Tài Chính

Cách Sử Dụng Internet Banking Techcombank, Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng

Con người hiện đại luôn có những nhu cầu tài chính, giao dịch đa dạng cần được đáp ứng. Đó chính là lý do của sự ra đời Internet Banking Techcombank. Dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép người dùng dễ dàng chuyển tiền, thực hiện các tính năng thanh toán, quản lý tài chính trực tiếp chỉ với điện thoại smartphone, thiết bị kết nối Internet.

Giờ đây, bạn có thể tận dụng tối đa quỹ thời gian cá nhân để kiểm soát chi tiêu, sao kê tài chính mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Đang xem: Cách sử dụng internet banking techcombank

Internet Banking Techcombank đem lại các lợi ích thiết thực. Đây được xem là ứng dụng, công cụ tất yếu mà mọi người nên dùng.

Internet Banking Techcombank là gì?

Mục lục

3 Hướng dẫn cách sử dụng Internet Banking Techcombank

Internet Banking Techcombank hiểu đơn giản chính là dịch vụ ngân hàng điện tử do ngân hàng Techcombank phát triển và cung cấp cho khách hàng. Thay vì đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch, người dùng chỉ cần sử dụng máy tính, điện thoại kết nối Internet. 

*

Internet Banking Techcombank là ứng dụng thiết thực với nhiều tính năng tiện lợi

Internet Banking Techcombank giúp bạn có thể dễ dàng kết nối với ngân hàng mọi lúc mọi nơi. Tất cả giao dịch đều được bảo mật tuyệt đối và xác thực thông qua mã OTP gửi đến số điện thoại được khách hàng đăng ký từ trước. Internet Banking Techcombank đem lại các lợi ích thiết thực. Đây được xem là ứng dụng, công cụ tất yếu mà mọi người nên dùng.

Lợi ích khi sử dụng Internet Banking Techcombank

*

Ngân hàng đang miễn phí hoàn toàn các phí dịch vụ trên ứng dụng Internet Banking

Thực hiện hầu hết các giao dịch tương tự như phòng giao dịch một cách nhanh chóng, tiện lợi:

Quản lý tài chính cá nhân trực tuyếnTruy vấn và quản lý thông tin tài khoản, khoản vay, tài khoản tiết kiệmTruy vấn thông tin giao dịch thẻ tín dụngChủ động đặt lịch thanh toán tự động cho tương laiGửi tiết kiệm Online.Bảo mật thông tin, An toàn và Thuận tiện nhất.Gửi tiết kiệm chỉ từ 1 triệu đồng.Lãi suất hấp dẫn.Vay OnlineĐăng ký Vay Online thuận tiện nhấtGiải ngân ngay tại thời điểm yêu cầu với khách hàng vay cầm cố sổ tiết kiệmSử dụng dịch vụ thanh toán, thu hộ, Topup trực tuyếnThanh toán vé máy bayThanh toán tiện điện lực.Thanh toán điện thoại trả sau, Nạp tiền điện thoại trả trước.Thanh toán phí bảo hiểm (Manulife, Prudential, Chubb…)Thanh toán thẻ tín dụng.Mua sắm trực tuyến với hàng hóa dịch vụ đa dạng tại các cổng thanh toán lớn tại Việt nam: eBay, TVshopping, muaban.net, VietnamAirline, AirMekong, Jetstar, Air Asia, Vietjet Air,,CGV, vinagame…Đăng ký dịch vụ OnlineĐăng ký Vay vốn onlineĐăng ký mở thẻ và kích hoạt tính năng thẻ onlineĐăng ký dịch vụ F
st-mobipay onlineĐăng ký dịch vụ truy vấn thông tin F
st-homebanking online

Xem thêm bài viết hay:  Biểu Phí Chuyển Tiền Ngân Hàng Vietinbank Mới Nhất Năm 2021, Biểu Phí Dịch Vụ Ngân Hàng Số

Tham khảo: Tổng đài Techcombank 24/24

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Techcombank Online

Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking Techcombank theo 2 hình thức trực tiếp hoặc online. Đối với hình thức trực tiếp, bạn chỉ cần đến bất ỳ phòng giao dịch / chi nhánh thuộc hệ thống Techcombank trên toàn quốc. Tại đây, giao dịch viên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ mọi thao tác cần thiết.

Phương thức đăng ký Internet Banking Techcombank Online đơn giản hơn nhiều. Nếu bạn đã có sẵn tài khoản ngân hàng Techcombank chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1 – Truy cập đường link đăng ký

Sử dụng điện thoại, laptop, máy tính để bàn có kết nối Internet và truy cập vào đường link đăng ký dịch vụ: Tại đây. Hệ thống sẽ chuyển đến trang đăng ký Internet Banking của ngân hàng Techcombank.

Bước 2 – Tiến hành đăng ký

Tại trang chủ, bạn tìm mục Đăng ký E-banking phía bên phải màn hình. Nhấp chuột vào chữ Đăng Ký Ngay màu đỏ nằm ngay dưới.

*

Cách đăng ký internet banking Techcombank

Bước 3: Khai báo thông tin

*

Khai báo thông tin đăng ký Internet Banking Techcombank

Khi chuyển đến trang đăng ký, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng khai báo các thông tin, bao gồm:

Số CMND/ Hộ chiếu/ CCCDSố thẻMã Pin

Sau khi điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, bạn tích vào ô Thực hiện.

Bước 4 – Xác thực mã OTP

Hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP về số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản trước đó. Bạn chỉ cần nhập vào ô Mã xác thực để xác nhận.

*

Xác thực OTP

Bước 5 – Tạo tên truy cập

Tiến hành tạo tài khoản Internet Banking Techcombank bằng cách điền các thông tin theo bảng mẫu:

Xem thêm bài viết hay:  Tỷ Giá Baht Thái Lan - Thông Tin Ty Gia Bath Thai Vietcombank Mới Nhất

Tên truy cậpMật khẩu: Gồm 6-8 ký tự, bao gồm chữ số, chữ viết hoa, chữ viết thường.Nhắc lại mật khẩu

Sau khi hoàn tất bước này, hệ thống sẽ hiển thị thông báo chức mừng đã đăng ký thành công dịch vụ Internet Banking Techcombank. Để sử dụng, bạn tải ứng dụng Internet Banking của ngân hàng Techcombank về điện thoại / máy tính.

Xem thêm: Mua Mặt Nạ Mặt Nạ Chính Hãng 100% Tại Hasaki, Mua Mặt Nạ Chính Hãng 100% Tại Hasaki

Hướng dẫn cách sử dụng Internet Banking Techcombank

Khi mở ứng dụng Internet Banking Techcombank trên smartphone hoặc bất kỳ thiết bị kết nối Internet nào, giao diện trang chủ sẽ hiện lên bao gồm các mục:

Tài khoản thanh toán hiện hữuTài khoản tiết kiệmTài khoản thẻ tín dụng

Để kiểm tra số dư hiện có, bạn chọn từng loại tài khoản tương ứng. Nhấn vào xem chi tiết để hiển thị thông tin.

Ngoài ran, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm một số thao tác cơ bản và thường được sử dụng nhiều nhất.

Cách chuyển tiền trên internet banking Techcombank

Trên thanh Menu tại Trang Chủ, bạn chọn mục Chuyển Tiền. Lúc này, bên trái màn hình sẽ hiện ra các dịch vụ được Techcombank hỗ trợ Online như:

Chuyển tiền giữa các tài khoản cùng ngân hàngChuyển tiền giữa các tài khoản ngoài ngân hàngChuyển tiền chứng khoánChuyển tiền qua thuê bao di độngChuyển tiền lô (Nhiều tài khoản cùng lúc)Chuyển tiền ngay 24/7

*

Chuyển tiền dễ dàng trên Internet Banking Techcombank

Bạn chọn vào dịch vụ cần dùng và điền các thông tin như bảng biểu. Tại phần nội dung chuyển tiền, chỉ cấp nhận ký tự không dấu.

Cách thanh toán hóa đơn trên Internet Banking Techcombank

Tại Trang Chủ, bạn tìm đến chức năng Thanh Toán. Tại đây, ngân hàng cung cấp các loại hình hóa đơn như:

Tiền điện nướcTiền viễn thôngTiền bảo hiểmMua vé máy bay / tàu điệnNạp tiền điện thoạiNạp tiền điện tử

Để thanh toán hóa đơn viễn thông hay đăt vé, bạn cần có mã khách hàng / mã đơn mới có thể thực hiện thanh toán.

*

Thanh toán hóa đơn vượt trội với Techcombank

Các dịch vụ do ngân hàng Techcombank cung cấp trên ứng dụng Internet Banking đều được miễn phí, bao gồm:

Xem thêm bài viết hay:  Bảng Giá Vàng 999 Bao Nhiêu 1 Chỉ ? Giá Vàng 9999, 24K Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ

Phí đăng kýPhí duy trì dịch vụ hàng thángPhí chuyển tiền trong cùng ngân hàngPhí dịch vụ chuyển tiền ngoài ngân hàng

Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng đang áp dụng nhiều sự kiện, chính sách khuyến mãi, để thu hút khách hàng. Tùy vào từng thời điểm, bạn nên chú ý các thông báo của hệ thống để được không bỏ qua các ưu đãi hấp dẫn.

Tham khảo: Mã swift code Techcombank

Biểu phí dịch vụ Internet Banking Techcombank

*

Biểu phí dịch vụ Internet Banking Techcombank

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Internet Banking Techcombank

Nhìn chung, hệ thống Internet Banking của ngân hàng Techcombank khá ổn định. Giao diện người dùng đơn giản, dễ sử dụng và các tiện ích, chức năng đa dạng, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu cơ bản của người dùng. 

Tốc độ giao dịch chuyển tiền cùng / ngoài ngân hàng hay thanh toán hóa đơn cũng rất nhanh chóng. Nếu đường truyền ổn định, giao dịch sẽ được thực hiện trong chưa đầy 1 phút.

Tuy nhiên, theo phản hồi của khách hàng, ngân hàng vẫn còn xảy ra sự cố “Service Temporarily Unavailable (mã 100503)” (Dịch vụ đang tạm bị gián đoạn) khi đăng nhập ứng dụng. Được biết, đây là tính trạng hi hữu, rất ít xảy ra nhưng vẫn gây không ít khó khăn, phiền hà cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

*

i Service Temporarily Unavailable khi sử dụng Internet Banking

Nguyên nhân của việc này là do lỗi đường truyền hoặc kỹ thuật viên đang tiến hành nâng cấp Core Banking. Trong lúc bị gián đoạn, khách hàng có nhu cầu thực hiện giao dịch Online có thể truy cập vào đường link: Tại đây hoặc đến các chi nhánh, ATM gần nhất.

Xem thêm: 8 Mẫu Lắc Tay Vàng Cho Bé Sơ Sinh Thôi Nôi, Đầy Tháng Giá? 5 Kiểu Đẹp Nhất 2021

Kết luận

Số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking Techcombank ngày càng nhiều. Đây được xem là xu hướng tất yếu bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, vừa tiết kiệm thời gian đi lại cũng như chi phí giao dịch. Có thể nói, Techcombank là một trong những ngân hàng đang áp dụng nhiều chính sách thu hút khách hàng hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bạn nên tranh thủ mở cho mình một tài khoản để tận dụng triệt để những ưu đãi hấp dẫn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button