Mẹ & Bé

Cách Trị Chồng Lăng Nhăng – Tôi Đã Trị Chồng Hết Tính Vô Tâm Lăng Nhăng

Phải nói dạo gần đây đi đâu cũng nghe các mẹ than phiền về chuyện ngoại tình, lăng nhăng của chồng, khiến em thấy mất lòng tin trầm trọng vào hôn nhân. Mà bản thân em cũng đã chứng kiến rất nhiều trường hợp vợ hiền con ngoan mà chồng vẫn phản bội.

Đang xem: Cách trị chồng lăng nhăng

*

Đáng buồn nhất là rất nhiều trường hợp phát hiện chồng ngoại tình khi đang mang thai hay vừa sinh con xong. Thật đau đớn và bẽ bàng, trong khi phụ nữ phải vật lộn sống chết để sinh cho chồng một đứa con khỏe mạnh, kháu khỉnh thì người chồng chẳng những không thương yêu vợ hơn mà lại nhẫn tâm phản bội vợ ngay trong giai đoạn này.

Và khi rơi vào hoàn cảnh này, chị em phụ nữ vừa đau đớn vừa bế tắc khi không biết lựa chọn ra sao: bỏ chồng hay giữ chồng để cho con có cha? Sự lựa chọn nào cũng thật đau đớn. Vì vậy, rất nhiều người đã xem Facebook như là nơi trút nỗi lòng mình cũng như tìm kiếm lời khuyên cho trường hợp của mình.

Mỗi khi có status tâm sự vấn đề này là hàng trăm phụ nữ vào chia sẻ vì hơn ai hết những người phụ nữ này cũng đã từng là nạn nhân giống nhau. Bên cạnh những lời động viên chia sẻ, các chị cũng thường khuyên những lời khuyên rất chân thành và thực tế cho những phụ nữ lỡ gặp phải ông chồng lăng nhăng, bạc tình. Sau khi đọc nhiều trường hợp ngoại tình gần đây, em đã rút ra được một số bài học cho mình. Em tổng hợp một số giải pháp được nhiều mẹ đồng thuận, các chị xem coi có đúng không nha. Nếu có cách nào hay hơn nữa thì các mẹ chia sẻ thêm cho chị em cùng học hỏi nhé.

Đây là một trường hợp mà em mới đọc được hôm trước, buồn ghê vậy: “Bé nhỏ nhà mình mới 8 tháng thôi mà chồng mình đã ngọai tình rồi các mẹ ạ Ai có con nhỏ mà con 5 tháng phải dứt áo gửi con đi nhà trẻ rồi làm về, vừa tự giữ con vừa quần quật việc nhà mới biết vất vả thế nào. Chồng về nhà là cơm nước đã đầy đủ thế mà lại tòm tem với cô ng iu cũ đã có chồng, có con gái 5 tuổi rồi nhé. Đau lòng lắm… Giờ mình không có chứng cứ gì vì họ đã xóa tin nhắn zalo hết rồi, các mom có cách gì lấy lại tin nhắn đuợc ko? Chứ không có bằng chứng cứ chối hoài. Mình mệt mỏi quá, giờ chẳng còn sức ngồi vắt sữa cho bé nữa. Bố mẹ 2 bên đã già, mình chẳng muốn bố mẹ buồn, chỉ biết lên đây hỏi ý kiến cả nhà mình thôi.hic”

Giải pháp 1: phụ nữ đừng ôm hết việc vào người nữa, hãy chia sẻ cho chồng để hắn không có tí thời gian nào mà đú đởn, bồ bịch.

Em thấy ý kiến này được nhiều chị em áp dụng và có hiệu quả. Rất thành công nếu chồng chưa kịp ăn vụng hoặc chỉ mới bắt đầu tòm tèm. Còn những gã đã ăn vụng thì tùy theo mức độ trách nhiệm mới ép làm được hay không. Nhưng em thấy, nó phù hợp nếu chị em chưa muốn li dị chồng, vẫn muốn tha thứ. Vậy thì có thể nói thẳng với chồng, bắt hắn cắt đứt với cô nhân tình, sau đó kiên quyết yêu cầu chồng phải có trách nhiệm chu cấp tiền bạc và chia sẻ công việc gia đình, chăm sóc con cái. Lúc ấy chả có thời gian thảnh thơi đâu mà bồ với bịch.

Xem thêm: Nhóm Phần Mềm Tiện Ích Là Gì ? Phần Mềm Tiện Ích Là Gì

“Bạn nên để chồng chia sẽ bớt việc nhà. Đừng là giặt quần áo cho chồng nữa. Quần áo nhăn nheo hôi bẩn gái nào muốn theo. Bạn vừa đi làm vừa lo hết việc nhà… Chồng rảnh rỗi thì rửng mỡ thôi. Mình 3 đứa…. Người thì xập xệ, chân đi cà nhắc, mà chồng cũng không chạy được. Tại bận lo làm việc, rồi đón con, rồi chăm con bở hơi tai. Thời gian đâu mà tán gái hả bạn”.

“Chị lo hết việc như thế chồng chị rảnh quá ngoại tình cũng phải. Cứ thử cho hắn lo việc nhà việc con cái xem còn thời gian ngoại tình nữa không. Cái chị làm bây giờ là thuê thám tử tìm bằng chứng rõ ràng, tìm cả chồng của ả nữa. Em là em muốn dằn mặt cả 2, đàn ông mà biết vợ ngoại tình thì không bao giờ tha thứ đâu. Đàn ông thì sĩ diện lắm, họp mặt gia đình đưa bằng chứng ra xem, còn mặt mũi nào.”

Giải pháp 2: Phụ nữ bây giờ chỉ cần tiền và con, đàn ông ngoại tình thì vứt

Đây đúng là một thực tế mà chỉ khi lập gia đình phụ nữ mới thấy đúng. Tình yêu thì chỉ đẹp khi chưa cưới thôi, cưới về thì vấn đề tài chính mới là vấn đề quan trọng. Vì vậy, phụ nữ độc lập kinh tế là rất tốt, nhưng vẫn phải yêu cầu chồng có trách nhiệm chính trong việc lo kinh tế cho gia đình.

“Đàn ông thời nay không nên tin tưởng, thằng nào cũng giống thằng nào, lúc nghèo khó thì không có tiền để đi thôi, có chút của ăn của để rồi bày đặt bồ bịch. Khổ nhất vẫn là phụ nữ. Tôi bị chồng phản bội rồi nên tôi biết, hy sinh cho nó ăn trắng mặc trơn để rồi nó rửng mỡ. Cứ bắt nó đi lo cơm áo gạo tiền rồi về nhà tịch thu hết tiền. Con nào muốn bám thì không có tiền nó cũng chán. Đừng tội gì hy sinh cho chồng, đến lúc tiền mình không có, sắc đẹp tàn phai, nó đuổi mình ra đường lúc đấy biết kêu ai. Cuối cùng người khổ vẫn là mình và con mà thôi”

“Haha đọc cmnt các mẹ mà buồn cười, sao phụ nữ mình giống nhau nhợ. Chồng em bản chất lăng nhăng. Em không biết đi ra đường như thế nào chứ về nhà là chăm con từ a đến á. Rửa chén giặt đồ làm tất. Chiều vợ lắm, em thích gì là mua đó, cuối tuần ngày nghỉ chỉ đi với vợ con không thì ở nhà. Gần đây 3-4 tháng em phát hiện hắn có nhăng nhít gái mà quên xóa tin nhắn các mẹ ạ. Em điên tiết làm 1 trận linh đình. Hehe sáng hôm sau em ôm hết mấy cây vàng, mấy chục tiền mặt, tiền hụi má em chơi dùm. Em đi du lịch hai mẹ con. Lão quắn đít đi tìm cả người cả của. Em vẫn muốn giữ chồng giữ cha cho con nên từ từ vẫn bình thường. Mà e có nhắc chồng em có lần sau chả thấy người cũng chẳng còn của. Mà còn người thì của mất kaka. Phải thủ thân chút ít các chị ạ. Bỏ nhà đi còn có tiền ở nhà nghỉ. Khổ”

“Buồn, bây giờ chị suy nghĩ như vầy nè có tiền nuôi con, sống và làm việc thật tốt. Em có lúc stress nặng đánh cả con nữa đó chị, nhưng thời gian sẽ thay đổi tất cả nên mình phải sống tốt hơn thôi chị. Khóc cho đã đi rồi mạnh mẽ tiếp tục”

“Bạn cứ bình thản đi, chồng đã ngoại tình thì bạn càng phải lý trí, không phải vì vậy mà suy sụp được. Bạn cứ làm như không nghi ngờ gì, vẫn như mọi ngày, rồi tìm cách lấy ít tài sản cho con bạn.Trong khi đó, chồng bạn nghĩ bạn không nghi ngờ gì nữa thì ổng sẽ lơ là mà quên xóa tin nhắn. Đến khi bạn lấy được 1 chút tài sản và tìm ra chứng cứ thì đưa ra tòa ly dị. Thứ đàn ông như vậy không xứng đáng đâu bạn. Biết là chồng mình thì mình thương. Nhưng thời gian trôi qua rồi cũng quên nhanh thôi. Biết đâu ngoài kia còn khối người tốt và thật lòng chấp nhận bạn thì sao. Người ta nói khi 1 cánh cửa khép lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Không có gì là không vượt qua được đâu bạn. Thà đau 1 lần thôi. Cố gắng sống thật tốt vì con bạn đi”

Giải pháp 3: Bỏ lão chồng lăng nhăng qua một bên, hãy lo chăm chút cho bản thân, sống cho bản thân mình và con

Đừng thèm đánh ghen, đừng thèm quan tâm đến hai kẻ khốn nạn kia. Nên nhớ: đỉnh cao của sự khinh bỉ là bỏ qua. Hãy cứ yêu đời, yêu mình, còn những kẻ không xứng đáng với mình thì đừng thèm quan tâm. Cuối cùng chỉ có bạn và con bạn, người thân của bạn mới là những người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn, còn chồng ư, cũng chỉ là người dưng thôi.

Xem thêm: Vẫn Nhớ Người – Truyen Ngon Tinh

“Bỏ ổng qua một bên đi. Giờ lo con và chăm chút lại cho mình trước đã. Những chuyện đó hầu như phụ nữ nào cũng gặp phải rồi bạn ơi. Bây giờ bạn lo cho con chăm chút lại sắc đẹp, sống vô tư coi không thèm ngó tới ổng nữa. Kệ ổng đi nếu ổng không biết hối hận mà còn tiếp tục quá đáng thì chia tay. Không cần bằng chứng tin nhắn gì đâu bạn ơi. Mình biết được con người như thế là đủ rồi”

Sau tất cả những giải pháp mà chị em đưa ra thì rõ ràng hiện nay hầu hết mọi người vẫn thống nhất một điều là dù tha thứ hay không thì người phụ nữ Việt cũng nên biết tự yêu quý bản thân mình, biết thủ thân, biết kiếm tiền để lo cho bản thân mình và con, san sẻ gánh nặng công việc nhà, chăm sóc con cái cho chồng, đừng quá hy sinh cho chồng con. Cuối cùng thì bản thân mình và con mới là quan trọng nhất. Chồng có cũng tốt mà không có thì đời vẫn xanh tươi thôi. Vì vậy, phụ nữ đừng đau đớn, đừng dằn vặt, đừng làm tổn thương bản thân mình chỉ vì một người chồng không xứng đáng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button