Cẩm Nang

Cháo tôm hùm: 3 cách nấu hấp dẫn, bảo toàn dinh dưỡng và không tanh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cháo tôm hùm: 3 cách nấu hấp dẫn, bảo toàn dinh dưỡng và không tanh phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm kiến thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

Cháo tôm hùm là một món ăn sang trọng và bổ dưỡng. Đắm mình với những hạt cháo nở bung quyện với thịt tôm hùm ngọt tự nhiên. Bạn có thể dùng món cháo này để bồi bổ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình. đặc biệt là những người gầy yếu, trẻ em, người già, phụ nữ có thai

1. Cách nấu cháo tôm hùm ngon, không tanh.

Cháo tôm hùm là một trong những món ăn đắt hàng. nhưng bổ dưỡng vì giá đắt Nhiều bà nội trợ cũng áp lực không biết nấu cháo tôm ngon nhất. Đặc biệt là làm thế nào để tôm hùm không bị tanh làm hỏng vị ngon của cháo. Hãy cùng mang đến cho bạn bí quyết cách làm dưới đây nhé!

1.1.Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con tôm hùm
  • 200 g gạo
  • 30 g tỏi băm
  • Hành tây, thái nhỏ 70 g
  • Hành lá, rau mùi thái nhỏ
  • Thành phần: hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm

1.2.Các bước thực hiện

Bước 1 : Vớt tôm hùm ra và dùng bàn chải nhỏ chà sạch vỏ rêu. Sau đó, bạn rửa chúng 2-3 lần bằng nước sạch. Dùng dao cắt đôi con tôm khỏi khớp đầu và thân. Mang theo một chiếc cốc để lấy dịch tiết. Cắt hai phần nhỏ hơn, sắc nét hơn. Bóp phần đầu nhọn cho gọn gàng. Cắt đôi đầu tôm theo chiều dọc. Loại bỏ chất bẩn trên đầu tôm. nửa con tôm

Bước 2 : Vo gạo vài lần bằng vòi nước. Gạo cho vào chảo rang đến khi chín vàng thì cho vào nồi, thêm 3 lít nước để nấu cháo.

nấu tôm hùm
Loại bỏ hết chất bẩn bám trên đầu tôm. Ảnh: “Internet”

Bước 3 : Cho 2 thìa dầu thực vật vào chảo. Khi dầu nóng, cho tỏi và hành tím vào xào cho thơm. Cho tất cả tôm hùm vào và đảo đều. Nêm 1 Tbsp đường, 1 Tbsp bột nêm, 1/3 tsp muối, đảo đều cho tôm thấm gia vị. Tôm chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

Cháo tôm hùm
Tôm xào tỏi trước hết tanh rồi mới cho vào cháo. Ảnh: “Internet”

Bước 4 : Khi cháo nở và mềm Thêm tôm hùm bạn vừa săn được. Đổ phần nước luộc tôm ban đầu vào, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê đường, nấu cháo khoảng 10 phút để tôm chín đều. Cơm sôi, nêm gia vị theo ý thích của bạn Múc ra chén và rắc tiêu xay lên trên. một chút ngò

Tôm hùm Congee ngon
Bạn cho tôm vào ninh cùng cháo cho ngọt. Béo tự nhiên Ảnh: “Internet”

Cách nấu cháo tôm hùm khá đơn giản và nhanh chóng. để cháo không bị tanh Bạn lấy tôm chiên tỏi ra trước là tuyệt vời. Cháo tôm, thịt tôm béo ngậy, ngon ngọt. Tự nhiên chắc ai cũng thích, thỉnh thoảng bạn còn có thể mua tôm hùm về nấu cháo để chăm sóc sức khỏe cho gia đình.

Tôm hùm Congee ngon
Cháo nóng nên ăn khi còn nóng sẽ ngon và không bị tanh Ảnh: “Internet”

2. Cách làm Tôm Hùm Congee cho Bé

Từ lâu, tôm hùm đã được biết đến là nhóm thực phẩm quý giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não. Vì vậy, rất thích hợp để nấu cháo cho bé. Nó phụ thuộc vào khả năng ăn thô của trẻ. Bạn có thể nấu cho đến khi tôm mịn và nước dùng bạn muốn.

2.1.Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con tôm hùm
  • Gạo nếp 30 g.
  • Gạo tẻ 30 gam
  • 30 gram đậu xanh cả vỏ
  • 20 g hạt sen tươi
  • Gia vị tùy theo độ tuổi của bé.

2.2.Các bước thực hiện

Bước 1 : Vo gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh qua nước vài lần, để ráo nước, rửa sạch hạt sen, bỏ tim sen, cho tất cả vào nồi, thêm nước, đậy kín nắp, nấu chín.

Bước 2 : Tôm hùm dùng bàn chải nhỏ chà toàn thân, rửa lại, cắt đôi theo chiều dài. Loại bỏ chất bẩn trên đầu tôm Nấu 1/2 lượng cháo và 1/2 lượng tôm còn lại để trong ngăn mát tủ lạnh.

nấu cháo
Bạn có thể nấu cháo cho bé bằng nồi áp suất nhỏ để nấu nhanh. Ảnh: “Internet”

Bước 3 : Khi cơm chín cho 1/2 con tôm hùm vào xào cùng (nếu sợ tanh thì cho tỏi phi trước), khi tôm chín cho cơm vào luộc chín mềm. Bạn vớt tôm ra và xé nhỏ thịt.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho 1 tsp dầu oliu vào, cho tôm vào xào chín. Nồi cháo có thể thêm ít gia vị tùy theo độ tuổi của bé. Thêm một ít tôm băm nhỏ.

Làm cháo tôm cho con.
Nếu bé mới tập ăn hải sản. Bạn nên cho một ít tôm và đề phòng dị ứng. Ảnh: “Internet”

Múc cháo ra bát Rắc tôm đã xé nhỏ lên trên để trang trí. Tiếp theo bạn có thể cho bé bú. cho món ăn này Bạn có thể tán nhuyễn cháo với tôm hoặc để tôm băm nhỏ. Điều này phụ thuộc vào khả năng ăn thô của bé. Thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp trẻ khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn và cực kỳ thông minh.

Tôm hùm Congee cho trẻ em
Món cháo dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí não. Ảnh: “Internet”

3. Cách làm Tôm Hùm Mung Bean Congee

Món cháo tôm hùm đậu xanh nóng hổi, ​​hấp dẫn rất hợp cho những ngày mưa gió. Đặc biệt món ăn này còn giúp phục hồi năng lượng. giảm lạnh và tăng cường hệ thống miễn dịch vào cuối tuần Hãy chiêu đãi bản thân và gia đình món Cháo Tôm Hùm đậu xanh thơm ngon để vực dậy tinh thần nhé!

3.1.Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con tôm hùm (tùy theo số lượng người ăn)
  • Gạo tẻ 60 g.
  • Gạo nếp 60 g.
  • 80 gram đậu xanh
  • một chút gừng băm nhỏ
  • 1/2 củ hành tây lớn
  • Lá tía tô cắt nhỏ.
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt.

3.2.Các bước thực hiện

Bước 1 : Làm sạch tôm hùm bằng bàn chải. Cho tôm vào nồi nước sôi rồi vớt ra. cắt đôi đầu tôm loại bỏ bụi bẩn Đuôi tôm, bóc vỏ, cắt lát

Bước 2 : Gạo tẻ vo sạch vài lần rồi cho nước vào nồi. Đổ nước luộc tôm vào nấu cho đến khi thành cháo. Bổ sung thêm nước lọc nếu thiếu.

Bước 3 : Gạo luộc chín, bỏ vỏ đầu tôm, ninh cùng. Đặt một bó lá dứa nhỏ Lấy một ít lá lốt cho thơm Nêm nếm lại cho vừa ăn: 1 tsp muối, 1 tbsp bột nêm, 1 tbsp đường, 1/2 tsp hạt nêm.

Tôm hùm luộc
Đun nước luộc tôm để cháo giữ được độ dinh dưỡng và vị ngọt. Ảnh: “Internet”

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào, cho 1/2 củ hành tây, 1 muỗng cà phê gừng băm vào xào cho thơm thì cho tôm vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê. hạt nêm, tiêu., chút tiêu xay, đảo đều cho tôm thấm gia vị, săn lại thì tắt bếp.

Bước 5 : Đổ hết phần tôm đã xào vào nồi cháo, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, bày ra đĩa rắc rau mùi lên trên. ớt bột thái nhỏ Tỏi chiên và tiêu xay

nấu cháo tôm
Cháo tôm hạt sen rất ngon và không bị tanh khi mới chiên Ảnh: “Internet”

Món cháo tôm hùm, đậu xanh và bia đen rất thú vị. Món này rất hợp cho những ngày mưa gió se lạnh. Đặc biệt, bạn có thể dùng cháo tôm để giảm các triệu chứng cảm, phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Món ăn này thể hiện sự quan tâm và yêu thương dành cho những người thân yêu của bạn.

Tôm hùm Congee đậu xanh
Có thể nấu cháo ăn ngon miệng để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh trong những ngày giá rét Ảnh: “Internet”

4. Những lưu ý khi nấu cháo tôm hùm

Để cháo tôm hùm không bị tanh Bạn nên phi thơm hành và tỏi. Bỏ tôm hùm đã chiên. và khử tanh

Tôm hùm cần được chải để loại bỏ tảo, bùn và rửa thật sạch. Điều này sẽ giúp đảm bảo nước được đun sôi sạch và sau đó lọc ra để nấu cháo. Khi nấu cháo với nước luộc tôm Bạn sẽ giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng và vị ngọt tự nhiên. Điều đó làm cho món cháo thêm thơm ngon.

Nếu nấu ăn cho trẻ em tùy thuộc vào độ tuổi khả năng nhai và thức ăn thô cho trẻ nhỏ Mẹ có thể nấu cháo với độ đặc phù hợp. Khi con bạn còn nhỏ Bạn có thể xay cháo tôm và đậu xanh. Nếu bé lớn, khả năng nhai tốt cháo phải mềm. Khi nấu, gia giảm hương vị. Con trai tôi mới tập ăn hải sản. Bạn cho một ít tôm vào đó. Quan sát xem con bạn có bị dị ứng hay không.

Chọn tôm hùm tươi. Mua từ nơi uy tín và chất lượng. Nấu ngay lập tức để có kết cấu tôm tốt hơn.

thời gian nấu cơm sôi Rang gạo trước. Nhờ đó khi nấu sẽ thơm, mềm và hạt gạo nở đều hơn.

tôm hùm tươi
Bạn nên đi mua tôm hùm bơi chất lượng nổi tiếng Ảnh: “Internet”

Món cháo tôm hùm thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải ghiền. Thỉnh thoảng bạn có thể làm bữa ăn cho cả gia đình, bạn bè, khách khứa, đặc biệt những món này sẽ rất tốt để bạn chăm sóc người già và trẻ em khỏe mạnh.

Ngokhan

Thông tin cần xem thêm về Cháo tôm hùm: 3 cách nấu hấp dẫn, bảo toàn dinh dưỡng và không tanh

Hình Ảnh về Cháo tôm hùm: 3 cách nấu hấp dẫn, bảo toàn dinh dưỡng và không tanh

Video về Cháo tôm hùm: 3 cách nấu hấp dẫn, bảo toàn dinh dưỡng và không tanh

Wiki về Cháo tôm hùm: 3 cách nấu hấp dẫn, bảo toàn dinh dưỡng và không tanh


Bạn thấy bài viết Cháo tôm hùm: 3 cách nấu hấp dẫn, bảo toàn dinh dưỡng và không tanh có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Cháo tôm hùm: 3 cách nấu hấp dẫn, bảo toàn dinh dưỡng và không tanh bên dưới để website icreo.com.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Cháo #tôm #hùm #cách #nấu #hấp #dẫn #bảo #toàn #dinh #dưỡng #và #không #tanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button