Cẩm Nang

Cách nấu bún ốc măng ngon thanh mát cho bữa ăn thêm đậm vị

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách nấu bún ốc măng ngon thanh mát cho bữa ăn thêm đậm vị phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm tri thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

Cách nấu bún măng chua cũng tương tự như các công thức khác. Còn với món bún ốc, tuy nhiên ở món ăn này người ta sẽ có hai vật liệu chính là măng khô hoặc măng tươi. măng tươi Nước lèo sẽ hơi chua. Măng khô mềm và ko bị chua như măng tươi, trong bài viết này, phân mục Món ngon của Yeutre.vn sẽ san sớt cách làm bún ốc xào măng tươi ngon. Mời các bạn cùng tham khảo và trổ tài nấu nướng lúc có dịp.

1. Cách làm bún măng ngon dễ làm

1.1.Sẵn sàng các nguyên vật liệu cần thiết

  • Ốc bưu: 1 kg.
  • Măng tươi 500g
  • Cà chua: 3
  • bún tươi
  • cộng sả
  • lá chanh
  • chanh tươi
  • hành lá
  • củ hành
  • Rau thơm: xà lách, tử tô, rau muống, …
  • gia vị thông thường
  • Các dụng cụ cần thiết khác
Nguyên liệu làm bún, măng, ốc
Sẵn sàng các vật liệu cần thiết Ảnh: Internet

1.2 Cách làm bún ốc xào măng thơm ngon, thanh mát tại nhà

Bước 1: Sẵn sàng hỗn hợp Snail

  • Sau lúc sắm ốc bạn đổ nó vào bát Ngâm trong nước vo gạo và vài lát ớt, để 6 tiếng trước lúc nấu. Sau đó lau sạch vỏ và lau khô.
  • Sẵn sàng nước, bắc lên bếp, cho ốc, lá chanh, sả vào, đậy vung đun lửa lớn, đun sôi cho ốc sôi khoảng 4 phút, tiếp theo vớt hết ốc ra.
  • lúc ốc nguội Người ta dùng tăm nhọn xiên qua để làm đông và lấy hết thịt ốc ra khỏi vỏ. Xong xuôi, bạn dùng dao rạch phần bụng ở đầu ốc. Sau đó, rửa sạch với nước muối pha loãng và nước cốt chanh để loại trừ hết chất nhờn và mùi tanh.
Chế biến ốc
Ốc ngâm nước vo gạo, luộc chín, bỏ thịt, ảnh: Internet

Bước 2: Sẵn sàng các vật liệu còn lại.

  • Măng tươi rửa thật sạch với nước rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn, chế nước, bắc lên bếp đun sôi măng 2-3 lần, mỗi lần khoảng 10 phút, để loại trừ vị đắng, để ra rổ cho ráo. và để ráo.
  • Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng. Hành lá nhặt bỏ lá hư, bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Tử tô, lá lốt nhặt, rau mùng tơi nhặt bỏ lá úa, bỏ cọng rồi cắt khúc nhỏ. Ngâm tất cả các loại rau trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa sạch lại vài lần rồi để ra rổ cho ráo nước.
Cách chế biến cơ bản của măng
Măng tươi cắt miếng nhỏ, luộc chín Ảnh: Internet

Bước 3: Làm món Bún măng

  • Sẵn sàng một cái nồi, đun nóng rồi cho một tí dầu ăn vào. Lúc dầu nóng, cho hành tím băm nhỏ vào xào cho thơm. Lúc hành chuyển sang màu hơi vàng Cho phần thịt ốc đã sơ chế vào xào cùng.
  • Sau khoảng 2 phút, bạn nêm nếm lại gia vị: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tiếp tục đảo cho tới lúc ốc săn lại và gần hết nước thì tắt bếp, trút ốc ra đĩa.
  • Nồi vẫn trên bếp. đổ một ít dầu Dầu nóng cho măng đã luộc hết vào rán.
  • Xào khoảng 3 phút thì nêm 2 thìa nước mắm và 1 thìa hạt nêm, đảo đều tay cho măng thấm gia vị. sau đó đặt trên một cái đĩa
  • Tận dụng chiếc nồi vừa xào măng. Mọi người cho thêm vài thìa dầu ăn. Dầu đun nóng cho cà chua vào xào chín mềm, lúc nước ra nước, đổ vào nước lọc. Lượng nước tùy thuộc vào số lượng người nhưng mà bạn đổ đầy đủ.
  • Đậy vung, vặn lửa lớn và đun sôi. Lúc nước sôi, nêm gia vị theo ý thích rồi cho măng và ốc đã xào vào nồi. Nấu thêm 10 phút, nêm nếm lại xem đã vừa mồm chưa. Bạn vừa ăn xong thì tắt bếp và cho ít hành lá thái nhỏ vào cho thích mắt.
Làm canh bún, măng, ốc.
Nấu canh bún ốc măng Ảnh: Internet

Bước 3: Thực hiện công thức nấu bún ốc măng đơn giản.

Sẵn sàng một nồi nước sôi. Thêm bún tươi Sau đó cho bún vào tô. Sau đó cho thịt ốc, măng tươi, rau sống và dọn lên trên. Sau đó đổ nước canh lên trên bún.

Lúc ăn đừng quên chấm thêm tương ớt, nước cốt chanh và một tí sa tế. Giờ thì chúng ta đã hoàn thành xong món bún ốc xào măng rồi. Thực đơn tiêu chuẩn có nước lèo đặm đà. măng chua ốc giòn ngon

Cách làm bún ốc xào măng ngon
Bún măng chua Thịt ốc giòn, ăn rất ngon. Ảnh: Internet

2. Mẹo chọn sắm ốc ngon Hãy làm món măng, ốc.

Để có được món bún ốc ngon Nó ko chỉ là quá trình xử lý cần được tiêu chuẩn hóa. Nhưng việc sẵn sàng các thành phần cũng phải được điều chỉnh. đặc thù là lúc sắm vật liệu Hoàn toàn là những vật liệu tươi ngon nhất. Vậy làm sao để chọn được những con ốc ngon nhất để làm bún, hãy xem ngay để vận dụng nhé.

  • Sắm những con ốc sên đen còn sống và khỏe mạnh. Vỏ ngoài màu đen. Bề mặt nhẵn, bóng và ko có lỗ nhỏ. hoặc trầy xước trên vỏ
  • Hãy kiên cố rằng bạn sắm ốc sống. Chọn một con sò có thể mở và đóng để chạm ngay ngay lập tức.
  • Xem xét: Ko sắm ốc chết hoặc ốc có lỗ nhỏ trên vỏ vì chúng thường dễ bị nhiễm khuẩn.
  • Hoặc nếu bạn sắm ốc làm sẵn để tiết kiệm thời kì. Sắm ốc còn nguyên lõi và ruột. Thịt sẽ có cảm giác săn chắc, ko bị vụn, nhớt hay tanh.

Cách nấu bún ốc xào măng rất đơn giản, thậm chí bạn có thể tự nấu tại nhà. Món bún ốc chua chua cay cay sẽ nhanh chóng làm cả nhà thích thú. Đừng quên cho thêm một ít rau và ớt tươi lúc ăn để món mì được thanh mát và tăng thêm sinh lực. Cuối cùng, Yeutre.vn chúc các bạn thành công ngay từ lần nấu trước hết.

Dayium

Thông tin cần xem thêm về Cách nấu bún ốc măng ngon thanh mát cho bữa ăn thêm đậm vị

Hình Ảnh về Cách nấu bún ốc măng ngon thanh mát cho bữa ăn thêm đậm vị

Video về Cách nấu bún ốc măng ngon thanh mát cho bữa ăn thêm đậm vị

Wiki về Cách nấu bún ốc măng ngon thanh mát cho bữa ăn thêm đậm vị


Bạn thấy bài viết Cách nấu bún ốc măng ngon thanh mát cho bữa ăn thêm đậm vị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún ốc măng ngon thanh mát cho bữa ăn thêm đậm vị bên dưới để website icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #nấu #bún #ốc #măng #ngon #thanh #mát #cho #bữa #ăn #thêm #đậm #vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button