Xách Tay Nhật

Chi Tiết Cách Nấu Cháo Trắng Cho Bé Ăn Dặm Tiện Lợi Mẹ Cần Biết

Cách nấu cháo trắng cho bé ăn dặm cực đơn giản và dễ áp dụng, giúp bé có bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn mà vẫn đầy đủ dưỡng chất trong thời kỳ ăn dặm của bé.

Đang xem: Cách nấu cháo trắng cho bé ăn dặm

Vậy hôm nay, icreo.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo trắng cho bé ăn dặm cực đơn giản ngay tại nhà nhé!

Cách nấu món cháo trắng cho bé ăn dặm đơn giản dễ dàng 
1. Cháo trắng ăn dặm bằng bếp ga

*

Cháo trắng ăn dặm bằng bếp gaNguyên liệu nấu cháo trắng ăn dặm bằng bếp ga:Gạo:20gr.Cách nấu cháo trắng ăn dặm bằng bếp ga:
Bước 1: Vo và ngâm gạo

*

Vo gạoBước 2: Nấu cháoSau 30 phút, bạn tiếp tục đun sôi nồi cháo lần nữa, đợi cháo sôi, bạn tắt bếp, đợi 30 phút rồi bạn lại bật bếp nấu sôi.

*

Nấu cháoThành phẩm:

Cháo trắng ăn dặm bằng bếp ga với cách làm đơn giản, từng hạt gạo mềm mại, bung nở vô cùng hấp dẫn, thích hợp để bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác mang đến cho bé một bữa ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng.

2. Cháo trắng ăn dặm bằng nồi nấu cháo:

*

Cháo trắng ăn dặm bằng nồi nấu cháoNguyên liệu nấu cháo trắng ăn dặm bằng nồi nấu cháo:Gạo 2gr,Cách nấu cháo trắng ăn dặm bằng nồi nấu cháo:
Bước 1: Vo gạoBạn vo gạo với nước sạch rồi cho vào nồi. Thêm khoảng 100ml nước vào.Vo gạoBước 2: Nấu cháoTiếp đến, bạn cho nồi sứ vào nồi nấu chậm, đậy nắp kín, nhấn nút, nấu cháo trong khoảng 2.5 giờ.Nấu cháoThành phẩm:

Cháo trắng ăn dặm bằng nồi nấu cháo với cách làm đơn giản, không mất quá nhiều thời gian và công sức, bạn đã hoàn thành được một chén cháo thơm ngon cho con.

Xem thêm: Các Bài Hát Du Con Giúp Phát TriểN Trí Tuệ, Nuôi Dæ°Á»¡Ng Tâm HồN Trẻ

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ xay nhuyễn để món cháo thêm thơm ngon, hấp dẫn và cân bằng dinh dưỡng hơn nhé!

3. Cháo trắng ăn dặm bằng bình giữ nhiệtCháo trắng ăn dặm bằng bình giữ nhiệtNguyên liệu nấu cháo trắng ăn dặm bằng bình giữ nhiệt:Gạo: 20grCách nấu cháo trắng ăn dặm bằng bình giữ nhiệt:
Bước 1: Vo gạo và đun sôiBạn vo gạo với khoảng 2 lần nước rồi cho vào nồi, đổ vào khoảng 100ml nước.Vo gạoBước 2: Nấu cháoĐể cháo trong bình ủ trong khoảng 8 – 10 giờ là cháo đã chín và hạt cháo bung nở, bạn có thể đun sôi lại và kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác là có ngay món cháo thơm ngon, dinh dưỡng cho bé.Nấu cháo sôi rồi cho vào bình ủThành phẩm:

Cháo trắng ăn dặm bằng bình giữ nhiệt sau khi hoàn thành sẽ có hạt cháo nở bung, mềm mại đầy hấp dẫn. Hạt gạo nở đều, được ủ trong thời gian dài nên khá mềm, thích hợp cho các bé nhỏ

4. Cháo trắng ăn dặm rây (cháo rây 1:10)

*

Cháo trắng ăn dặm râyNguyên liệu nấu cháo trắng ăn dặm rây (cháo rây 1:10):Gạo 20 gr.Cách nấu cháo trắng ăn dặm rây (cháo rây 1:10):
Bước 1: Vo và ngâm gạoBạn cho 20gr gạo vào nồi, đổ nước vào, nhẹ nhàng dùng tay khuấy nhẹ để làm sạch gạo. Sau đó, cẩn thận đổ nước đi.Tiếp đến, bạn cẩn thận cho khoảng 200ml nước vào hoặc bạn có thể sử dụng vá đã múc gạo, múc 10 vá cho vào nồi.

*

Vo và ngâm gạoBước 2: Nấu cháoBắc nồi lên bếp, để lửa vừa và đun sôi cháo. Đợi cháo sôi thì bạn tắt bếp, để cháo ủ trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn lại bật bếp, tiếp tục đun sôi. Cứ làm như thế cho đến khi hạt cháo nở mềm.Đợi cháo sôi thì bạn tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đọc Tiền Euro Bằng Tiếng Việt, Cách Đọc Tiền Euro Bằng Tiếng Việt

*

Nấu cháoBước 3: Rây cháo

*

Rây cháoThành phẩm

Cháo trắng ăn dặm rây (cháo rây 1:10) với cách làm đơn giản, cháo được rây nhuyễn giúp bé dễ ăn, dễ tiêu hóa.

Đồng thời, với cách nấu này, bạn có thể chia cháo làm nhiều phần nhỏ, để bé ăn dần trong ngày, vừa tiện lợi, vừa đảm bảo dưỡng chất nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

cách nấu cháo trắng ăn dặm bằng bếp ga cách nấu cháo trắng ăn dặm bằng bình giữ nhiệt cách nấu cháo trắng ăn dặm bằng nồi nấu cháo cách nấu cháo trắng ăn dặm rây cháo trắng ăn dặm bằng bếp ga cháo trắng ăn dặm bằng bình giữ nhiệt cháo trắng ăn dặm bằng nồi nấu cháo cháo trắng ăn dặm rây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button