Cẩm Nang

Cách nấu bún ốc dọc mùng ngon chuẩn vị, không bị tanh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách nấu bún ốc dọc mùng ngon chuẩn vị, ko bị tanh phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm tri thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

Cách làm bún ốc rim me rất dễ. Chỉ có những bước đơn giản, bún ốc trộn dọc mùng. Thực đơn nhiều người thích Với vị chua chua ngọt ngọt sẽ đổi vị cho ngày mưa nhất. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này Theo dõi ngay bài viết để biết công thức nhé.

làm thế nào để ăn ngon
Cách nấu món ốc cháy cạnh thơm ngon, ko bị tanh Ảnh: Internet

1. Cách nấu món ốc bươu xào me đặm đà thơm ngon.

Để nấu được món bún chả ngon, đặm đà và ko bị tanh, mọi người cần sẵn sàng những vật liệu sau:

1.1.Sẵn sàng các nguyên vật liệu cần thiết

  • Mít 1,5 kg.
  • Sườn lợn: 1 kg.
  • Lưới dọc: 1kg
  • Đậu phụ: 4 miếng
  • Cà chua: 4
  • bún tươi
  • hẹ tây, tỏi
  • hành lá
  • Bột nghệ
  • Tử tô, rau muống, giá đỗ
  • giấm đột ngột
  • chanh tươi, ớt tươi
  • Phục vụ các loại rau tươi
  • sả, lá gừng
  • gia vị thông thường
  • Các dụng cụ cần thiết khác
Nguyễn Lưu
Sẵn sàng các vật liệu cần thiết Ảnh: Internet

1.2 Cách làm bún ốc tại nhà

Bước 1: Sơ chế các vật liệu làm mít non.

  • Trong phần sẵn sàng vật liệu làm bún ốc. Vì sao việc sơ chế ốc lại quan trọng? Tương tự với bún ốc dọc mùng. Ốc mít sau lúc sắm về bạn ngâm với nước vo gạo khoảng 4-8 tiếng, ngâm ốc trong nước vo gạo, ốc sẽ nhả hết bùn đất. Nếu bạn muốn đi nhanh hơn Bạn có thể thêm một ít ớt tươi và một ít lá bưởi.
  • Sau lúc ngâm Chà sạch vỏ rồi rửa sạch, để ráo.
  • Sẵn sàng một nồi nước, cho ốc, sả, lá gừng và chút muối vừa ăn. Bật bếp đun cho tới lúc ốc chín.
  • một vài phút trôi qua Lúc nhận thấy lớp vỏ trên lưỡi ốc bong ra thì bạn tắt bếp và cho hết ốc ra rổ. Đặt sang một bên để làm mát một tẹo. Sau đó tới lễ ốc, bỏ ruột, bỏ vỏ Xem xét: Phần nước luộc ốc được giữ lại để nấu nước lèo bún.
  • Phần ruột ốc chúng ta chỉ lấy phần đầu và rửa sạch, có thể bóp muối để loại trừ chất bẩn và chất nhờn trên ốc.
vì vậy che oc
Sẵn sàng vật liệu cho mít Ảnh: Internet

Bước 2: Sẵn sàng các vật liệu còn lại.

  • Sẵn sàng nước muối pha loãng. Cho sườn vào, rửa thật sạch, bắc lên bếp đun sôi nồi nước rồi cho sườn vào chần sơ qua. Điều này sẽ giúp loại trừ chất bẩn còn sót lại và khử mùi hôi của xương. Vớt ra để ráo nước Xem xét: Chỉ gọt vỏ một lớp mỏng. sườn lợn ko nấu chín
  • Cà chua bỏ vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Xong xuôi, bạn sẵn sàng chảo, bắc lên bếp rồi cho đậu phụ vào đảo đều cho tới lúc chín vàng các mặt.
  • Hành lá nhặt bỏ lá úa, bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ, hành tím, tỏi bóc vỏ và thái nhỏ Chanh, rửa sạch, bỏ ớt sừng. Rửa sạch và thái nhỏ. Sả và lá gừng, rửa sạch, để ráo.
  • Rau sống nhặt sạch tùy theo loại lá, thân rồi cho vào bát nước đã ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút để giúp loại trừ tạp chất, dược liệu bám trên rau. Tiếp theo, rửa sạch và lau khô.
  • Bóc bỏ lớp vỏ ngoài của dọc mùng rồi cho vào bát đựng dung dịch nước muối pha loãng rồi ngâm vài phút để ko bị ngứa lúc ăn. Sau lúc ngâm, rửa sạch, vắt hết nước bên trong và lau khô.
vì vậy hãy che đậy
Ngâm mùng với nước muối pha loãng Ảnh: Internet.

Bước 3: Làm Súp Ốc

  • Sẵn sàng một nồi nước sôi trên bếp. Sau đó cho phần bì lợn vào cùng với một tẹo muối. Vặn lửa lớn và đun sôi. Đun sôi nước. sau đó giảm công suất xuống thấp Tiếp tục ninh cho tới lúc hết chất ngọt trong xương heo.
  • Thời kì đào hầm khoảng 1 giờ. Bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước lèo được trong và ngon.
  • Đặt chảo khác lên bếp, cho dầu thực vật vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào xào cho thơm. Đổ hết phần thịt ốc đã sẵn sàng vào chảo. Dùng đũa trộn đều với nhau.
  • Chờ thịt ốc hơi săn lại. Sau đó nêm nếm theo ý thích gồm một tẹo mì chính, nước mắm, muối, có thể cho thêm một tẹo bột nghệ để món ăn có màu đẹp hơn. Xào cho tới lúc ốc chín hẳn thì cho ra đĩa, xem xét ko xào lâu tránh ốc bị dính.
nước
Làm bánh canh ốc Ảnh: Internet

Bước 4: Hoàn thành món bún lưới thơm ngon, đặm đà.

  • Lúc này, thời kì ninh sườn heo đã đủ. Bạn có thể bỏ cả sườn heo hoặc để nguyên miếng. Nếu bỏ hết xương heo Lọc lấy nước lèo để nước trong hơn.
  • Đun sôi nước lèo rồi cho cà chua thái hạt lựu vào. Đun sôi vài phút rồi cho ốc đã xào vào nồi. Chế biến các gia vị như mì chính, bột nêm, nước mắm, muối, đường cho vừa ăn. Thêm một tẹo giấm để nước lèo có vị chua và đặm đà.
  • Sau đó, đảo đều và nấu thêm 15 phút rồi cho mùng tơi, tào phớ đã rán vào nồi, đun thêm vài phút rồi tắt bếp, cho ít hành lá lên trên cho thích mắt.
  • Sẵn sàng một nồi nước sôi. Cho bún tươi vào, tiếp tới cho bún vào tô. Xếp thịt ốc, đậu phụ lên trên rồi chan nước lèo lên trên mặt bún. Lúc ăn các loại rau mới chế biến có thể cho thêm chút nước cốt chanh và vài lát ớt tươi để tăng thêm hương vị.
đọc quyển sách
Hoàn thiện món bún ốc với dọc mùng Ảnh: Internet

Bún ốc ăn liền, vị ngon. Nước lèo có vị chua ngọt tự nhiên, ốc rất đặm đà, thơm, thịt ốc lúc ăn có độ giòn, dai, ko bị dính mạng, ăn kèm với rau sống rất ngon mồm. Và đặc thù thực đơn các món ốc bươu dọc mùng cũng ko quá khó. Tôi tin rằng trong bài viết này, bất kỳ người nào cũng có thể tự nấu bếp thành công. Mang tới cho gia đình món bún thơm ngon ngay từ lần trước hết Cuối cùng, phân mục ẩm thực của Yeutre.vn chúc các bạn thành công.

Thông tin cần xem thêm về Cách nấu bún ốc dọc mùng ngon chuẩn vị, không bị tanh

Hình Ảnh về Cách nấu bún ốc dọc mùng ngon chuẩn vị, ko bị tanh

Video về Cách nấu bún ốc dọc mùng ngon chuẩn vị, ko bị tanh

Wiki về Cách nấu bún ốc dọc mùng ngon chuẩn vị, ko bị tanh


Bạn thấy bài viết Cách nấu bún ốc dọc mùng ngon chuẩn vị, ko bị tanh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún ốc dọc mùng ngon chuẩn vị, ko bị tanh bên dưới để website icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #nấu #bún #ốc #dọc #mùng #ngon #chuẩn #vị #ko #bị #tanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button