Nấu Ăn

Cách nấu riêu cua đông lại thành miếng cực ngon

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách nấu riêu cua đông lại thành miếng cực ngon phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài công thức nấu bếp khác tại đây => Nấu Ăn

Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 16:00 PM (GMT + 7)

Lúc nấu món ghẹ, nhiều người thử hết sức nhưng món ghẹ ko bị vón cục thành từng mảng nhưng thường kết tủa, vỡ vụn. Bài viết dưới đây sẽ méc bạn cách chế biến món riêu cua đông lạnh thành từng miếng thích mắt như đầu bếp ngoài tiệm.

Vật liệu làm món bún riêu cua

– 400g thịt cua băm + gạch cua

– 3 củ hành khô

– 4-5 quả cà chua

– Bún, ăn kèm với rau sống (bắp chuối, xà lách, rau muống chẻ)

– Một ít hành lá, ớt, chanh, tử tô

– Giấm hoặc sấu, tôi

– 2 bìa đậu phụ

– Gia vị: Bột nghệ, nước mắm, bột canh / muối, mì chính

Cách làm nước sốt cua đông thành miếng

– Bước 1: Ghẹ các bạn đem xay nhuyễn rồi cho ghẹ vào tô, thêm một bát nước vào khuấy đều, lọc ghẹ qua rây. Thịt cua sẽ nổi theo nước và chảy qua rây, xác cua sẽ ở lại. Dùng tay bóp phần cua còn sót lại trong rây để lọc hết phần thịt cua. Trộn phần cua còn lại với 1 bát con nước, lọc thêm 1 – 2 lần nữa rồi chết giẫm cua đi.

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm Nem (ốc) móng tay chuẩn vị đặc sản, thơm ngon cực dễ làm

Méc nhỏ cho bạn một mảng ghẹ chắc, lúc cho ghẹ vào xay nhuyễn, cho một tí muối vào.

– Bước 2: Sau lúc lọc cua xong, bạn bắc nồi nước lọc cua lên bếp, để lửa lớn, khuấy đều tay để gạch cua ko bám vào đáy nồi. Lúc nồi cua mở màn nóng lên thì ngừng khuấy và hạ lửa vừa. Nước sôi sẽ đặc lại và đóng thành từng mảng. Lúc này gạch cua sẽ tiếp tục nổi lên. Bạn dùng thìa có rãnh để gạt gạch cua về một góc rồi cho gạch cua ra bát riêng.

– Bước 3: Dấm bỗng lọc qua rây rồi cho vào nồi. Nếu dùng me, sấu thì bạn đem rửa sạch, cho vào nồi nước cua đun tới lúc me chín mềm thì vớt ra và xay nhuyễn, lọc bỏ hạt.

– Tử tô nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

– Rau sống rửa sạch, vớt ra để ráo.

– Hành lá nhặt, rửa sạch, thái khúc nhỏ. Để riêng phần đầu hành.

– Bóc vỏ hành tím rồi cắt lát mỏng.

– Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán chín vàng, vớt ra đĩa để ráo dầu.

– Bước 4: Bắc chảo lên bếp hoặc nồi nhỏ, cho 1/2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím vào xào chín. Tiếp theo cho 3/4 cà chua thái mỏng vào đảo mềm, thêm 1 cafe bột canh hoặc 1/2 cafe muối + 1/2 cafe bột nghệ (bột nghệ sẽ giúp nồi cua có màu đẹp hơn). Tiếp tới cho gạch cua vào đảo cùng, đun lửa lớn khoảng 2 – 3 phút. Đổ tất cả mọi thứ vào nồi sành. Điều chỉnh gia vị (nếu cần).

Xem thêm bài viết hay:  Rau mùa đông – củ cải hơn 18 món ngon cơm

Mẹo hay giúp bạn nấu món ghẹ đông lạnh - 3

– Bước 5: Cho bún, tàu hủ ky, hành lá, cùng với gạch cua và nước luộc cua, sau đó rắc hành lá, tử tô đã cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.

Mẹo hay giúp bạn nấu món ghẹ đông lạnh - 4

Chúc các bạn thành công với cách nấu ghẹ nấu đông thành từng miếng ngon như trên nhé!

Lẩu riêu cua sườn sụn cho cả nhà quây quần

Nước lẩu riêu cua sườn sụn chua ngọt, dễ ăn có thể làm ưng ý cả những người khó tính nhất. Lễ Quốc khánh…


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Cách nấu riêu cua đông lại thành miếng cực ngon

Video về Cách nấu riêu cua đông lại thành miếng cực ngon

Wiki về Cách nấu riêu cua đông lại thành miếng cực ngon

Cách nấu riêu cua đông lại thành miếng cực ngon

#Cách #nấu #riêu #cua #đông #lại #thành #miếng #cực #ngon

[rule_3_plain]

#Cách #nấu #riêu #cua #đông #lại #thành #miếng #cực #ngon

[rule_1_plain]

#Cách #nấu #riêu #cua #đông #lại #thành #miếng #cực #ngon

[rule_2_plain]

#Cách #nấu #riêu #cua #đông #lại #thành #miếng #cực #ngon

[rule_2_plain]

#Cách #nấu #riêu #cua #đông #lại #thành #miếng #cực #ngon

[rule_3_plain]

#Cách #nấu #riêu #cua #đông #lại #thành #miếng #cực #ngon

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Cách nấu riêu cua đông lại thành miếng cực ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu riêu cua đông lại thành miếng cực ngon bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Xem thêm bài viết hay:  Thịt ba chỉ kho su hào ngon tuyệt cú mèo ngày lạnh trời

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #nấu #riêu #cua #đông #lại #thành #miếng #cực #ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button