Cẩm Nang

Cách nấu bún măng vịt măng khô ngon đúng điệu cả nhà đều khen

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách nấu bún măng vịt măng khô ngon đúng điệu cả nhà đều khen phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm tri thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

Cách nấu bún măng vịt măng khô ngon chuẩn hương vị sẽ giúp bạn ghi điểm đối với bè bạn, người thân. Kế bên vịt nấu bún măng tươi, thì vịt nấu bún măng khô cũng có hương vị ngon ko kém. Chỉ cần biết cách chọn sắm vật liệu ngon, đặc thù là vịt, măng khô và nêm nếm gia vị thì kiên cố, bạn sẽ có ngay một nồi bún măng vịt thu hút cho cả nhà thưởng thức, nhưng ko mất quá nhiều công sức. Cùng vào bếp với Phân mục Món ngon của Yeutre.vn để thực hiện các bước nấu bún măng vịt với măng khô bạn nhé. 

1. Sẵn sàng vật liệu để nấu bún măng vịt măng khô

Cách nấu bún măng vịt măng khô là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình người Việt. Những ngày cuối tuần được ngơi nghỉ và thưởng thức một bát bún măng vịt thơm ngon đặc thù, với vị ngọt thanh của nước lèo, thịt vịt vừa mềm, vừa dai, từng miếng măng mềm, ngon thì còn gì bằng. Nếu bạn đang thèm thì đi chợ và sẵn sàng những vật liệu như bên dưới để nấu món măng vịt ngay nhé. Cụ thể, những vật liệu nấu gồm:

  • Vịt làm sẵn: 1 con
  • Măng khô: 500g
  • Gừng: 2 củ
  • Hành tây, hành tím
  • Ớt tươi, hành lá
  • Rượu trắng
  • Bún tươi
  • Các loại rau ăn kèm gồm: rau cải bắp , rau răm, rau mùi,….
  • Các loại gia vị thông dụng
  • Các dụng cụ cần thiết khác 
Măng khô
Sẵn sàng măng khô và các vật liệu khác để nấu bún măng vịt măng khô. Ảnh: Internet 

2. Cách nấu bún măng vịt măng khô ngon đúng điệu

2.1. Sơ chế thịt vịt

Đầu tiên cần sẵn sàng nước rửa thịt vịt bằng cách: lấy một củ gừng đem đập dập rồi cho vào bát. Đổ rượu trắng vào và khuấy đều lên, cho tới lúc tinh chất trong gừng hòa tan hết ra là được.

Xem thêm bài viết hay:  Đặt mua bánh trung thu online ở đâu ship nhanh uy tín tại TPHCM?

Vịt rửa sơ qua với nước, rồi dùng một ít muối hạt chà xát lên bề mặt thịt, từ bên ra bên ngoài. Sau lúc xong tiếp tục mát xa vịt với hỗn hợp rượu gừng khoảng vài phút rồi rửa lại với nước cho thật sạch. Việc rửa vịt với rượu gừng sẽ giúp khử mùi hôi đặc trưng của vịt.

Vịt sơ chế xong, dùng dao to chặt thành những khúc nhỏ sao cho vừa ăn. Nếu vịt nhiều mỡ, các bạn có thể loại trừ bớt bằng cách áp chảo. 

Sơ chế thịt vịt
Thịt vịt chặt khúc nhỏ sao cho vừa ăn. Ảnh: Internet 

2.2. Sơ chế măng khô

Măng khô cho vào thau nước ngâm khoảng vài tiếng, hoặc qua đêm trước lúc nấu, để măng mềm và nở ra. Xem xét, nhớ rửa măng thật sạch trước lúc ngâm và đổi vài lượt nước ngâm, để loại trừ bớt vị đắng của măng.

Măng sau lúc ngâm xong, các bạn sẵn sàng nồi nước rồi cho măng vào bắc lên bếp thực hiện luộc.

Luộc tương tự khoảng từ 2 – 3 lần, mỗi lần thời kì tầm 15 phút. Luộc nhiều tương tự sẽ giúp khử bớt độc tố vốn có của măng. Đồng thời cũng tạo điều kiện cho cọng măng trắng, mềm hơn.

Sau lúc luộc xong, rửa lại với nước lạnh rồi cho ra rổ, để ráo nước. Măng ráo hết nước thì thực hiện xé nhỏ ra sao cho vừa ăn. 

Sơ chế măng khô
Măng khô trước lúc nấu đem ngâm với nước cho mềm. Ảnh: Internet 

2.3. Sơ chế các vật liệu khác

Sẵn sàng vỉ nướng, bật bếp ga lên và để vỉ nướng lên trên. Tiếp theo các bạn cho hành tím, gừng và hành tây lên vỉ. Nướng tới lúc nào các loại củ dậy mùi thơm thì lấy xuống. Xem xét, trong quá trình nướng nên để lửa nhỏ và trở vật liệu đều tay để ko bị cháy khét. Gừng và hành tây để hơi nguội thì bóc hết lớp vỏ đen bên ngoài ra, để vào đĩa riêng. Đối với hành tím thì đem đập dập.

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nhà bằng ống hút và nhà 2 tầng handmade cực xinh

Lấy vài củ hành tím khác, lột lớp vỏ bên ngoài rồi băm nhuyễn. Tỏi thực hiện như hành tím, bóc vỏ rồi băm nhỏ. Củ gừng còn lại gọt vỏ, băm nhuyễn.

Hành lá và các loại rau, mọi người nhặt bỏ những lá hư, úa vàng rồi đem rửa sạch, để ráo nước. Hành thì thái nhỏ, còn rau sống ăn kèm để nguyên. Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ. 

Nướng hành
Thực hiện nướng hành tây, hành tím, gừng tới lúc dậy mùi thơm. Ảnh: Internet 

2.4. Nấu nước lèo bún măng vịt măng khô

  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho hành tím vào phi. Lúc nào hành dậy mùi thơm thì cho măng vào xào. Đảo đều tay khoảng vài phút thì nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị.
  • Thêm một ít nước lọc vô nồi măng xào và thực hiện nấu khoảng 30 phút tới lúc măng chín mềm.
  • Sẵn sàng nồi nước sôi, cho thịt vịt vào luộc sơ. Tiếp tới vớt ra rửa lại với nước sạch. Điều này giúp lấy đi những bụi bẩn và mùi hôi còn xót lại.
  • Bắc một nồi nước khác lên bếp, đổ thịt vịt vào rồi thêm củ gừng, hành tím, hành tây đã nướng. Đậy kín nắp và vặn lửa lớn nấu sôi.
  • Nước sôi mở nắp, hạ nhỏ lửa xuống và thực hiện ninh trong vòng 45 phút cho thịt vịt chín mềm đều. Xem xét: thường xuyên vớt bọt để nước lèo trong hơn nhé.
  • Lúc vịt đã chín tới độ mềm như mong muốn, các bạn hãy vớt hết thịt vịt ra. Tiếp tới đổ toàn thể phần măng đã xào vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn và nấu thêm khoảng vài phút nữa thì tắt bếp. 
Nấu nước dùng
Nấu nước lèo bún măng vịt măng khô. Ảnh: Internet 

2.5. Hoàn thành cách nấu bún măng vịt măng khô

Làm nước mắm gừng ăn kèm bún măng vịt: gừng, ớt, tỏi băm nhỏ cho vào chén, thêm 1 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm, nửa chén nước lọc, 1 thìa mì chính. Khuấy đều lên cho tới lúc các gia vị tan hết là được.

Xem thêm bài viết hay:  Vợ chăm con còn khổ gấp trăm nghìn lần chồng đi kiếm tiền

Bước cuối cùng cho bún tươi ra bát, xếp thịt vịt, hành lá, rau sống, măng lên trên rồi chan nước lèo sấp mặt bún. Thêm một ít nước cốt chanh, sa tế và thưởng thức cùng nước mắm gừng . 

Bún măng vịt măng khô
Bún măng vịt măng khô thu hút. Ảnh: Internet 

Cách nấu bún măng vịt măng khô đã hoàn thành rồi đấy. Ở khâu chế biến tuy khó hơi phức tạp một tẹo, nhưng cũng ko quá khó đúng ko nào. Kỳ vọng, công thức nấu nhưng bài viết đã san sớt ở trên, sẽ mang tới sự tự tin hơn cho chị em nội trợ lúc vào bếp. Sau cuối, Phân mục Món ngon của Yeutre.vn chúc độc giả thành công ngay từ lần nấu trước tiên nấu bún măng vịt nhé.

Diễm Diễm

Thông tin cần xem thêm về Cách nấu bún măng vịt măng khô ngon đúng điệu cả nhà đều khen

Hình Ảnh về Cách nấu bún măng vịt măng khô ngon đúng điệu cả nhà đều khen

Video về Cách nấu bún măng vịt măng khô ngon đúng điệu cả nhà đều khen

Wiki về Cách nấu bún măng vịt măng khô ngon đúng điệu cả nhà đều khen


Bạn thấy bài viết Cách nấu bún măng vịt măng khô ngon đúng điệu cả nhà đều khen có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún măng vịt măng khô ngon đúng điệu cả nhà đều khen bên dưới để website icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #nấu #bún #măng #vịt #măng #khô #ngon #đúng #điệu #cả #nhà #đều #khen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button