Mẹ & Bé

Chỉ cần làm điều này “Mẹ ngực nhỏ, cơ địa ít sữa” vẫn hút đều 3 lít/ngày –

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chỉ cần làm điều này “Mẹ ngực nhỏ, cơ địa ít sữa” vẫn hút đều 3 lít/ngày – phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Đây là san sớt của mẹ Kim Ngân đang nuôi con thứ 2, nhỏ 3 tuổi và nhỏ 3 tháng.

Theo chị Kim Ngân, trong lần sinh trước tiên, chị chỉ cho con bú tới 4 tháng tuổi do ít sữa, nhỏ ăn hoàn toàn sữa công thức. Sau này lúc biết tới lợi ích của sữa mẹ cũng như cách cho con bú, chị mới thực sự hối hận vì chưa có đủ kiến ​​thức để kích sữa, đủ sữa cho con.

Vì vậy, tới lúc sinh nhỏ thứ 2, chị đã sẵn sàng sẵn kiến ​​thức, rút ​​kinh nghiệm và rất thành công trong việc kích sữa. Ko chỉ đủ sữa cho nhỏ thứ hai nhưng mà ngay cả nhỏ đầu cũng ko cần sắm sữa công thức.

Hiện nay, chị Ngân đang nuôi 2 con bằng sữa mẹ, một nhỏ 3 tuổi và một nhỏ 3 tháng.

Sau lúc sinh được 3 tháng, em vẫn hút được khoảng 3 lít sữa mỗi ngày.

Ko mẹ nào ko đủ sữa cho con bú, ko phải “ngực nhỏ” hay “ít sữa” là nguyên nhân khiến mẹ ko đủ sữa cho con, chỉ cần tuân theo các bước dưới đây đảm bảo mẹ sẽ dồi dào. sữa.

Sau đây là kinh nghiệm nhưng mà chị Kim Ngân san sớt:

  1. Về cơ chế ăn uống

Mẹ cần uống đủ 3 lít nước/ngày, có thể uống nước ấm hoặc sữa công thức. Về thức ăn, nên ăn uống nhiều chủng loại, ăn nhiều khoai lang, mướp, mùng tơi, rau dền, ăn nhiều canh…

  1. Da kề da

Một điều quan trọng tôi làm thường xuyên là xúc tiếp da kề da với em nhỏ. Ngoài ra, các bài massage được thực hiện trước và sau lúc hút 3 phút để kích thích tuyến sữa, “thông báo” lên não rằng “sữa đã cạn và cần được sản xuất trở lại”.

  1. cho con bú
Xem thêm bài viết hay:  So sánh sữa Meiji và Aptamil Úc có những đặc điểm nào giống nhau? -

Cho con bú là cách nhanh nhất và tốt nhất để kích thích sản xuất sữa, sữa mẹ được sản xuất nhờ nội tiết tố và việc sản xuất vẫn tiếp tục lúc các tuyến vú được làm trống.

Mẹ nên sắm cho mình một chiếc máy hút sữa để hỗ trợ nhỏ trong quá trình tiết sữa, nếu nhỏ bú ít thì sữa vẫn đảm bảo.

Lúc sử dụng máy hút sữa để kích sữa, bạn phải hút 8-9 lần trong ngày, cứ 2-3 giờ một lần, ko bỏ bữa, ko quá 30 phút. Các bà mẹ có thể thư giãn tới 4 giờ vào đêm tối. Đêm hôm là lúc các tuyến sữa hoạt động mạnh nhất, vì vậy mẹ nên dậy hút ít nhất một lần.

Đối với các bà mẹ đang cho con bú, điều quan trọng là phải ngậm đúng khớp và tư thế cho bú đúng. Nếu ngậm đúng, lưỡi nhỏ sẽ xoa bóp dây thần kinh tiết sữa bên phải (vị trí 5 giờ bên vú trái và vị trí 7 giờ bên vú phải) nên việc tiết sữa sẽ rất mạnh. Tư thế đúng giúp nhỏ thoải mái và bú lâu hơnTìm hiểu máy hút sữa là gì 2

Mẹ cũng có thể vận dụng phương pháp cho nhỏ bú một bên vú, bên còn lại dùng máy hút sữa. Cách này tuy hơi mỏi vì vừa bế nhỏ vừa cầm máy hút sữa nhưng sự kích thích tuyến sữa sẽ mạnh hơn nhờ mồm nhỏ kích thích các dây thần kinh trên ngực mẹ. Với cách này, mẹ hút thêm 10 phút sau lúc nhỏ bú xong.

Mình thường tuân theo cách này: Sau lúc cho nhỏ bú khoảng 10 phút thì mình massage và hút sữa ra. Điều này là để làm trống hoàn toàn các tuyến vú. Các bà mẹ thường có quan niệm “để dành” sữa cho lần bú tiếp theo của nhỏ, nhưng điều này là ko chuẩn xác. Các bà mẹ nên làm trống các tuyến sữa càng nhiều càng tốt, quá trình sản xuất sữa mới khởi đầu càng nhanh. Nếu trong vú vẫn còn sữa, não sẽ hiểu rằng “à, có sữa rồi, thừa sữa rồi, ko cần tiết thêm”.

Xem thêm bài viết hay:  Cẳng Chân Trẻ Sơ Sinh Bị Cong, Làm Thế Nào Khi Chân Bé Bị Vòng Kiềng

Note: Cách sử dụng máy hút sữa

Về kỹ thuật sử dụng máy hút sữa, mẹ chỉ nên vặn nhẹ sau đó tăng dần lên nhưng tối đa ko được quá mức trung bình. Lúc nghe cảm giác sữa về thì vặn mạnh hơn một tí. Tôi thấy lúc ngậm chặt đầu vú thì sữa ko về nhưng mà còn gây nứt cổ gà và nhiều triệu chứng khó chịu khác.

Một số máy hút sữa có cơ chế massage như máy hút sữa Mother V, máy hút sữa medela, máy hút sữa Neva Mamago… mẹ có thể thiết đặt cơ chế massage trong vòng 3-5 phút rồi bỏ cơ chế hút.

Cách của mình là uống 200ml nước ấm, sau đó massage 3 phút rồi khởi đầu xông. Máy hút khoảng 10-15 phút hoặc lúc sữa cạn dần mẹ tắt máy và nghỉ 5-10 phút. Vừa nghỉ vừa xoa bóp, sau đó uống nước ấm và hút tiếp. Mình gọi là nghỉ giữa hiệp, mình thấy làm vậy lại có sữa về. Mình cũng khuyên các mẹ nên vắt thẳng tay hơn một tí sau lúc dùng máy vì nhiều lúc máy sẽ ko ra sữa nữa nhưng mà tay sẽ bắn thành tia. Làm thế nào để ống sữa cạn sạch.

Các mẹ cần biết rằng càng bú/bú nhiều thì sữa càng về nhiều, đó chính là cơ chế cung cầu của sữa mẹ. Các mẹ thấy mỗi lần hút chỉ được 30-40ml là nản và thất bại. Tính lượng sữa tăng thêm là tính tổng lượng sữa trong ngày mẹ lấy dần chứ không kể theo từng cữ bú.

Ví dụ: 4 lần/ngày × 150ml/lần = 600ml. Tăng lên 8 lần/ngày × 100ml/lần = 800ml. Tính toán tương tự để các mẹ thấy rằng tổng lượng sữa mẹ sẽ tăng lên lúc lượng bú tăng lên, mặc dù lượng sữa trong mỗi cữ bú có ít đi.

Xem thêm bài viết hay:  BiếT 7 Cã¡Ch Trị RạN Da Sau Sinh BằNg DầU DừA Nã Y Sẽ Nhanh Chã³Ng HếT RạN

>>> Tham khảo thêm các thành phầm máy hút sữa tốt nhất hiện nay:


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Chỉ cần làm điều này “Mẹ ngực nhỏ, cơ địa ít sữa” vẫn hút đều 3 lít/ngày –

Video về Chỉ cần làm điều này “Mẹ ngực nhỏ, cơ địa ít sữa” vẫn hút đều 3 lít/ngày –

Wiki về Chỉ cần làm điều này “Mẹ ngực nhỏ, cơ địa ít sữa” vẫn hút đều 3 lít/ngày –

Chỉ cần làm điều này “Mẹ ngực nhỏ, cơ địa ít sữa” vẫn hút đều 3 lít/ngày –

#Chỉ #cần #làm #điều #này #Mẹ #ngực #nhỏ #cơ #địa #ít #sữa #vẫn #hút #đều #lítngày

[rule_3_plain]

#Chỉ #cần #làm #điều #này #Mẹ #ngực #nhỏ #cơ #địa #ít #sữa #vẫn #hút #đều #lítngày

[rule_1_plain]

#Chỉ #cần #làm #điều #này #Mẹ #ngực #nhỏ #cơ #địa #ít #sữa #vẫn #hút #đều #lítngày

[rule_2_plain]

#Chỉ #cần #làm #điều #này #Mẹ #ngực #nhỏ #cơ #địa #ít #sữa #vẫn #hút #đều #lítngày

[rule_2_plain]

#Chỉ #cần #làm #điều #này #Mẹ #ngực #nhỏ #cơ #địa #ít #sữa #vẫn #hút #đều #lítngày

[rule_3_plain]

#Chỉ #cần #làm #điều #này #Mẹ #ngực #nhỏ #cơ #địa #ít #sữa #vẫn #hút #đều #lítngày

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Chỉ cần làm điều này “Mẹ ngực nhỏ, cơ địa ít sữa” vẫn hút đều 3 lít/ngày – có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Chỉ cần làm điều này “Mẹ ngực nhỏ, cơ địa ít sữa” vẫn hút đều 3 lít/ngày – bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Chỉ #cần #làm #điều #này #Mẹ #ngực #nhỏ #cơ #địa #ít #sữa #vẫn #hút #đều #lítngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button