Cẩm Nang

Cách nấu bún ốc miền Nam ngon đậm đà cho bữa sáng hấp dẫn

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách nấu bún ốc miền Nam ngon đặm đà cho bữa sáng quyến rũ phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm tri thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

Cách nấu bún ốc miền Nam là một trong những công thức đang được nhiều chị em nội trợ tìm kiếm. Bún ốc nấu theo cách này ko những quyến rũ người thưởng thức bởi hương vị đặc thù thơm ngon, đặm đà. Nhưng, món ăn còn bổ sung năng lượng tích cực cho thân thể hoạt động. Bún ốc với nước lèo đặm đà, chút chua nhẹ ăn với thịt ốc và các vật liệu khác tạo nên vị ngon tuyệt vời. Cùng vào bếp với Yeutre.vn để học hỏi công thức chế biến bún ốc ngon chuẩn vị miền Nam bạn nhé. 

1. Cách nấu bún ốc miền Nam ngon đặm đà cho bữa sáng quyến rũ

Cách nấu bún ốc miền Nam ngon rất đơn giản. Với công thức chế biến siêu dễ như dưới đây sẽ giúp bạn ko còn phải đi ra ngoài ăn nữa, nhưng mà có thể thưởng thức bữa ăn sáng như ý ngay tại nhà. Cụ thể cách thực hiện như sau:

1.1. Sẵn sàng vật liệu cần thiết

  • Ốc bưu: 1 kg
  • Xương heo: 500g
  • Quả dọc: 2 quả
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Cà chua: 3 quả
  • Bún tươi
  • Hành tím, tỏi
  • Hành lá
  • Tử tô, rau muống, giá đỗ
  • Giấm bỗng, ớt bột
  • Các loại gia vị thông dụng
  • Các dụng cụ cần thiết khác 
Nguyên liệu nấu bún ốc miền Nam
Sẵn sàng vật liệu cần thiết. Ảnh: Internet 

1.2. Cách nấu bún ốc miền Nam ngon đặm đà tại nhà

Bước 1: Sơ chế vật liệu

  • Ốc sau lúc sắm về, các bạn đem ngâm với nước vo gạo. Thêm vài lát lớt vô cho ốc nhả hết bùn đất. Thời kì ngâm ít nhất khoảng 3 giờ đồng hồ trước lúc nấu. Hoặc ngâm để qua đêm. Sau lúc xong, thì đem chà vỏ ốc thật sạch sẽ, để ráo nước.
  • Sẵn sàng nước muối pha loãng, cho xương heo vào rửa sạch. Tiếp tới, bắc nồi nước lên bếp nấu sôi và cho xương heo vào trụng sơ. Giúp lấy đi bụi bẩn còn xót lại và khử bớt mùi hôi của xương. Vớt ra, để ráo nước.
  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và thái múi cau. Đậu hũ rửa sơ, thái thành những miếng vuông sao cho vừa ăn.
  • Hành lá nhặt bỏ lá hư, bỏ gốc rồi đem đi rửa sạch, thái khúc nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Quả dọc rửa sạch rồi đem đi nướng tới lúc dậy mùi thơm là được.
  • Giá đỗ nhặt bỏ vỏ đậu còn xót lại. Tử tô nhặt lấy lá. Rau muống nhặt lấy thân, bỏ lá và thái sợi nhỏ. Tiếp tới đem tất cả ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Rửa lại với nước sạch rồi để ráo. 
Xem thêm bài viết hay:  3 cách làm mực chiên bơ thơm ngon, giòn tan hấp dẫn như nhà hàng
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế vật liệu sẵn sàng nấu bún ốc miền Nam. Ảnh: Internet 

Bước 2: Nấu nước lèo bún ốc

  • Sẵn sàng nồi nước, bắc lên bếp đun sôi rồi thả ốc bưu đã sơ chế vào luộc. Thời kì khoảng 4 phút để ốc chín. Vớt ốc ra rổ, để hơi nguội và thực hiện tách lấy thịt ốc ra khỏi vỏ. Thịt ốc đem rửa lại với nước lạnh cho sạch phần nhớt. Sau đó đem chần qua nước sôi.
  • Sẵn sàng nồi nước sôi, cho xương ống heo vào cùng với một ít muối ăn. Thực hiện hầm cho ra chất ngọt để nấu nước lèo bún. Thời kì hầm khoảng 1 giờ đồng hồ. Xem xét: trong quá trình hầm nên thường xuyên vớt bỏ bọt để nước trong và ngon hơn.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Đợi dầu nóng cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Đổ toàn thể cà chua vào xào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau lúc cà chua chín thì đổ hết vào nồi nước lèo xương heo đã ninh xong.
  • Đậu phụ đem rán chín vàng đều các mặt, rồi cho vào nồi nước lèo cùng với quả dọc đã nướng. Tiếp tục nấu cho các vật liệu chín đều.
Nấu nước dùng
Nấu nước lèo bún ốc. Ảnh: Internet 

Bước 3: Hoàn thành cách nấu bún ốc miền Nam

  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, ớt bột tới lúc dậy mùi thơm thì đổ khoảng một chén giấm vào. Đun với lửa nhỏ khoảng vài phút và tắt bếp.
  • Múc một nửa hỗn hợp giấm, ớt cho vào nồi nước lèo để tạo vị chua và cay. Nửa còn lại dùng để làm nước chấm ăn kèm.
  • Quay lại nồi nước lèo, mọi người nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Nấu tới lúc nào toàn thể các vật liệu chín hết thì tắt bếp.
  • Sẵn sàng nồi nước sôi, cho bún tươi vào trụng sơ. Tiếp theo xếp bún vào tô, tuần tự cho thịt ốc, tào phớ rồi chan nước lèo xấp mặt bún. Lúc ăn cho thêm rau sống gồm: rau muống, tử tô , giá đỗ , hành lá, ngò để món bún thêm phần quyến rũ và ko bị ngấy nhé. 
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm măng tươi: 7 công thức chế biến ngon cực đưa cơm và đủ chất
Ăn bún ốc béo ngon
Bún ốc miền Nam thơm ngon, đậm vị từ nước lèo cho tới thịt ốc. Ảnh: Internet 

2. Ăn bún ốc miền Nam có phệ ko?

Ngoài cách nấu bún ốc miền Nam ngon, đơn giản thì câu hỏi ăn bún ốc có phệ ko cũng được nhiều người quan tâm, đặc thù là các chị em phụ nữ. Và, để trả lời cho câu hỏi đó, chúng ta cùng xem trong món ăn này có thành phần gì và lượng calo như thế nào nhé.

Ăn bún ốc miền Nam có phệ ko?

  • Về năng lượng : đối với người trưởng thành, một bữa ăn chính, thì năng lượng tối đa nạp vào thân thể là khoảng 667 calo. Vậy, dựa vào yếu tố này thì có thể nói ăn bún ốc sẽ ko bị phệ. Bởi, lượng calo có trong một tô bún ốc chỉ dao động khoảng 200 calo. Nhưng người trưởng thành, thông thường chỉ cần ăn một tô bún là đã đủ no.
  • Về thành phần : một tô bún ốc sẽ có nhiều vật liệu tạo thành. Tuy nhiên, vật liệu chính vẫn là bún, ốc và nước lèo. Nước lèo bún được ninh từ xương heo, có thêm thành phần cà chua, giấm. Đây đều là những vật liệu ko làm tăng cân. Còn bún chứa nhiều tinh bột, nhưng lượng calo thấp, chỉ khoảng 110 calo. Do đó, xét về năng lượng, hay thành phần vật liệu thì hồ hết món ăn này đều ko gây phệ. Vậy nên, các bạn có thể yên tâm thưởng thức, nhưng mà ko cần lo lắng về vấn đề cân nặng của mình nữa nhé. 
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 cửa hàng bán bánh trung thu ngon và uy tín chất lượng nhất ở TPHCM
Bún ốc miền Nam
Nhờ chứa lượng calo thấp, nên ăn bún ốc thường xuyên sẽ ko bị phệ. Ảnh: Internet 

Trên đây là công thức về cách nấu bún ốc miền Nam nhưng mà Phân mục Món ngon của Yeutre.vn đã san sẻ tới độc giả. Mong rằng, những thông tin ở bài viết sẽ giúp mọi người có thể tự tay nấu cho mình một bát bún ốc thơm ngon, chuẩn vị tại nhà. Ngoài công thức trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều công thức chế biến món bún ốc khác như: bún ốc chuối đậu, bún ốc măng , bún ốc dọc mùng,…. Sau cuối, chúc các bạn thành công ngay từ lần nấu trước tiên nhé.

Diễm Diễm

Thông tin cần xem thêm về Cách nấu bún ốc miền Nam ngon đậm đà cho bữa sáng hấp dẫn

Hình Ảnh về Cách nấu bún ốc miền Nam ngon đặm đà cho bữa sáng quyến rũ

Video về Cách nấu bún ốc miền Nam ngon đặm đà cho bữa sáng quyến rũ

Wiki về Cách nấu bún ốc miền Nam ngon đặm đà cho bữa sáng quyến rũ


Bạn thấy bài viết Cách nấu bún ốc miền Nam ngon đặm đà cho bữa sáng quyến rũ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún ốc miền Nam ngon đặm đà cho bữa sáng quyến rũ bên dưới để website icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #nấu #bún #ốc #miền #Nam #ngon #đậm #đà #cho #bữa #sáng #hấp #dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button