Mẹ & Bé

Trò Chơi Đất Nặn, Bột Nặn Từ Gạo, Mở Trứng Đồ Chơi Đất Nặn 7 Màu

Đất nặn đồ chơi hay bột nặn cho bé là món đồ chơi không mấy xa lạ với tất cả trẻ nhỏ. Món đồ chơi này được xem là công cụ hữu ích giúp trẻ rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết như đôi tay khéo léo, kích thích sự phát triển trí tuệ, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo tuyệt vời.

Đang xem: Trò chơi đất nặn

Vậy làm thế nào để chọn được bột nặn, đất nặn đồ chơi an toàn? Và bé mấy tuổi chơi đất nặn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích để ba mẹ tham khảo trước khi quyết định mua đất nặn đồ chơi, bột nặn cho bé thỏa sức vui chơi và sáng tạo.

Bột đất nặn là gì?

Trước đây, đất nặn được làm từ đất sét mềm dẻo, nhiều màu sắc, có thêm phụ gia và hương liệu mùi để phục vụ việc học tập và vui chơi của trẻ. Còn ngày nay, bột đất nặn đồ chơi đã xuất hiện những sản phẩm có thành phần tự nhiên an toàn như bột mì hay bột gạo. Để trường hợp trẻ lỡ nuốt phải cũng không bị ngộ độc gây nguy hiểm sức khỏe cho trẻ.

Bé mấy tuổi chơi đất nặn?

Độ tuổi thích hợp nhất để cho bé chơi bột nặn, đất nặn đồ chơi là 3 tuổi trở lên. Vì các bé dưới 3 tuổi thường có sở thích cho bất cứ đồ vật gì vào miệng. Nếu không có sự giám sát của người lớn thì sẽ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe dù sản phẩm đất nặn đồ chơi có an toàn đến mấy đi nữa.

Khi trẻ bước sang giai đoạn 3 tuổi trở lên, trẻ đã có thể nhận biết và phân biệt được các màu sắc khác nhau. Đồng thời, kỹ năng điều khiển đôi tay đã thuần thục hơn, như trẻ có thể xoay tròn đất nặn đồ chơi để tạo hình và sáng tạo thành những hình dáng thú vị mà trẻ thích.

*

Hướng dẫn cách chọn bột nặn, đất nặn đồ chơi an toàn cho bé

Đồ chơi được xem là người bạn đồng hành thân thiết của trẻ nhỏ. Đây cũng là món đồ trẻ thường xuyên tiếp xúc trực tiếp nên vấn đề làm thế nào để chọn đồ chơi an toàn cho bé được các cha mẹ quan tâm, và đất nặn đồ chơi cũng không ngoại lệ. Sau đây là những lưu ý quan trọng để ba mẹ chọn đất nặn đồ chơi an toàn cho bé.

Chọn đất nặn đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng

Thị trường đồ chơi trẻ em có muôn vàn sản phẩm và chủng loại khác nhau. Và đồ chơi trẻ em kém chất lượng, chứa hóa chất độc hại gây ảnh hưởng sức khỏe của trẻ xuất hiện tràn lan. Do đó, ba mẹ nên lựa chọn đất nặn đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín và được kiểm chứng là an toàn với sức khỏe của trẻ.

Xem thêm: Bài 09: Tin Học Và Xã Hội Tin Học Hóa Là Gì ? Tiền Đề Cho Sự Phát Triển Nền Kinh Tế Tri Thức

Có thể thấy những sản phẩm đất nặn đồ chơi có thương hiệu nổi tiếng chẳng hạn như bột nặn Play-Doh có giá cao hơn so với các loại khác nhưng chất lượng và sự an toàn của nó là vô cùng xứng đáng.

*

Chọn bột nặn, đất nặn cho bé không dính tay khi chơi

Trẻ nhỏ thường có thói quen đưa tay dụi mắt hay cho vào miệng. Nếu sử dụng bột nặn đồ chơi bị dính vào tay thì sẽ khiến bé khó chịu và có thể nguy hiểm đến sức khỏe của bé. Vì vậy, khi chọn đất nặn đồ chơi ba mẹ nên chọn các loại bột nặn không bị bết dính vào tay nhé.

Chọn bột nặn an toàn cho bé có thành phần tự nhiên

Những loại bột nặn, đất nặn đồ chơi có nguồn gốc tự nhiên sẽ tốt hơn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Những sản phẩm này thường được làm bằng nguyên liệu quen thuộc như bột mì hay bột gạo… Ví dụ như đất nặn Play-Doh là loại bột nặn có thành phần từ bột mì, muối, cream of tarta, va ni và dầu ăn. Sản phẩm bột nặn của thương hiệu này được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa nên ba mẹ có thể tham khảo.

*

Một số lưu ý khi bé chơi đất nặn đồ chơi

Không để trẻ chơi một mình

Mặc dù trẻ từ 3 tuổi trở lên có thể chơi đất nặn, nhưng cần phải có sự giám sát của người lớn. Ba mẹ hãy dành thời gian chơi đất nặn đồ chơi cùng con để tránh những tai nạn bất ngờ xảy ra khi chơi.

Không được cho đất nặn vào miệng

đất nặn đồ chơi có an toàn đến đâu nhưng khi sử dụng thường xuyên sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển. Vì vậy, ba mẹ nên nhắc nhở trẻ không nên cho đất nặn vào miệng. Hơn nữa, trẻ lỡ nuốt phải hay cho những viên đất nặn vào tai, mũi cũng rất khó để lấy ra và gây nguy hiểm cho trẻ.

Xem thêm: Quan Hệ Tình Dục Khi Có Kinh Nguyệt, Nên Làm Gì Khi Quan Hệ Trong Ngày Đèn Đỏ

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ba mẹ chọn được bộ đất nặn đồ chơi, bột nặn cho bé an toàn, chất lượng. Thay vì mua các loại bột nặn không rõ nguồn gốc, ba mẹ có thể tự tay làm bột nặn đồ chơi cho bé từ các nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp. Hoặc chọn mua bột nặn cho bé, bột nặn Play-Doh chính hãng tại các cửa hàng đồ chơi trẻ em icreo.com.vn với mức giá hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button