Nấu Ăn

Cách nấu bánh canh tôm thịt nước cốt dừa vùng Nam Trung Bộ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách nấu bánh canh tôm thịt nước cốt dừa vùng Nam Trung Bộ phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Bánh canh tôm nước cốt dừa là món ăn được nhiều người thích thú bởi hương vị lạ mắt và vật liệu dễ tìm. Hãy đồng hành cùng icreo.com.vn để khám phá cách nấu canh tôm nước cốt dừa thơm ngon, quyến rũ cực đơn giản tại nhà nhé!

Vật liệu nấu canh tôm nước cốt dừa

Dưới đây là những vật liệu bạn cần sẵn sàng để nấu bếp Canh tôm nước cốt dừa hương vị tiêu chuẩn:

  • 300g bột gạo
  • 350g tôm
  • 300g thịt
  • Nửa lít nước cốt dừa
  • 200-300ml dừa xiêm
  • Hành tím, tiêu, tỏi, hành lá.

Canh tôm nước cốt dừa - Cách nấu canh tôm nước cốt dừa miền Nam Trung Bộ

Cách nấu súp tôm nước cốt dừa

Canh tôm nước cốt dừa công thức nấu bếp Sau đây:

Vật liệu chế biến

1. Tôm bóc vỏ, đập dập và cắt hạt lựu. Ướp chút tỏi + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối + 1/2 thìa mì chính: ướp trong 30 phút. Bắt chảo xào cho săn lại.

2. Chia tôm làm 2 phần: 1 phần đổ vào nồi bánh chưng cho ngọt nước, phần còn lại để lúc nào ăn bánh chưng thì cho lên trên.

Nhào bột bánh

1. Cho bột vào âu, chế nước ấm 80 độ, đổ từ từ bột canh vào, vừa đổ vừa nhào, tới lúc bột dẻo, ko dính tay là được.

2. Sẵn sàng một ít bột sắn dây để làm bột bánh, dùng chai tròn, bọc thực phẩm lại, thoa đều bột sắn dây lên thân chai để cán bột ko bị dính vào bánh.

3. Cán bột thành những viên tròn, dùng chai ấn dẹt, độ dày mỏng tùy thích rồi cắt sợi. Sẵn sàng một nồi nước sôi để tráng bánh, nước sôi, thả từ từ bột canh đã sắc vào, nấu thấy cọng bánh canh chuyển từ đục sang trong là được. Vớt ra, cho một tẹo dầu ăn để ráo (ở giai đoạn này muốn ăn dai thì nấu khoảng 3 phút)

Một số món ăn ngon từ tôm Khác nhưng bạn có thể quan tâm:

Nấu nước lèo

1. Nhấc nồi lên, cho chút dầu ăn + hành tỏi vào xào cho thơm, cho thịt vào xào cho thịt săn lại thì trút phần tôm vào xào cùng, sau đó đổ dừa vào. sữa, nếu nó đặc hoặc ít nước, tôi sẽ làm điều đó. Cho nước dừa tươi vào nấu tới lúc nồi nước dừa sủi bọt thì cho bánh canh vào, khuấy đều.

2. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu tới lúc sôi. Nấu ở lửa nhỏ, tránh để lửa lớn, nước dừa sẽ sôi, có mùi dầu. Thêm hành ngò và tắt bếp

3. Phi cho thơm. Lúc ăn, múc canh ra tô, cho tôm + hành phi + ngò vào ..

Thành tích

Vậy là chỉ với những vật liệu và cách làm vô cùng đơn giản là bạn đã hoàn thành món canh tôm nấu nước dừa thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi đấy! Ngoài các món ăn ngon từ tôm, bạn có thể xem thêm nhiều món khác món ăn ngon mỗi ngày trên Bep360 nữa.

Canh tôm nước cốt dừa - Cách nấu canh tôm nước cốt dừa miền Nam Trung Bộ


Thông tin thêm

Cách nấu bánh canh tôm thịt nước cốt dừa vùng Nam Trung Bộ

#Cách #nấu #bánh #canh #tôm #thịt #nước #cốt #dừa #vùng #Nam #Trung #Bộ

[rule_3_plain]

#Cách #nấu #bánh #canh #tôm #thịt #nước #cốt #dừa #vùng #Nam #Trung #Bộ

[rule_1_plain]

#Cách #nấu #bánh #canh #tôm #thịt #nước #cốt #dừa #vùng #Nam #Trung #Bộ

[rule_2_plain]

#Cách #nấu #bánh #canh #tôm #thịt #nước #cốt #dừa #vùng #Nam #Trung #Bộ

[rule_2_plain]

#Cách #nấu #bánh #canh #tôm #thịt #nước #cốt #dừa #vùng #Nam #Trung #Bộ

[rule_3_plain]

#Cách #nấu #bánh #canh #tôm #thịt #nước #cốt #dừa #vùng #Nam #Trung #Bộ

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #nấu #bánh #canh #tôm #thịt #nước #cốt #dừa #vùng #Nam #Trung #Bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button