Cẩm Nang

Cách nấu bún ốc nguội lạ miệng và mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách nấu bún ốc nguội lạ mồm và mẹo chọn vật liệu tươi ngon phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm tri thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

Cách nấu bún ốc nguội ngon trên từng thớ thịt ốc, nước lèo đặm đà yêu cầu một tí nhẫn nại và khôn khéo của người chế biến. Đặc thù, phải chỉnh chu từ khâu sẵn sàng vật liệu tới khâu sản xuất và hoàn thiện. Chỉ lúc đó, thành phẩm mới có thể được nấu chín đúng cách. Tô Bún Ốc Giòn Xôi cùng nước canh chua ngọt tự nhiên. Xôi lẫn với mùi hơi hắc rất thu hút, người nào nếm thử sẽ thích mê.

cách ăn thịt người
Cách nấu bún ốc nguội và mẹo chọn vật liệu tươi ngon tại nhà Ảnh: Internet

1. Cách làm bún ốc nguội đơn giản tại nhà.

1.1.Sẵn sàng vật liệu làm bún ốc nguội.

  • Bún tươi 500g
  • Ốc ZIP: 1kg
  • Sườn heo: 150g
  • Cà chua: 3
  • Ớt tươi: 4
  • ớt cayenne, hành tây
  • tỏi, mẻ
  • Giấm
  • gia vị thông thường
  • Các phương tiện cần thiết khác
Nguyễn Lưu
Sẵn sàng vật liệu cho món bún ốc nguội Ảnh: Internet

1.2 Cách làm bún ốc nguội tại nhà

Bước 1: Sẵn sàng ốc

  • Sau lúc sắm ốc Bạn nên chà sạch lớp vỏ bên ngoài của ốc. Sau đó cho vào bát nước vo gạo và để vài tiếng trước lúc nấu. Sau lúc ngâm và rửa thật sạch, bạn sẵn sàng nước sôi cho ốc vào luộc.
  • Luộc xong vớt hết ốc ra rổ. để nguội một tí Dùng tăm nhọn khứa vào thịt ốc. Bỏ phần vỏ và phần đuôi của ốc.
  • Tiếp theo bạn bóp thịt ốc với muối để bớt mùi tanh và rửa sạch nhớt. Rửa lại một lần nữa và để khô.
  • Sau lúc ốc đã qua thứ tự ban sơ. nếu nó quá lớn Mọi người có thể dùng dao cắt làm đôi hoặc làm 4 tùy theo thị hiếu. Những đứa trẻ nhỏ nên được để lại như trước.
vì vậy che oc
Ngâm ốc trong nước vo gạo vài giờ trước lúc nấu Ảnh: Internet

Bước 2: Sẵn sàng các vật liệu còn lại.

  • Sườn heo sắm về ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại thật sạch với nước rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Người ta sẵn sàng một vạc nước sôi. Cho sườn heo vào đun cùng. Để khử mùi hôi và chất bẩn còn sót lại trên xương.
  • Bóc vỏ hành chia làm 2 phần, một phần xắt mỏng, phần còn lại bằm nhuyễn.
  • Bóc tỏi và băm nhuyễn. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.
Vì vậy, hãy đậy nắp những quả cà chua.
Cà chua rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ Ảnh: Internet

Bước 3: Thịt Ốc Xào

  • Cho hết ốc vào âu lớn, nêm 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe muối, một ít hành tím băm nhỏ. một ít tỏi băm nhỏ Dùng đũa đảo đều và ướp trong vòng 10-15 phút.
  • Sau lúc ướp thịt ốc sẵn sàng chảo Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím đã thái nhỏ vào xào thơm. Lúc hành tím chuyển sang màu vàng Được đưa ra đĩa
  • Tiếp theo, bạn múc dầu ăn ra bát. Cho hành tím băm nhỏ vào chảo. Lúc hành chuyển sang màu vàng Cho thịt ốc vào xào cùng. Xào cho tới lúc thịt ốc săn lại và chín thì tắt bếp.
Xin lỗi cho tôi hỏi
Rán ốc trên lửa lớn trong thời kì ngắn để ốc ko bị khô và dính. Ảnh: Internet

Bước 4: Làm ớt bột

  • Dùng chảo với ốc, cho tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm. Lúc tỏi hơi ngả sang màu vàng Bỏ ớt băm nhỏ xuống. Sau đó cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường vào trộn đều một lần nữa.
  • Giảm lửa nhỏ và nấu trong vòng 10 phút Xem xét: Chỉ nấu ở lửa nhỏ để tránh làm cháy vật liệu.
  • Nấu một lúc, mọi người cho ớt bột, 1 thìa cà phê dầu thực vật vào, khuấy đều, đợi sôi lại là được. Sau đó tắt bếp, lúc này chúng ta đã có món cà pháo muối ớt ngon tuyệt. Dùng với bún ốc
Chung ot
Mắm ớt cay với bún ốc nguội Ảnh: Internet

Bước 5: Nấu bún ốc nguội

  • Để ráo nước xương và sẵn sàng một chiếc nồi lớn. Sau đó cho tất cả sườn heo vào cùng với lượng nước thích hợp. Thực hiện vặn nhỏ lửa và đun trong vòng 1 tiếng để xương heo tiết ra vị ngọt.
  • Sẵn sàng chảo, cho dầu vào rồi đổ cà chua vào. Nêm khoảng 1 thìa cà phê muối. Sau đó tiếp tục đảo cho tới lúc cà chua mềm thì tắt bếp.
  • Nước hầm xương ninh xong. Cho cà chua đã xào vào nồi. Đun sôi và nêm gia vị cho vừa ăn. Thêm dấm, mẻ để nước lèo có vị ngon hơn.
  • Trụng bún tươi chần sơ qua nước sôi. Cho bún và thịt ốc ra tô. Nước lèo ngập bún. Nếu bạn thích ăn rau Bạn có thể sẵn sàng rau sống để ăn kèm. Lúc ăn đừng quên chấm với tương ớt.
tôi buồn
Bún ốc nguội có cách chế biến cực dễ Ảnh: Internet

2. Cách sắm ốc tươi để làm bún ốc nguội

  • Bún ốc đá ngon nhất lúc được làm từ vật liệu tươi. Vì vậy, bạn nên ưu tiên sắm ốc còn sống để chế biến món ăn.
  • Mọi người có thể rà soát xem ốc còn sống hay ko bằng các cách sau: Dùng tay sờ vào ốc. Nếu con ốc sên còn sống Chúng sẽ co vào trong và che mồm.
  • Ko sắm động vật có vỏ có mùi hôi. Phần mài đi sâu.
  • Và nếu bạn ko có nhiều thời kì Bạn cũng có thể sắm thịt ốc đã làm sẵn. đặc thù là ốc tươi Phải còn hạn sử dụng mới hết và ko có mùi hôi.

Cách nấu bún ốc nguội đơn giản, thơm ngon cung ứng cho gia đình bạn một bữa ăn ngon và bồi bổ. Món ăn càng ngon hơn lúc ăn kèm với các loại rau sống như chuối chát, mùng tơi, tử tô… người nào nấu lại cũng được. sẽ khiến bạn yêu ngay từ lần trước tiên Món ngon của Yeutre.vn chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu làm món bún ốc Hà Nội vô cùng nổi tiếng này nhé.

Dayium

Thông tin cần xem thêm về Cách nấu bún ốc nguội lạ miệng và mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Hình Ảnh về Cách nấu bún ốc nguội lạ mồm và mẹo chọn vật liệu tươi ngon

Video về Cách nấu bún ốc nguội lạ mồm và mẹo chọn vật liệu tươi ngon

Wiki về Cách nấu bún ốc nguội lạ mồm và mẹo chọn vật liệu tươi ngon


Bạn thấy bài viết Cách nấu bún ốc nguội lạ mồm và mẹo chọn vật liệu tươi ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún ốc nguội lạ mồm và mẹo chọn vật liệu tươi ngon bên dưới để website icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #nấu #bún #ốc #nguội #lạ #mồm #và #mẹo #chọn #nguyên #liệu #tươi #ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button