Mẹ & Bé

Chế ngự nhưng cơn “ăn vạ” –

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chế ngự nhưng cơn “ăn vạ” – phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Tuổi lên 2 ghi lại những thay đổi cả về thể chất lẫn tâm lý, trẻ rất dễ mắc phải triệu chứng gọi là ‘khủng hoảng tuổi lên 2’, vậy làm thế nào để vượt qua thời kỳ này một cách nhẹ nhõm nhất.

Vì sao gọi là khủng hoảng tuổi lên 2?

Cụm từ “khủng hoảng tuổi lên 2” được dùng để chỉ những thay đổi diễn ra trong vòng thời kì từ 18 tháng tới 3 tuổi. Theo các chuyên gia tâm lý, ở mỗi thế hệ, các bạn trẻ đều có những khủng hoảng tâm lý riêng, chỉ là biểu thị ít nhiều nhưng mà thôi. Đối với độ tuổi lên 2 cũng vậy. Đây là thời khắc trẻ khởi đầu có những thay đổi về tâm lý, thích nói “ko” với bất kỳ điều gì mình ko thích. Nhiều trẻ còn có xu thế “bạo lực” như đấm, đá, cào cấu, ăn vạ…

Nhìn nhỏ lớn lên từng ngày, từ sơ sinh tới 18 tháng tuổi biết đi, biết chơi, biết phân biệt những đồ vật đơn giản, biết ăn cơm, hiểu được phần nào tiếng nói mẹ truyền đạt… bạn cũng cần học cách làm quen với chúng. với sự thay đổi này. Nhẫn nại chính là chìa khóa giúp bạn kiểm soát cơn khủng hoảng của nhỏ, giúp bạn dần nhìn thấy điều nên làm và ko nên làm, từ đó dần tạo nên thói quen tốt cho nhỏ.

“Khủng hoảng tuổi lên 2” là thời kỳ nhiều nước mắt nhất của trẻ.

Làm thế nào để ứng phó với khủng hoảng tuổi 2 con?

Lúc trẻ có những biểu thị tiêu cực, cư xử chưa đúng mực và những gì trẻ nói lúc này là “ko”, “ko” và “ko” thì đây là lúc cha mẹ hãy trình bày sự “dũng cảm” của mình bằng các giải pháp. Thủ pháp khôn khéo, hướng con tới những điều tích cực.

Luôn giữ tĩnh tâm

Bạn là tấm gương trước hết của con bạn, vì vậy đừng nổi nóng, la mắng, đánh hay cười nhạo con. Nói một cách tĩnh tâm, đừng cố hét to hơn lúc nhỏ đang tăng âm lượng. Trẻ nhỏ rất nhạy cảm, nếu biết bạn đã bị đẩy tới giới hạn, chúng sẽ tiếp tục lặp lại hành động của mình như một cách phản kháng.

Để con một mình, người mẹ ngồi gần đó làm việc của mình, tất nhiên là vẫn chú ý tới con, đơn giản là đứa trẻ ko cảm thu được điều đó. Người mẹ cần giữ thái độ tĩnh tâm, vui vẻ và phớt lờ trẻ. Bạn càng tĩnh tâm, con bạn càng sớm có thể “trở lại tầm thường” nhanh hơn.

Quyết tâm tìm ra nguyên nhân thực sự

Lúc nhỏ mệt, đói, buồn chán hoặc quá phấn khích, hành vi thái quá sẽ xảy ra. Đừng vội khiển trách con nhưng mà hãy tìm nguyên nhân thực sự đằng sau.

Một số thành phầm đồ chơi mẹ nên tham khảo cho nhỏ:

Nói chuyện lúc con bạn tĩnh tâm sau cơn tức giận

Nếu con bạn nổi cơn thịnh nộ, hãy phớt lờ chúng hoặc làm chúng phân tâm bằng cách cho chúng tham gia vào các hoạt động khác. Đừng đưa ra bất kỳ nhận xét hay la mắng nào lúc con bạn đang trong cơn tức giận. Chỉ lúc cơn giận của trẻ ngừng lại, bạn mới khởi đầu nói chuyện và tầm thường hóa mối quan hệ như ko có chuyện gì xảy ra. Sau 2, 3 lần lặp lại, dường như trẻ sẽ tự hiểu rằng những cú đánh của mình ko có tác dụng nhưng mà chỉ khiến mình thêm mỏi mệt.

Ko thỏa hiệp

Đừng dễ dàng thỏa hiệp với trẻ vì những tiếng la hét. Điều đó hoàn toàn ko nên vào lúc này. Thỏa hiệp lâu dần sẽ trở thành thói quen để trẻ sẽ bám vào đó và ngày càng ngang bướng hơn. Nếu chúng ta quá dễ ợt, chúng ta khó có thể dạy dỗ đứa trẻ thành một đứa trẻ ngoan.

Linh hoạt trong xử lý tình huống

Xử lý khủng hoảng ở tuổi lên 2 rất khó theo một quy tắc hay thước đo nào, điều quan trọng là bố mẹ quyết tâm kiềm chế xúc cảm và dạy con theo hướng tích cực. Trong từng tình huống, hãy linh hoạt dạy trẻ để trẻ hiểu câu chuyện và dần thoát ra khỏi tình trạng khủng hoảng ở độ tuổi này.

Tạo thói quen tự lập tích cực cho trẻ

Người lớn cần cho trẻ thời cơ tự phục vụ. Tạo nên tính tự lập tích cực cho trẻ bằng cách cho trẻ tự làm một số hoạt động tự chăm sóc bản thân và tin tưởng vào khả năng đó của trẻ, đồng thời chú ý hướng dẫn trẻ kịp thời, tránh để trẻ rơi vào tình trạng quá tải. thành thói quen xấu.

Tôn trọng trẻ em

Người lớn cần khuyến khích trẻ tuân theo yêu cầu của mình thay vì ép trẻ tuân theo, giảng giải cho trẻ hiểu vì sao cần thiết và trình bày sự tôn trọng trẻ cũng như tôn trọng hành động và khả năng của trẻ. của trẻ em.

Ngừng sử dụng những câu mệnh lệnh hoặc phủ định với nhỏ: Thay vì nói “ngừng chơi đùa” hoặc “con phải đi vệ sinh”, bạn có thể khuấy động tâm trạng của nhỏ bằng cách nói “nào, tới giờ tắm rồi!” .

Đưa ra những lựa chọn thay thế hạn chế để con bạn lựa chọn: thay vì hỏi “hiện thời con muốn làm gì?”, hãy gợi ý giữa “con có thích oto hay chúng ta nên đọc cùng một cuốn sách?” ?”

Xem thêm:


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Chế ngự nhưng cơn “ăn vạ” –

Video về Chế ngự nhưng cơn “ăn vạ” –

Wiki về Chế ngự nhưng cơn “ăn vạ” –

Chế ngự nhưng cơn “ăn vạ” –

#Chế #ngự #nhưng #cơn #ăn #vạ

[rule_3_plain]

#Chế #ngự #nhưng #cơn #ăn #vạ

[rule_1_plain]

#Chế #ngự #nhưng #cơn #ăn #vạ

[rule_2_plain]

#Chế #ngự #nhưng #cơn #ăn #vạ

[rule_2_plain]

#Chế #ngự #nhưng #cơn #ăn #vạ

[rule_3_plain]

#Chế #ngự #nhưng #cơn #ăn #vạ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Chế ngự nhưng cơn “ăn vạ” – có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Chế ngự nhưng cơn “ăn vạ” – bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Chế #ngự #nhưng #cơn #ăn #vạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button