Hướng Dẫn Sử Dụng Băng Vệ Sinh Hàng Ngày Đúng Cách Sử Dụng Băng Vệ Sinh Có Cánh

Những thông tin dưới đây có thể giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng tampon sao cho đúng cách

Tampon là một trong những giải pháp thay thế tuyệt vời cho dạng băng vệ sinh có cánh truyền thống nhờ thiết kế nhỏ gọn, khả năng thấm hút tốt và đặc biệt không ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của chị em phụ nữ trong những ngày đèn đỏ.

Đang xem: Cách sử dụng băng vệ sinh có cánh

Nếu bạn mới mua tampon về sử dụng và chưa biết cách sử dụng tampon như thế nào thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Cách đưa tampon và cơ thể

*

cách cho tampon vào cơ thể

Trước khi đưa tampon vào cơ thể, ban cần phải rửa tay thật sạch, sau đó làm theo hướng dẫn dưới đây:

– Chọn tư thế đưa tampon tốt nhất: có thể ngồi trên bồn cầu, ngồi xổm, hoặc đứng…bất cứ tư thế nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

– Tìm vị trí âm đạo, xác định điểm để đưa tampon vào cơ thể

– Dùng ngón tay cái và ngón giữa giữ ở vị trí giữa thân tampon, nơi giao nhau giữa ống đẩy nhỏ và ống đẩy lớn. Đặt ngón trỏ ở vị trí ngoài cùng của ống đẩy nơi có sợi dây thòng ra bên ngoài.

– Từ từ đẩy phần đầu to của ống đẩy vào âm đạo. Đẩy ống theo hướng chếch lên về phía sau, sâu vào một vài cm cho đến khi các ngón tay bạn chạm vào cơ thể. Đừng ngại làm bẩn tay – máu kinh thật ra rất sạch, nếu không bị nhiễm khuẩn, và bạn luôn có thể rửa sạch tay ngay sau đó.

– Dùng ngón trỏ nhấn ống đẩy nhỏ vào âm đạo. Bạn sẽ cảm nhận được sự di chuyển của tampon vào bên trong cơ thể một vài cm. Ngừng lại khi ống đẩy nhỏ di chuyển hoàn toàn vào trong ống đẩy to.

– Kéo ống đẩy ra ngoài. Nhẹ nhàng kéo ống đẩy ra khỏi âm đạo. Đừng sợ – tampon sẽ không bị kéo ra ngoài khi bạn kéo ống đẩy nếu bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn đưa tampon vào bên trong cơ thể. Sau khi đã lấy ống đẩy ra khỏi âm đạo, hãy cuộn ống đẩy trong gói bọc tampon hoặc giấy vệ sinh và vứt vào sọt rác.

Xem thêm: Rặng Trâm Bầu Lê Xuyên ( Kim Oanh & Ttt Diễn Đọc) : Free Download, Borrow, And Streaming : Internet Archive

Lưu ý: sau khi cho tampon vào cơ thể, nếu cảm thấy khó chịu, không thoải mái chắc chắn bạn đã làm sai bước nào đó, vì thế nên lấy ra và cho lại.

Hướng dẫn cách lấy tampon ra khỏi cơ thể

*

lấy tampon ra khỏi cơ thể

Sau từ 4 – 6 giờ đồng hồ, người dùng cần thay băng vệ sinh tampon tránh trường hợp để quá lâu khiến gây ra tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn tích tụ.

Để lấy băng vệ sinh tampon ra khỏi cơ thể bạn làm theo hướng dẫn sau:

– Ngồi ở tư thế thoải mái nhất, hoặc đứng, miễn là bạn cảm thấy thư giãn nhất là được

– Từ từ kéo sợi dây ở đầu tampon. Bạn có thể sẽ cảm thấy một chút ma sát nhỏ do sợi cotton của băng gây ra, nhưng nó sẽ không gây đau đớn.

– Vứt bỏ tampon vào xọt rác

Những lưu ý để sử dụng tampon đúng cách

*

Sử dụng tampon lần đầu có thể gây khó chịu

Khi sử dụng băng vệ sinh tampon người dùng cần lưu ý:

– Lần đầu sử dụng có thể gây đau nhẹ, đây là cảm giác khá bình thường vì cơ thể chưa thích nghi được với tampon

– Luôn thư giãn khi đưa hoặc lấy tampon ra khỏi cơ thể

– Nếu sợi dây của tampon bị đứt hoặc dây ma sát với cơ thể hoặc bị kẹt và không thể kéo ra dễ dàng, thay vì cố gắng kéo tampon ra khỏi cơ thể và có thể gây rách da hoặc trầy da dẫn đến nhiễm trùng, hãy cố gắng giữ phần còn lại của dây và “rặn” nhẹ sẽ giúp nới lỏng tampon.

– Khi sử dụng băng vệ sinh dạng ống, bạn có thể bôi một ít Vaselin vào đầu ống đẩy sẽ giúp tampon dễ dàng đi sâu vào trong âm đạo mà không gây đau đớn cho bạn.

– Cần thay băng vệ sinh tampon tối đa 8 tiếng mỗi lần, tránh tình trạng để quá lâu khiến vi khuẩn tích tụ gây viêm nhiễm.

Xem thêm: Những Bài Hát Mẹ Bầu Nên Nghe Nhạc Gì? Mẹ Nên Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Gì

Mong rằng với những thông tin trên đây người dùng đã có thể biết cách để sử dụng tampon đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button