Cẩm Nang

Cách nấu bún ốc miền Bắc ngon vừa vị, ăn là ghiền

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách nấu bún ốc miền Bắc ngon vừa vị, ăn là ghiền phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm tri thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

Cách nấu bún riêu cua miền Bắc khá phức tạp. phải trải qua một số bước Tuy nhiên, thành phẩm sẽ cho ra hương vị và món bún thơm ngon. để làm món ăn ngon hơn Mọi người có thể trộn với các loại rau tươi như mùng tơi, xà lách, giá đỗ, hoa chuối… Bài viết hôm nay sẽ san sẻ cách chế biến với mọi người. Cách làm bún ốc, bún ốc miền bắc ngon và chuẩn nhất mời các bạn cùng xem, tham khảo và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Làm thế nào để bạn quản lý để ở nhà?
Cách làm bún riêu miền bắc thơm ngon, ăn là ghiền Ảnh: Internet

1. Cách làm bún ốc miền bắc dễ làm tại nhà.

1.1.Sẵn sàng vật liệu

  • Ốc nhồi: 1 kg.
  • bún tươi
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Chuối xanh: 5-6 quả
  • Thịt: 200g
  • Chân giò: 200g
  • Sườn lợn: 1 kg.
  • giấm đột ngột
  • mắm tôm
  • Cà chua: 5
  • củ nghệ tươi
  • hành khô, hành lá
  • Lá bưởi (hoặc lá chanh)
  • ớt tươi
  • Ăn kèm với các loại rau tươi như mùng tơi, tử tô, xà lách, giá đỗ …
  • gia vị thông thường
  • Các phương tiện cần thiết khác
Nguyễn Lưu
Sẵn sàng ốc tươi và các vật liệu khác để nấu nước luộc ốc miền Bắc Ảnh: Internet

1.2.Cách làm bún ốc bắc cực ngon tại nhà

Bước 1: Sườn heo sơ chế, ninh lấy nước lèo.

  • Trước hết bạn cần sơ chế phần thịt lợn ba chỉ. Rửa sạch bằng hỗn hợp nước muối pha loãng và gừng xay để khử mùi hôi của xương.
  • Sau đó cho xương lên bếp ninh nhừ. Đun nhỏ lửa với một ít sả và gừng để loại trừ chất bẩn bám quanh xương. Sau đó đổ xương ra rổ và rửa lại với nước sạch nhiều lần.
  • Sẵn sàng một chiếc nồi lớn, bắc lên bếp, cho xương và lượng nước vừa ăn. Đậy vung đun nhỏ lửa cho tới lúc xương tiết ra chất ngọt bên trong. trong quá trình hầm xương Bạn phải sẵn sàng phần còn lại của các thành phần.
Vì vậy, hãy che những con lợn
Sẵn sàng sườn heo và ninh lấy nước lèo Ảnh: Internet

Bước 2: Sẵn sàng thịt ốc

  • Ốc sắm về rửa sạch vài lần với nước cho hết lớp bùn bên ngoài. Sau đó cho ốc vào tô cùng với một ít tương ớt tươi rồi để từ 6 – 8 tiếng để ốc nhả hết cát bên trong.
  • Trong thời kì ngâm ốc khoảng 2-3 tiếng, bà con thay nước ngâm ốc một lần. Sau lúc hết thời kì ngâm Chà sạch vỏ một lần nữa để làm sạch hoàn toàn. Làm khô và sẵn sàng đun sôi.
  • Sẵn sàng sả, sau đó đập dập và cắt khúc khoảng 5-7 cm, gừng cạo sạch vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng, lá bưởi, lá chanh, rửa sạch.
  • Xong xuôi, bạn cho toàn thể phần ốc cùng với lá chanh, lá bưởi, gừng thái chỉ, ớt tươi vào nồi. Sau đó đổ nước ngập ốc và vặn nhỏ lửa đun khoảng 5-7 phút, dùng đũa khuấy thường xuyên. Để giúp mài các vít dễ dàng tháo ra hơn.
  • Tiếp tục loại trừ hết ốc. Dùng tăm nhọn. Tách lấy phần thịt ốc bên trong Xem xét: Chỉ nên bỏ phần đầu và đuôi ốc. Vì phần đuôi thường có nhiều chất bẩn và ốc. Lấy nước luộc ốc để nấu nước lèo bún.
  • Đầu ốc trộn với một thìa cà phê muối và giấm để loại trừ dầu và chất bẩn. Xả lại bằng nước sạch và lau khô.
vì vậy che oc
Dùng tăm nhọn. Lấy toàn thể phần thịt của con ốc ra khỏi vỏ Ảnh: Internet

Bước 3: Đậu phụ xào chuối xanh

  • Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ Cho khoảng 2 thìa dầu vào chảo. Đợi dầu nóng thì cho hành tây vào xào cho tới lúc chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, cho tất cả hành tây vào tô.
  • Nghệ tươi gọt vỏ, thái nhỏ Trước hết các bạn rửa sạch với nước ấm sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Tận dụng cái chảo lúc nãy. Cho nghệ vào chảo nấu chín. Dầu nghệ sẽ tạo màu vàng cho dầu ăn và từng miếng tào phớ rán trông thích mắt hơn.
  • Để tiếp tục, loại trừ hết phần nghệ còn sót lại trên chảo. Cho dầu ăn vào ngập mặt đậu.
  • Sử dụng lửa nhỏ, rán đậu cho tới lúc đậu giòn các mặt. sau đó đặt trên một cái đĩa Đặt giấy thấm bên dưới để thấm bớt dầu thừa.
  • Rửa thật sạch chuối xanh. Cắt thành từng lát mỏng khoảng 1-2 cm rồi ngâm với nước muối pha loãng. để loại trừ mủ và ko bị thâm đen Thời kì ngâm khoảng 10 phút.
  • Sau lúc ngâm, bạn vớt chuối xanh ra, để ráo nước. Sau đó bạn sẵn sàng một cái chảo, cho dầu ăn với dầu nghệ vào rán. sau lúc rán Múc ra đĩa có lót giấy sáp.
dây chuyền xanh
Rán chuối xanh tới lúc chín vàng. Ảnh: Internet

Bước 4: Thịt Ốc Xào Xào

  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và bổ múi cau Sẵn sàng chảo, cho một tí dầu ăn. Sau đó cho cà chua vào đảo đều. Nêm nếm gia vị gồm ít hạt nêm và mì chính, xào thêm 4 phút rồi tắt bếp.
  • Sẵn sàng một chảo khác thêm dầu nghệ sau đó đợi thật nóng cho hết thịt ốc vào xào cùng. Xào cho thịt hơi săn lại rồi nêm các gia vị như đường, mì chính, nước mắm, nêm lại cho vừa ăn. Xào cho tới lúc thịt ốc chín và ngấm đều gia vị thì tắt bếp, dọn ra đĩa.
Xin lỗi cho tôi hỏi
Xào ốc trong vài phút để ốc ko bị dính Ảnh: Internet

Bước 5: Sơ chế thịt và các vật liệu còn lại.

Rửa thịt thật sạch. Bạn có thể dùng dung dịch nước muối pha loãng để rửa thịt để loại trừ mùi đặc trưng. Tiếp theo, nó được cắt thành từng miếng nhỏ.

Sau lúc được cắt thành kính Cho cả miếng vào bát. Thêm một tí dầu mè và ướp trong vài phút để thịt có mùi thơm.

Chặt tai thành những dải dài vừa ăn. Hành tây rửa sạch cắt khúc. Nhặt phần gốc của rau sống. gỡ thẻ vàng Sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau lúc ngâm. Rửa sạch bằng nhiều nước. lần để làm sạch và làm khô.

do đó bao phủ cơ thể
Thịt thái miếng vừa ăn Ảnh: Internet

Bước 6: Nấu Bún Ốc Miền Bắc ngon

  • trở lại trong nồi với xương heo Sau đó mọi người đổ nước luộc ốc vào nồi. Dùng vá nêm nếm gia vị: dấm, mắm tôm, 2 thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê nước mắm, hoặc có thể thay đổi lượng gia vị cho thích hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Khuấy đều, để lửa lớn và đun sôi nước. Thêm chuối xanh và đun nhỏ lửa trong 4-5 phút.
  • Trong quá trình ninh chuối xanh. để tăng nhiệt cao Sau đó nhúng phần thịt băm đã sẵn sàng vào nồi, đợi khoảng 1 phút cho phần thịt đông lại hoặc chuyển sang màu hồng nhạt. Sau đó vớt ra cho vào bát.
  • Xin xem xét rằng trong quá trình hầm Một bong bóng màu trắng sẽ xuất hiện. Mọi người cần vớt nước thường xuyên để nước canh trong và ngọt hơn.
  • cũng sử dụng điện áp cao Đổ hết cà chua đã xào vào. Nấu thêm 4 phút thì tắt bếp, cho hành hoa lên trên cho nước lèo có màu thích mắt.
nước
Nấu bún ốc miền bắc ngon Ảnh: Internet

Bước 7: Hoàn thành món Canh Ốc Miền Bắc

  • Đun sôi một nồi nước khác. Thêm bún tươi Bún sẽ giúp các sợi bún ko bị dính vào nhau.
  • Lúc hoàn thành, bạn cho vào bát. Xếp tào phớ rán, thịt bò kho, lòng heo, thịt ốc xào. và rau tươi ở trên
  • Cuối cùng, chan nước lèo lên trên bún để ăn. Nhớ cho thêm một tí nước cốt chanh và một ít ớt tươi lúc ăn để món bún càng thêm ngon mồm.
Làm việc ở nhà
Trọn gói bún ốc miền Bắc Ảnh: Internet

2. Cách thức để món Bún ốc miền Bắc thơm ngon hơn

  • Chỉ nên luộc ốc vừa chín tới. ko nấu quá chín Vì nếu nấu ko kỹ sẽ bị nhão và mất hương vị.
  • Lúc xào nên để lửa lớn và đảo nhanh tay, tránh xào lâu sẽ làm ốc bị mất nước và khô.
  • Lúc bạn đi chợ sắm ốc Bạn nên chọn loại ốc thích hợp. Ko chọn những con ốc nhỏ. Và càng phải sắm ốc tươi

Cách nấu bún ốc miền bắc khá phức tạp và cần nhiều bước. Nhưng cũng ko quá khó để thực hiện đúng ko các bạn, còn chần chừ gì nữa hãy ra chợ sẵn sàng những vật liệu trên thôi nào. Vậy thì hãy bắt tay vào bếp nấu món bún bắc ngon cho cả nhà nhé, cuối cùng Phân mục Món ngon của Yeutre.vn chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon mồm bên gia đình.

Dayium

Thông tin cần xem thêm về Cách nấu bún ốc miền Bắc ngon vừa vị, ăn là ghiền

Hình Ảnh về Cách nấu bún ốc miền Bắc ngon vừa vị, ăn là ghiền

Video về Cách nấu bún ốc miền Bắc ngon vừa vị, ăn là ghiền

Wiki về Cách nấu bún ốc miền Bắc ngon vừa vị, ăn là ghiền


Bạn thấy bài viết Cách nấu bún ốc miền Bắc ngon vừa vị, ăn là ghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún ốc miền Bắc ngon vừa vị, ăn là ghiền bên dưới để website icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #nấu #bún #ốc #miền #Bắc #ngon #vừa #vị #ăn #là #ghiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button