Nấu Ăn

Chân giò hầm măng tươi ngon không cưỡng nổi

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chân giò hầm măng tươi ngon ko cưỡng nổi phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài công thức nấu bếp khác tại đây => Nấu Ăn

Thứ Năm, 29/11/2018 16:00 PM (GMT + 7)

Vị ngon, thơm của măng tươi liên kết với vị mập ngậy của chân giò tạo nên một hương vị trọn vẹn, biến món chân giò hầm măng trở thành món “ruột” của nhiều người.

Thành phần cần sẵn sàng

– 1 miếng chân giò khoảng 700g (tùy ý có thể chọn miếng chân giò nhỏ cho dễ ăn)

– 300g măng tươi (chọn loại măng non lúc nấu sẽ ngọt và mềm)

– Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đầu hành, vài cọng hành lá.

Chân giò hầm măng ngon không cưỡng nổi - 2

Cách làm chân giò hầm măng tươi

– Bước 1: Cho vào nồi một nồi nước sôi, nêm một thìa nhỏ muối, một thìa dấm trắng xanh rồi cho chân giò vào chần qua (khoảng vài phút kể từ lúc nước sôi). Sau đó bạn vớt chân giò ra rửa sạch với nước lạnh cho thật sạch chất bẩn bám vào, để ráo nước.

Chân giò hầm măng ngon không cưỡng nổi - 3

– Bước 2: Cho chân giò vào tô ướp với hơn một thìa nước mắm ngon và tiêu khoảng 30 – 60 phút. Chần sơ chân giò với nước muối, giấm rồi ướp với nước mắm, tiêu sẽ giúp thịt chân giò trắng và rất ngon.

– Bước 3: Măng tươi tước sơ qua luộc khoảng 10 phút để loại trừ chất độc, sau đó cho ra rổ, xả lại với nước lạnh rồi vắt ráo nước.

Chân giò hầm măng ngon không cưỡng nổi - 4

Bước 4: Hành tây cắt lát mỏng.

– Bước 5: Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho chút dầu ăn vào phi thơm hành cho thơm rồi cho măng tươi vào xào cùng, nêm chút muối cho đặm đà, cho măng vào xào vài phút cho ngấm gia vị. Sau đó cho chân giò với nước vào nồi, đun sôi, hớt sạch bọt rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu cho tới lúc chân giò vừa chín mềm (khoảng 30 – 40 phút).

Chân giò hầm măng ngon không cưỡng nổi - 5

– Bước 6: Trong quá trình hầm, bạn nêm vào nồi một tẹo muối và hạt nêm cho vừa ăn. Lúc chân giò chín thì tắt bếp, cho ít hành lá vào nồi đun tới lúc chân giò chín thì múc ra bát, rắc chút tiêu lên trên.

Chân giò hầm măng ngon không cưỡng nổi - 6

Kỳ vọng bạn đang thành công.

Món chân giò nấu giả cầy nóng hổi cho bữa cơm ngày lạnh

Món thịt chân giò nấu giả cầy sốt dẻo, ​​thơm ngon sẽ khiến bữa cơm ngày lạnh thêm phần quyến rũ.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Chân giò hầm măng tươi ngon ko cưỡng nổi

Video về Chân giò hầm măng tươi ngon ko cưỡng nổi

Wiki về Chân giò hầm măng tươi ngon ko cưỡng nổi

Chân giò hầm măng tươi ngon ko cưỡng nổi

#Chân #giò #hầm #măng #tươi #ngon #ko #cưỡng #nổi

[rule_3_plain]

#Chân #giò #hầm #măng #tươi #ngon #ko #cưỡng #nổi

[rule_1_plain]

#Chân #giò #hầm #măng #tươi #ngon #ko #cưỡng #nổi

[rule_2_plain]

#Chân #giò #hầm #măng #tươi #ngon #ko #cưỡng #nổi

[rule_2_plain]

#Chân #giò #hầm #măng #tươi #ngon #ko #cưỡng #nổi

[rule_3_plain]

#Chân #giò #hầm #măng #tươi #ngon #ko #cưỡng #nổi

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Chân giò hầm măng tươi ngon ko cưỡng nổi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Chân giò hầm măng tươi ngon ko cưỡng nổi bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Chân #giò #hầm #măng #tươi #ngon #ko #cưỡng #nổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button