Nấu Ăn

Cách pha chè xanh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách pha chè xanh
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

1. VẬT LIỆU: (dùng để chế biến 3 lít trà)

300g lá chè tươi, 300g đường, 3 lít nước, 3 quả chanh hoặc mật ong.

Ghi chú:

Lúc sắm lá chè xanh, bạn nên chọn những lá chè tươi, vừa chín tới để chè thành phẩm được thơm ngon, thuần chất. Nếu sắm phải những lá chè nát, quá già thì lúc nấu chè sẽ bị chát.

2. CHẾ BIẾN NỮ

Sẵn sàng vật liệu gồm: lá trà xanh, đường, chanh theo yêu cầu. Đổ nước sôi ngập lá trà, hãm trong 2-3 phút như nước ảo, sau đó gạn bỏ đi. Phần này giúp trà xanh sạch hơn đồng thời cắt bớt phần chát và “bệnh” của lá trà. Sau đó đổ 2 lít nước sôi vào ngập lá trà, đậy nắp ấm và hãm trong vòng 20-25 phút để trà được tinh chất. Sau đó dùng khay để lược lá trà để nước trà được trong. Bã trà bạn làm lần 2 nhưng lần này bạn chỉ đổ 1 lít nước sôi vào, ngâm trong vòng 5 phút.

Và cũng lược bỏ bã trà như lần đầu. Trộn đều hai thứ này với nhau, sao cho trà có độ chát vừa phải. Đun sôi nước trà bắc, sau đó cho đường vào. Tắt bếp và cho chanh vào. Nhớ là lúc đun trà lên thì cho đường vào. Tắt bếp và cho chanh vào. Nhớ là lúc trà nóng lên thì cho đường và nước cốt chanh vào. Điều này sẽ giúp trà xanh để được lâu nhưng ko bị thiu, khét. Ngoài ra, thay vì chanh bạn cũng có thể sử dụng mật ong. Bạn cũng có thể tăng giảm độ ngọt, nhạt theo ý thích của mình.

Chè xanh sau lúc nấu xong có vị chát vừa phải của chè, vị chua dịu và thơm của chanh. Tuy ko có mùi vị như các loại nước uống đóng chai nhưng hoàn toàn khiến bạn yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. CHỈ MẸO CHO BẠN

Chè sau lúc chế biến có thể dùng nóng vào những ngày mát trời hoặc lạnh vào những ngày nóng. Sau lúc chế biến xong muốn uống lạnh thì để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vì uống lạnh sẽ ngon hơn. Bạn có thể pha nhiều trà một lúc vì trà tự làm tại nhà có thể dùng được trong 2 tuần miễn sao bảo quản trong tủ lạnh.


Thông tin thêm

Cách pha chè xanh

#Cách #pha #chè #xanh

[rule_3_plain]

#Cách #pha #chè #xanh

[rule_1_plain]

#Cách #pha #chè #xanh

[rule_2_plain]

#Cách #pha #chè #xanh

[rule_2_plain]

#Cách #pha #chè #xanh

[rule_3_plain]

#Cách #pha #chè #xanh

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Cách #pha #chè #xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button