Mẹ & Bé

Kể Một Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Hay Nhất, Những Chuyện Cổ Tích Hay Nhất Về Lòng Dũng Cảm

Những câu chuyện cổ tích nói về lòng dũng cảm

Những câu chuyện cổ tích nói về lòng dũng cảm hay nhất sẽ đưa các bạn nhỏ bước chân vào những cuộc phiêu lưu hấp dẫn với nhiều bài học bổ ích về cuộc sống.

Đang xem: Câu chuyện về lòng dũng cảm

Những câu chuyện cổ tích nói về lòng dũng cảm luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với các bạn nhỏ. Bởi lẽ lòng dũng cảm chính là một phẩm chất đạo đức của những người biết vượt qua nỗi lo sợ khi gặp phải hoàn cảnh nguy hiểm đến tính mạng hay quyền lợi bản thân, đem hết sức lực của mình hành động để đạt được mục đích tốt đẹp và khi cần dám hi sinh vì lợi ích của Tổ quốc, nhân dân, bảo vệ lẽ phải.

Ban biên tập của Thế giới cổ tích đã dành thời gian sưu tầm và chọn lọc ra các câu chuyện nói về lòng dũng cảm hay nhất, ngợi ca những người anh hùng gan dạ luôn chiến đấu quả cảm. Đây chắc chắn sẽ là món quà vô cùng hấp dẫn gửi tới các bạn nhỏ yêu thích truyện cổ tích.

1. Truyện cổ tích công chúa và hoàng tử

*

Truyện cổ tích công chúa và hoàng tử

Truyện cổ tích công chúa và hoàng tử sẽ đưa các bạn nhỏ bước vào cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn để giải cứu nàng công chúa xinh đẹp của chàng hoàng tử quả cảm.

2. Những món quà của vị thần

*

Những món quà của vị thần

Những món quà của vị thần là câu chuyện cổ tích vô cùng hấp dẫn, kể về chàng trai dũng cảm tiêu diệt những con rồng nhiều đầu hung ác giúp đỡ mọi người.

Truyện nêu bật lòng nhân hậu, dũng cảm và tính cao thượng của người anh cả, sự trung thành của các con vật, sự gian xảo của tên người hầu và tình yêu của nàng công chúa.

Câu chuyện Những món quà của vị thần cho thấy kết quả tất yếu tương xứng với hành vi của các nhân vật.

3. Câu chuyện về lòng dũng cảm của chàng Damb’ri

*

Đam Bơ-ri

Damb’ri (Đam Bơ-ri) là truyện cổ tích của người M’nông, ca ngợi chàng trai nghèo Damb’ri (Đam Bơ-ri) đã dũng cảm chống lại ách áp bức tàn bạo của vua Prum.

4. Nữ thần Băng Giá

*

Nữ thần Băng Giá

Nữ thần Băng Giá là câu chuyện kể về lòng dũng cảm của chàng trai Ruyđy can đảm, dũng cảm trước cuộc săn đuổi của Nữ thần Băng Giá và những nghĩ suy về cuộc sống.

Câu chuyện khá dài, gồm 15 phần, được viết vào cuối sự nghiệp của nhà văn Andersen và lấy cảm hứng từ một truyền thuyết địa phương về Peilz Island – một hòn đảo nhỏ ở Hồ Geneva. Kết thúc câu chuyện tuy buồn, để lại nhiều tiếc nuối, nhưng mở ra cho người đọc những suy nghĩ về cuộc sống.

5. Sự tích điệu múa công nước Lào

*

Sự tích điệu múa công nước Lào

Sự tích điệu múa công nước Lào là câu chuyện cổ tích kể về lòng dũng cảm của chàng hoàng tử Phôn-na-vông, qua đó tôn vinh tình cảm vợ chồng chung thủy và giải thích nguồn gốc ra đời của điệu múa công nước Lào ngày nay.

6. Câu chuyện về lòng dũng cảm của bảy chàng trai

*

Bảy chàng trai

Bảy chàng trai là truyện cổ tích của người Ê-đê, ca ngợi sự mưu trí, đồng lòng của bảy anh em dũng cảm, chiến đấu với bầy chim ác bảo vệ cuộc sống yên bình.

Câu chuyện cho cho chúng ta thấy, nếu biết vận dụng trí thông minh và đoàn kết lại với nhau, thì cho dù là những kẻ yếu thế cũng có thể chiến thắng được kẻ mạnh hơn mình.

7. Người anh hùng đánh rồng lửa

*

Người anh hùng đánh rồng lửa

Người anh hùng đánh rồng lửa là truyện cổ tích kể về lòng dũng cảm của một chàng trai quyết tâm diệt trừ rồng lửa hung dữ giúp nhân dân.

Câu chuyện này từng được in trong sách giáo khoa Kể chuyện 2 của NXB Giáo dục – 1982.

Xem thêm: Tưởng Tượng Tiếng Anh Là Gì, Trí Tưởng Tượng Phong Phú Tiếng Anh Là Gì

8. Sự tích hoa Phong Lan

*

Sự tích hoa Phong Lan

Sự tích hoa Phong Lan là truyện cổ tích kể về những người phụ nữ dũng cảm của bộ lạc Aruaki không tiếc hi sinh thân mình để bảo vệ kho báu của bộ lạc.

9. Chiếc bật lửa

*

Chiếc bật lửa

Chiếc bật lửa là câu chuyện cổ tích hấp dẫn của Andersen, kể về một anh lính giải ngũ lấy được nàng công chúa xinh đẹp từ sự giúp đỡ của ba con chó kỳ lạ.

Câu chuyện đề cao lòng dũng cảm và sự bình tĩnh của anh lính khi thấy mụ phù thủy có ý định lợi dụng mình, cũng như việc lần đầu nhìn thấy ba con chó với dáng vẻ đáng sợ. Bằng sự tỉnh táo của mình, anh đã tiêu diệt mụ phù thủy và có được cho mình một cuộc sống sung sướng, hạnh phúc bên cạnh nàng công chúa xinh đẹp nhờ vào chiếc bật lửa thần.

10. Truyện cổ tích Thạch Sanh – Lý Thông

*

Truyện cổ tích Thạch Sanh – Lý Thông

Truyện cổ tích Thạch Sanh – Lý Thông ca ngợi tài năng, đạo đức của người dân lao động, đồng thời bóc trần bản chất xấu xa của những kẻ gian tham, hung hiểm.

Câu chuyện này được kể lại theo truyện thơ Nôm Thạch Sanh (khuyết danh), ra đời khoảng cuối thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 19, gồm 1812 câu thơ lục bát.

11. Sự tích chiếc kèn môi

*

Sự tích chiếc kèn môi

Sự tích chiếc kèn môi là câu chuyện cổ tích của người H’Mông, kể về chàng trai dũng cảm – con vua Thủy Tề với nàng công chúa xinh đẹp – con gái vua Mèo.

Câu chuyện cho chúng ta thấy được nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của chiếc kèn môi trong đời sống văn hóa của người H’Mông ngày nay.

12. Người học trò và ba con quỷ

*

Người học trò và ba con quỷ

Người học trò và ba con quỷ là truyện cổ tích Việt Nam, nội dung kể về một chàng học trò can đảm đã ra tay trừng trị loài quỷ hay quấy nhiễu người dân.

13. Cây bút thần

*

Cây bút thần

Cây bút thần là truyện cổ tích Trung Quốc, thể hiện quan niệm của người xưa về công lí xã hội, mục đích nghệ thuật và những khả năng kì diệu của con người.

14. Nàng công chúa ngủ trong rừng

*

Nàng công chúa ngủ trong rừng

Nàng công chúa ngủ trong rừng (hay còn gọi truyện người đẹp ngủ trong rừng) kể về một công chúa xinh đẹp bị lời nguyền ác độc chìm vào giấc ngủ kéo dài hàng trăm năm và được chàng hoàng tử dũng cảm đánh thức.

15. Chú lính chì dũng cảm

*

Chú lính chì dũng cảm

Chú lính chì dũng cảm được nhà văn Andersen người Đan Mạch sáng tác, kể về cuộc phiêu lưu nghẹt thở của một chú lính chì đồ chơi bị mất một chân, trở về nhà với cuộc sống hạnh phúc.

Thay vì chỉ biết ngồi than vãn với những nỗi bất hạnh trong cuộc sống, hãy dũng cảm đối mặt với chúng một cách hiên ngang như chú lính chì trong câu chuyện. Sau khi giông bão qua đi, chúng ta sẽ tìm thấy hạnh phúc. Đó chính là ý nghĩa truyện Chú lính trì dũng cảm mà Andersen muốn gửi gắm cho các bạn nhỏ.

*

Những câu chuyện cổ tích về lòng dũng cảm

Kho tàng truyện cổ tích dành cho các bé

Ngoài những câu chuyện cổ tích ý nghĩa nói về lòng dũng cảm ra, Thế giới cổ tích còn sưu tầm và chọn lọc rất nhiều những câu chuyện cổ tích thú vị, hấp dẫn khác. Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào thế giới của các bà tiên quyền năng, các nàng công chúa xinh đẹp hay các chàng hoàng tử gan dạ,… Và đằng sau mỗi câu chuyện ấy đều là những bài học bổ ích về đạo đức và cuộc sống.

Đừng quên khám phá kho tàng truyện cổ tích hay nhất của Việt Nam và thế giới tại icreo.com.vn.

Xem thêm: Cần Vay Tiền Gấp Ở Đồng Nai, Dịch Vụ Vay Tiền Nóng Gấp Tại Đồng Nai

*

Thế giới Cổ tích

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại Hy Lạp, v.v…. Các bé tha hồ thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo và rút ra nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Xem thêm bài viết hay:  Cách Làm Ốc Nấu Đậu Phụ Chuối Xanh, Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Thơm Phức, Ngon Lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mẹ & Bé

Câu Chuyện Về Lòng Dũng Cảm Mà Em Được Chứng Kiến Hoặc Tham Gia

Những ngày này trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội hay góc trà đá vỉa hè, nhiều người nhắc đến câu chuyện về một thanh niên cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 của một chung cư ở Hà Nội với những lời tốt đẹp, thán phục dành cho anh.

Đang xem: Câu chuyện về lòng dũng cảm

*

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã có hành động dũng cảm cứu sống cô bé 3 tuổi rơi từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội vào ngày 28-2. Ảnh: H.A

Giữa bộn bề của cuộc sống hối hả, giữa những dòng thông tin về dịch bệnh, về những vụ án mạng cướp giết… làm cho mỗi người cảm thấy lo lắng, bất an, thì thông tin về người thanh niên quên đi sự nguy hiểm của bản thân để trèo lên mái tôn đỡ lấy bé gái rơi từ trên không xuống dưới đất khiến cho cuộc sống trở nên chậm lại, nhẹ nhàng hơn.

Nếu không có sự dũng cảm, bạn có dám làm điều đó không? Thật không ngoa khi nói rằng, sẽ chẳng có một bài học đạo đức về lòng tốt, sự dũng cảm nào thuyết phục hơn câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã leo tường cao hơn 2 m rồi tìm đến điểm đỡ, cứu sống cô bé 3 tuổi rơi từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội vào ngày 28-2.

Xem thêm bài viết hay:  Nồi Cơm Điện Sharp Thái Lan 1 8L, Nồi Cơm Điện Sharp 1

Khi xem lại clip của người dân quay lại cảnh cháu bé 3 tuổi lơ lửng trên ban công tầng 12 rồi rơi xuống không trung, tôi hay những người xem đều hoảng hốt, bởi độ cao như thế cơ hội sống sót gần như bằng 0.

Tôi chợt nghĩ đến con gái tôi cũng trong độ tuổi mầm non, nghịch ngợm, tò mò mà tim đau nhói. Nhưng điều kì diệu đã đến khi anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã bất chấp hiểm nguy giơ tay đỡ cháu bé, mà như anh chia sẻ từ lúc anh trèo lên mái tôn cho đến khi cháu rơi xuống chỉ hơn 1 phút. 1 phút của sự dũng cảm đã làm nên phép màu và bất cứ ai nhìn thấy hình ảnh cháu bé được cứu sống cũng vỡ òa hạnh phúc.

Xem thêm: Chuyển Đổi Tiền Bath Sang Tiền Việt Nam (Vnd), Chuyển Đổi Bạt Thái Lan (Thb)

Giữa nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại, đôi khi con người ta vô cảm, thờ ơ với mọi thứ xung quanh thì hành động dũng cảm của Nguyễn Ngọc Mạnh giống như một liều kháng sinh liều cao làm thức tỉnh lòng tốt, trái tim ấm nóng bên trong mỗi con người.

*

Tháng 3 – tháng của tuổi trẻ, Thành Đoàn Hà Nội phát động phong trào “Người tốt – Việc tốt” với mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh lan tỏa trong xã hội, trong đoàn viên, thanh niên, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, những tấm gương sáng với tinh thần quả cảm được nhân rộng hơn nữa. Ảnh: Vương Đức

Xem thêm bài viết hay:  Túi Đựng Mũ Bảo Hiểm Fullface, Túi Đựng Nón Bảo Hiểm Fullface

Anh là một người lái xe tải chuyên nhận chuyển nhà trọn gói, có một gia đình và 2 con nhỏ. Giây phút nghe mọi người hô hoán và nhìn thấy cháu bé lơ lửng trên không, anh không kịp nghĩ đến hiểm nguy mà lao đến. Nếu điều không may xảy đến sẽ là bi kịch của một gia đình, những người làm bố làm mẹ ắt hẳn đau lòng, dằn vặt đến hết cuộc đời. Anh chỉ là một người bình thường chứ không phải “siêu nhân”, nhưng đã hành động như người hùng và trái tim anh đập theo nhịp đập của lòng tốt. Điều ấy khiến chúng ta cảm phục, nể trọng.

Mặc dù nhận được lời khen của cộng đồng nhưng anh luôn nói “đừng gọi tôi là người hùng, ai cũng sẽ làm thế”.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã gửi thư khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm và trách nhiệm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Ngày 1-3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh; nhiều tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên dương, khen ngợi tinh thần dũng cảm của anh. Thành Đoàn Hà Nội đã phát động phong trào “Người tốt – Việc tốt” trong thanh niên Thủ đô với mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh lan tỏa trong xã hội, trong đoàn viên, thanh niên, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, những tấm gương sáng với tinh thần quả cảm được nhân rộng hơn nữa.

Xem thêm bài viết hay:  Huyện Năm Căn Cà Mau Có Gì Chơi? Huyện Năm Căn

Xem thêm: Tổng Đài Techcombank Hồ Chí Minh, Tổng Đài Techcombank Hỗ Trợ 24/24

Không có vẻ đẹp nào cao quý hơn vẻ đẹp thánh thiện bên trong của mỗi con người và anh đã góp phần nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống để mọi người soi vào và hướng đến.

Ngọc Huấn

Từ khóa:Hà nộiCháu béCuộc sốngThủ tướng chính phủHành độngHành động đẹpPhó thủ tướng thường trực chính phủLòng tốtthành phố Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button