Cẩm Nang

Cách làm sữa chua chanh leo mật ong, phô mai ngon “sang xịn mịn”

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm sữa chua chanh leo mật ong, phô mai ngon “sang xịn mịn” phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm tri thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

Học cách làm sữa chua chanh leo thơm ngon, mát lạnh cho cả nhà giải nhiệt ngày hè oi bức là công thức được nhiều bạn trẻ và các bà nội trợ thích thú. với vị chua ngọt thu hút Điều đó sẽ khiến bạn tan chảy và thích thú ngay lúc nếm thử miếng trước hết. Chanh dây là loại trái cây nổi tiếng chứa nhiều vitamin và khoáng vật tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và phòng chống bệnh tật hiệu quả.

Ngay sau đây Yeutre.vn sẽ san sớt cách làm “vật liệu” sữa chua chanh leo nhiều phiên bản vừa ngon vừa bổ ngay tại nhà.

1. Công thức làm sữa chua chanh leo nhanh chóng, dễ làm.

1.1.Vật liệu

  • 1 chai sữa chua
  • Chanh dây: 1 quả
  • Sữa tươi có đường: 10 ml.
  • Xi-rô bạc hà: 1 thìa cà phê

1.2.Cách làm sữa chua chanh dây bạc hà

  • Cho sữa chua vào ly Nửa quả chanh dây, múc vào ly
  • Thêm 10 ml sữa tươi, 1 thìa siro bạc hà, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Nếu thích lạnh, bạn có thể cho thêm đá viên vào.
Sữa chua chanh dây
Một đĩa sữa chua chanh dây bạc hà thu hút, ngon và rất tốt cho sức khỏe Ảnh: Internet.

2. Công thức làm yaourt chanh leo giải nhiệt

2.1.Vật liệu

  • Sữa đặc: 360 g.
  • Nước lọc: 250 ml.
  • Chanh dây: 120 g.
  • Sữa tươi ko đường: 400 ml.
  • Sữa bột: 2 muỗng canh
  • Sữa chua: 200 g

2.2.Hướng dẫn làm sữa chua chanh dây truyền thống

  • Cắt đôi quả chanh dây, lấy phần nhân rồi bắt chéo dây để được 80 ml nước cốt quả.
  • Cho nước sôi vào bát. Sau đó cho sữa đặc vào khuấy đều cho tới lúc tan hết.
  • Cho sữa bột và sữa chua vào cùng, khuấy đều.
  • Đổ nước chanh dây vào bát, khuấy đều là xong.
  • Đổ sữa chua chanh leo vào hũ thủy tinh nhỏ đã được khử trùng.
  • Đặt hũ sữa chua vào nồi hoặc thùng xốp, đổ nước ngập 1/2 hũ sữa chua, đậy nắp và ủ từ 6-8 tiếng cho tới lúc sữa lên men.
  • Cho sữa chua vào tủ lạnh vài tiếng cho mát.
  • Lúc ăn cho hạt chanh dây vào và ăn ngay.
Sữa chua chanh dây thơm ngon
Đánh tan cái nóng mùa hè với món sữa chua chanh dây thu hút và sảng khoái này Ảnh: Internet.

3. Công thức làm nước ép chanh dây, sinh tố sữa chua dẻo thơm, cực ngon.

3.1. Vật liệu

  • Chanh dây: 3 quả
  • 1/2 hộp sữa chua
  • Mật ong: 1 thìa cà phê

3.2 Phương pháp làm sinh tố chanh leo sữa chua

  • Rửa sạch chanh dây, cắt đôi, cho vào ly, thêm 80 ml nước, khuấy đều.
  • Lọc nước chanh dây qua rây để loại trừ hạt.
  • Đổ nước chanh dây và 1/2 hộp sữa chua vào máy xay sinh tố.
  • Thêm 1 thìa cà phê mật ong và trộn cho tới lúc mịn.
  • Đổ sữa chua chanh leo đã pha vào ly. Thêm đá viên để nguội và ăn.
Sinh tố chanh dây sữa chua
Món sinh tố chanh leo mật ong thơm ngon, bồi bổ Ảnh: Internet.

4. Công thức làm kem sữa chua chanh dây mát lạnh

4.1. Vật liệu

  • Chanh dây: 8 quả
  • Đường trắng: 100 g.
  • Kem sữa tươi: 200 ml
  • Sữa chua: 200 ml.

4.2 .Hướng dẫn làm sữa chua chanh dây túi lọc thơm ngon, sảng khoái

  • nửa quả chanh dây Lọc qua rây để lấy 100 ml nước.
  • Cho kem, sữa tươi và đường vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp quyện lại.
  • Sau đó cho sữa chua vào khuấy đều cho tới lúc hỗn hợp tan hết.
  • Cuối cùng bạn cho phần nước cốt chanh dây vào và khuấy đều một lần nữa.
  • Dùng phễu đổ hỗn hợp sữa chua vào túi ni lông nhỏ. sau đó buộc chặt mồm của bạn
  • Cho một bịch kem sữa chua vào ngăn đá 4-5 tiếng để kem đông lại là có thể dùng được ngay.
Kem sữa chua chanh và chanh
Món kem sữa chua chanh dây có vị chua ngọt rất thu hút Ảnh: Internet.

5. Công thức sữa chua chanh dây để có làn da đẹp

5.1. Vật liệu

  • 1/2 cốc sữa chua ngọt hoặc ko đường
  • Nha đam gói 70g
  • 10 gram đường cát
  • 1 quả chanh dây

5.2 Cách làm sữa chua chanh leo nha đam trong 5 phút

  • nửa quả chanh dây Dùng thìa múc nhân trong ra ngoài rồi cho vào ly.
  • Thêm một tí đường và nước và đánh cho tới lúc hòa tan.
  • Sau đó cho gel nha đam và 1/2 hũ sữa chua vào khuấy đều.
  • Cuối cùng thêm đá viên và thưởng thức ngay.
Sữa chua chanh dây với nha đam
Món ăn này có tác dụng kích thích tiêu hóa, giải nhiệt, giải độc, hỗ trợ vitamin và dưỡng chất cần thiết cho làn da sáng mịn Ảnh: Internet.

6. Công thức làm sữa chua chanh leo phô mai ngon tuyệt ko dị ứng với người nào.

6.1. Vật liệu

  • 2 hũ sữa chua
  • 1 lít sữa tươi
  • 4-6 miếng pho mát
  • 50 g siro chanh dây
  • 300 ml nước lọc
  • 350 g sữa ko muối
  • đường trắng
hỗn hợp sữa chua
Thành phần chính của món sữa chua chanh dây phô mai.Ảnh: Internet.

6.2.Hướng dẫn làm sữa chua chanh dây phô mai

  • Cho sữa đặc, nước, phô mai vào nồi bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Khuấy trong lúc phô mai tan chảy.
  • Cho 1 lít sữa nguyên kem vào nồi sữa đặc vừa đun, khuấy nhẹ rồi lọc hỗn hợp sữa qua rây.
  • Đổ phô mai sữa chua vào lọ. cho vào thùng xốp phủ khăn
  • Ủ sữa chua từ 6-8 tiếng (hoặc 12-16 tiếng để sữa chua đặc lại).
  • Đặt phô mai sữa chua vào tủ lạnh qua đêm.
  • Cho chanh dây, nước, đường vào nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết vào nước sốt chanh dây, nhấc ra để nguội.
  • Lấy sữa chua phô mai ra khỏi tủ lạnh, đổ sốt chanh dây vào là xong.
  • Sữa chua chanh dây phô mai có thể bảo quản trong tủ lạnh được 3-4 tuần.
Phô Mai Sữa Chua Chanh Dây
Vị chua chua đặc trưng của sốt chanh dây liên kết với lớp phô mai sữa chua dẻo. Báo mập là món ăn vô cùng ngon và bồi bổ Ảnh: Internet.

7. Công thức sữa chua chanh dây truyền thống

7.1. Vật liệu

  • 2 hộp sữa chua
  • Chanh dây: 8 quả
  • Sữa ko muối: 400 g.
  • Đường: 250 g
  • Sữa tươi có đường: 1,1 lít
  • Nước lọc: 1 lít
sửa đường chanh dây
Vật liệu chính cho món sữa chua chanh dây truyền thống.Ảnh: Internet.

7.2 Phương pháp làm sữa chua chanh leo ko sữa bột

  • nửa quả chanh dây Nạo ruột cho vào rây. Thêm một tí nước lọc để vắt bớt nước.
  • Cho nồi: sữa bay hơi, sữa chua, sữa tươi vào khuấy đều rồi đổ từ từ 1 lít nước sôi vào, vừa đổ vừa khuấy đều.
  • Sau đó đậy nắp nồi và phủ khăn. Sau đó ủ trứng khoảng 8 tiếng.
  • Bắc nồi lên bếp, cho đường, nước cốt chanh dây vào khuấy đều, đun lửa vừa cho tới lúc đường tan hết thì tắt bếp, để riêng cho nguội.
  • Đổ phần sốt chanh dây vào nồi sữa chua đã ủ trong 8 tiếng, vừa đổ vừa khuấy đều cho các vật liệu hòa quyện vào nhau.
  • Đổ sữa chua vào từng túi nhỏ, dùng thun buộc lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho tới lúc đông cứng lại.
Sữa chua chanh dây truyền thống
Yaourt mềm, mịn có vị chua ngọt, mùi thơm nhẹ. Từ món sốt chanh dây thu hút Ảnh: Internet.

Ngày hè nắng nóng nhưng được thưởng thức một bữa sữa chua chanh leo mát lạnh như Yeutre.vn vừa san sớt thì quả là sảng khoái phải ko nào, hãy làm ngay món sữa chua chanh leo cho cả nhà nhé!

Bish Tuyen

Thông tin cần xem thêm về Cách làm sữa chua chanh leo mật ong, phô mai ngon “sang xịn mịn”

Hình Ảnh về Cách làm sữa chua chanh leo mật ong, phô mai ngon “sang xịn mịn”

Video về Cách làm sữa chua chanh leo mật ong, phô mai ngon “sang xịn mịn”

Wiki về Cách làm sữa chua chanh leo mật ong, phô mai ngon “sang xịn mịn”


Bạn thấy bài viết Cách làm sữa chua chanh leo mật ong, phô mai ngon “sang xịn mịn” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sữa chua chanh leo mật ong, phô mai ngon “sang xịn mịn” bên dưới để website icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #làm #sữa #chua #chanh #leo #mật #phô #mai #ngon #sang #xịn #mịn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button