CÁCH NHẬN HÀNG TỪ NƯỚC NGOÀI GỬI VỀ

Chào Luật sư! Quý Khách tôi tất cả gửi tiền tự quốc tế về toàn nước mang lại tôi, có tất cả 80.000USD, 01 túi xách tay, 01 điện thoại cảm ứng thông minh với một trong những trang sức quý bởi kim cương. Vậy tôi phải nộp số đông một số loại thuế nào? Mong dụng cụ sư cung cấp.

Bạn đang xem: Cách nhận hàng từ nước ngoài gửi về

Trả lời:

Cảm ơn các bạn đã tin cẩn và gửi câu hỏi mang lại chủ thể Luật Minc Hoàng. Theo lên tiếng các bạn cung ứng, sau khoản thời gian nghiên cứu và phân tích Cửa Hàng chúng tôi trả lời như sau:

Thứ độc nhất về định mức miễn thuế: Quà biếu, vàng tặng kèm của tổ chức, cá nhân quốc tế mang lại tổ chức, cá thể Việt Nam; đá quý biếu, kim cương bộ quà tặng kèm theo của tổ chức triển khai, cá thể toàn nước cho tổ chức triển khai, cá nhân nước ngoài gồm trị giá chỉ hải quan không quá thừa 2 nghìn.000 đồng hoặc có trị giá chỉ hải quan bên trên 2000.000 đồng tuy vậy tổng số tiền thuế đề nghị nộp bên dưới 200.000 đồng được miễn thuế không thực sự 04 lần/năm.

Vậy nên trường hợp giá trị quà Tặng của chúng ta bên dưới 2 triệu VND sẽ tiến hành miễn thuế. Ngoài ra địa thế căn cứ theo Điều 107 Thông tư số 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chủ yếu “Quy định về giấy tờ thủ tục hải quan; đánh giá, tính toán hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập vào cùng cai quản thuế so với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu” thì “Hàng hoá là kim cương biếu, kim cương bộ quà tặng kèm theo bao gồm trị giá bán thừa thừa định nút miễn thuế nêu bên trên thì bắt buộc nộp thuế so với phần vượt”.

Trường phù hợp hàng hóa mà bạn cảm nhận có trị giá chỉ quá vượt định nút miễn thuế. Do đó khi nhận sản phẩm các bạn bắt buộc nộp thuế nhập khẩu, thuế quý giá gia tăng với lệ giá tiền hải quan. Theo qui định của Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; Luật Thuế quý hiếm gia tăng và những vnạp năng lượng phiên bản lý giải thực hành, tùy từng hàng hóa ví dụ, số thuế buộc phải nộp được xem theo phương pháp như sau:

Tổng số thuế yêu cầu nộp = Thuế nhập khẩu + Thuế quý hiếm gia tăng + thuế tiêu trúc quánh biệt(giả dụ có).

Tính đúng mực của các các loại thuế buộc phải nộp rất cần phải xác định được mã HS chi tiết của hàng hóa. Do chúng ta không cung cấp mã HS công ty chúng tôi không tồn tại địa thế căn cứ để tính được số lượng ví dụ.

Để khẳng định đúng đắn mã HS của sản phẩm & hàng hóa, trước lúc làm thủ tục thương chính bạn cũng có thể gửi hồ sơ tới Tổng viên Hải quan lại để xin xác định trước mã số hàng hóa. Thủ tục xin xác định trước mã HS của hàng hóa được triển khai theo giải pháp trên khoản 1 Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC.

Xem thêm: Vocational Education Là Gì ? Nghĩa Của Từ Vocational Education Trong Tiếng Việt

*

1.Thuế nhập khẩu

- Phương pháp tính thuế nhập khẩu:

Theo khoản 2 Điều 37 Thông bốn số 38/2015/TT-BTC chế độ vấn đề xác minh số chi phí thuế xuất khẩu, thuế nhập vào đề nghị nộp đối với sản phẩm hoá vận dụng thuế suất theo Tỷ Lệ phần trăm được căn cứ vào con số đơn vị chức năng từng mặt hàng thực tế xuất khẩu, nhập khẩu ghi vào tờ khai thương chính, trị giá tính thuế, thuế suất từng món đồ và được tiến hành theo bí quyết sau:

Số chi phí thuế xuất khẩu, thuế nhập vào đề xuất nộp = Số lượng đơn vị từng sản phẩm thực tế xuất khẩu, nhập vào ghi trong tờ knhị hải quan x Trị giá bán tính thuế tính trên một đơn vị hàng hóa x Thuế suất của từng mặt hàng

2.Thuế quý giá gia tăng

Cnạp năng lượng cđọng với giá tính thuế GTGT được phương tiện tại Điều 6, Điều 7 Thông tứ số 219/2013/TT-BTC như sau:

Thuế quý giá gia tăng = giá tính thuế X thuế suất.

Giá tính thuế : Đối với hàng hóa nhập vào là giá chỉ nhập trên cửa ngõ khẩu + thuế nhập vào (nếu như có) + thuế tiêu trúc đặc biệt (ví như có) + thuế bảo vệ môi trường (giả dụ có). Giá nhập tại cửa ngõ khẩu được xác định theo điều khoản về giá bán tính thuế hàng tồn kho nhập vào.

Trường hợp hàng hóa nhập vào được miễn, sút thuế nhập vào thì giá chỉ tính thuế GTGT là giá chỉ nhập khẩu + thuế nhập khẩu xác định theo nấc thuế bắt buộc nộp sau khoản thời gian đã được miễn, giảm…”

- Thuế suất thuế giá trị gia tăng: Tùy từng món đồ vẫn áp dụng thuế suất khác nhau 0%, 5% hoặc 10%.

3.Lệ giá tiền hải quan

Căn cđọng Biểu mức thu tiền phí hải quan, lệ giá tiền sản phẩm & hàng hóa, phương tiện đi lại quá chình ảnh phát hành kèm theo Thông tứ số 274/2016/TT-BTC ngày 14 mon 1một năm năm 2016 của Bộ Tài bao gồm thì:

- Phí thương chính đăng ký tờ khai: trăng tròn.000 đồng/tờ khai;

- Phí thương chính bình chọn, giám sát hoặc tạm dừng làm cho thủ tục thương chính đối với sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu, nhập vào bao gồm thưởng thức bảo hộ quyền tải trí tuệ: 200.000 đồng/01 1-1.

Hình như theo Điều 25 Công ước Bưu thiết yếu nhân loại và những nghị định thư cuối cùng hiện tượng về các bưu gửi không được đồng ý, cnóng gửi bao gồm:

"...5- Cnóng không được gửi những loại tiền sắt kẽm kim loại, tài chánh, bệnh khân oán, những các loại séc phượt bạch kyên, kim cương hoặc bạc đã được gia công hoặc không, các các loại quà, thứ trang sức hoặc những trang bị phđộ ẩm có mức giá trị không giống vào:

5.1- Trong bưu phẩm ko khai giá bán, tuy vậy, trường hợp pháp luật nước gửi với nước dấn chất nhận được thì những đồ gia dụng phđộ ẩm trên vẫn có thể được gửi trong phong bì dán kín nlỗi một Bưu gửi ghi số;

5.2- Trong bưu khiếu nại ko khai giá bán được hội đàm giữa hai nước đồng ý mngơi nghỉ hình thức bưu kiện khai giá; mà còn, bưu chính các nước có quyền cnóng gửi vàng nén trong các bưu phẩm khai giá bán hoặc ko khai giá chỉ đi hoặc mang lại phạm vi hoạt động nước mình hoặc vượt giang gửi tránh qua nước kia. Các nước bao gồm quyền số lượng giới hạn quý hiếm thực tế đối với những các loại vật dụng phẩm này..."

bởi vậy, theo công ước trên và qui định của điều khoản nước ta thì Việc vận chuyển khoản cùng trang sức quý trải qua bưu kiện hình thức chuyển phân phát như thế là trái lao lý số tiền kia có khả năng sẽ bị tịch kí. Còn túi xách và Smartphone các bạn sẽ phải kê knhì hải quan với nộp những một số loại thuế nêu bên trên.

Nếu Quý người tiêu dùng vẫn còn vướng mắc một trong những sự việc nêu bên trên hãy hotline ngay tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT DOANH NGHIỆPhường – THUẾ 1900 088 826 để những Luật sư hỗ trợ tư vấn cung ứng xử lý.