Nấu Ăn

Chim hoạ mi nướng – sự tranh cãi về món ăn nổi tiếng nhất nước Pháp

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chim hoạ mi nướng – sự tranh cãi về món ăn nổi tiếng nhất nước Pháp
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Chim họa mi Pháp ko chỉ nổi tiếng trong thơ ca, văn học nhưng mà còn tạo nên tiếng vang trên toàn toàn cầu với món chim họa mi nướng. Các đầu bếp Pháp nổi tiếng trên toàn toàn cầu đều ước ao được một lần được tới đây. Kỹ năng được chứng minh với chim họa mi bằng phương pháp chế biến tinh xảo. Chim họa mi nướng chuẩn phải có lớp da căng bóng như vỏ ô liu, thịt ngọt và thơm vì được ướp trong Armagnac – một loại rượu brandy nổi tiếng của quốc gia Pháp xinh đẹp. Chim họa mi nướng vẫn giữ được độ phệ tròn, trình bày sang trọng hàng đầu trong khâu chế biến và lựa chọn vật liệu của người Pháp. Chim sơn ca nướng kiểu Pháp được xem là cách thưởng thức món phệ cầu kỳ và phức tạp nhất trên toàn cầu.

Cách thưởng thức chim họa mi nướng cũng rất lạ bởi thực khách lúc thưởng thức chim họa mi nướng thường phải trùm khăn kín đầu, phải ngậm toàn thân chim họa mi sao cho đầu hướng ra ngoài và thưởng thức từ bên ngoài. từ từ, từng chút một, cho tới lúc chim sơn ca có thể nhai hoàn toàn. Theo lời giảng giải, cách làm này để tránh “con mắt phán xét” của Đức Chúa Trời để tận hưởng có thể thú vị một cách kỳ lạ, nhưng cũng vô cùng tàn nhẫn. (Theo Telegraph)

Việc tìm hiểu về cách tạo ra những món ăn ngon nhất ở Pháp đã làm dấy lên tranh cãi về tính nhân văn trong đó.


Chim sơn ca được đánh bắt tự nhiên, được can thiệp bằng mắt thường, và liên tục được vỗ phệ trước lúc chế biến. Chim sơn ca tiêu chuẩn thường tăng trưởng gấp 2-4 lần kích thước lúc đầu và chim sơn ca bị chìm. trong armagnac hoặc nhỏ rượu mạnh xuống cổ họng để làm chậm cái chết. Sau đó, các đầu bếp sẽ cẩn thận kéo từng chiếc lông để đảm bảo mỡ ko thoát ra ngoài và ko làm rách hay xước da. Và cuối cùng, chỉ cần thêm 5-7 phút nướng ở nhiệt độ cao với kỹ thuật nướng điêu luyện, món ăn Pháp nổi tiếng nhất đã ra đời.

Chính vì sự thu hút của món ăn nhưng mà trong vòng 10 năm từ 1997 tới 2007 số lượng chim sơn ca giảm 30% và đang rơi vào tình trạng tuyệt diệt. Và vào năm 2007, lệnh cấm săn bắn chim sơn ca đã được vận dụng. Nếu bạn siết chặt mình, những kẻ che mắt Chúa sẽ chùn bước. Văn hóa ẩm thực của người Pháp được thực khách trên toàn toàn cầu xác nhận và là điểm khởi đầu cho một cuộc tranh cãi về nhân … tất cả chỉ để phục vụ cho việc tiêu khiển. xa xỉ của từng lớp quý tộc Pháp.

Chính vì sự tranh cãi lớn này nhưng mà món chim họa mi nướng trở thành câu chuyện ly kỳ, thu hút. Và cách thưởng thức chim họa mi có góc nhìn nhân văn lạ lùng bởi thực khách ko dám ăn một cách công khai. nhưng mà phải lấy khăn che mặt, một món ăn lúc thưởng thức có khiến người ta day dứt lương tâm?


Thông tin thêm

Chim hoạ mi nướng – sự tranh cãi về món ăn nổi tiếng nhất nước Pháp

#Chim #hoạ #nướng #sự #tranh #cãi #về #món #ăn #nổi #tiếng #nhất #nước #Pháp

[rule_3_plain]

#Chim #hoạ #nướng #sự #tranh #cãi #về #món #ăn #nổi #tiếng #nhất #nước #Pháp

[rule_1_plain]

#Chim #hoạ #nướng #sự #tranh #cãi #về #món #ăn #nổi #tiếng #nhất #nước #Pháp

[rule_2_plain]

#Chim #hoạ #nướng #sự #tranh #cãi #về #món #ăn #nổi #tiếng #nhất #nước #Pháp

[rule_2_plain]

#Chim #hoạ #nướng #sự #tranh #cãi #về #món #ăn #nổi #tiếng #nhất #nước #Pháp

[rule_3_plain]

#Chim #hoạ #nướng #sự #tranh #cãi #về #món #ăn #nổi #tiếng #nhất #nước #Pháp

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Chim #hoạ #nướng #sự #tranh #cãi #về #món #ăn #nổi #tiếng #nhất #nước #Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button