Mẹ & Bé

Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Thế Nào Là Đúng Cách, Chọn Nhạc Cho Thai Nhi, Mẹ Cần Biết Những Gì

Âm nhạc là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đối với mẹ bầu và thai nhi cũng vậy. Ngoài việc duy trì chế độ dinh dưỡng đủ chất mẹ bầu cần lựa chọn thời gian và những bản nhạc phù hợp để thai nhi phát triển trí não và cảm xúc tốt nhất.

Đang xem: Cho thai nhi nghe nhạc thế nào là đúng cách

Nhưng khi nào cần cho thai nhi nghe nhạc và đâu là bản nhạc tốt nhất dành cho thiên thần nhỏ đáng yêu phát triển trí não, Home Care và các mẹ thông thái cùng đi tìm hiểu nhé!

Thai nhi được nghe nhạc từ sớm có tác dụng gì?

Kích thích phát triển não bộ : Theo các nghiên cứu khoa học đã chứng minh âm nhạc chính là ngôn ngữ kết nối không biên giới của tình mẫu tử và nuôi dưỡng về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc của thai nhi. Đặc biệt trí não thai nhi phát triển tốt hơn nhờ vào những giai điệu âm nhạc du dương, êm ái. Điều đó chứng tỏ âm nhạc có sự ảnh hưởng lớn đến sự học hỏi của bé yêu trong bụng mẹ.

Thai nhi được nghe nhạc từ sớm với những bản nhạc phù hợp giúp cho mẹ ngủ ngon hơn, giảm bớt những lo lắng, stress và tinh thần lạc quan hơn khi mang bầu. Điều đặc biệt, trong thai kỳ mẹ cần giữ cho tinh thần thoải mái thì bé cũng phát triển tốt hơn, toàn diện hơn.

1. Âm nhạc ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của thai nhi

2. Bà bầu nghe nhạc giúp thai nhi khỏe mạnh hơn

3, Kích thích việc học trước sinh của thai nhi

Các nghiên cứu mới cho thấy trẻ sơ sinh nhớ âm nhạc mà chúng nghe trong bụng mẹ trong bốn tháng sau khi được sinh ra. Do đó, bạn hãy xây dựng thói quen cho con nghe nhạc ngay từ khi mang thai và tiếp tục điều này sau khi sinh bé. Mẹ nên cho bé sơ sinh nghe lại những bài hát, bản nhạc mình thường nghe trong giai đoạn mang thai. Bé sẽ cảm nhận được sự quen thuộc của nhịp điệu.

4, Trẻ tiếp xúc với âm nhạc trước khi sinh có kỹ năng ngôn ngữ sắc nét hơn

5. Nhạc cho bà bầu giúp nâng cao kỹ năng vận động ở trẻ

Thai nhi sẽ có những phản ứng như cử động trong bụng mẹ khi cảm nhận được nhịp điệu hay âm thanh của âm nhạc. Những hành động này giúp thai nhi phát triển mạnh về thể chất và kỹ năng vận động của trẻ.

6. Cải thiện mô hình giấc ngủ của bé ngay cả sau khi sinh

7. Kết nối tình cảm giữa mẹ bầu và bé

Âm nhạc là sợi dây tuyệt vời để kết nối tình cảm giữa hai mẹ con. Mỗi ngày, mẹ và bé con cùng nghe một bản nhạc du dương êm dịu, từ đó thai nhi có thể cảm nhận được âm nhạc cũng như tình yêu của mẹ dành cho bé qua từng bản nhạc.

8. Giảm căng thẳng trong quá trình mang thai cho mẹ

Thời gian lý tưởng để thai nhi nghe nhạc

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thời điểm hoàn hảo nhất cho thai nhi bắt đầu nghe nhạc từ tuần 16 đến tuần 20 của thai kỳ. Thời điểm này, giác quan thính giác của bé có khả năng cảm nhận âm thanh bên ngoài từ bụng mẹ.

Thời gian tối đa để thai nhi nghe nhạc không quá 20 phút/1 lần, mồi ngày từ 2-3 lần. Thai nhi thường có khuynh hướng ngủ khi mẹ ở trạng thái hoạt động và thức khi mẹ bắt đầu nghỉ. Chính vì vậy, tốt nhất mẹ nên chọn các thời điểm cơ thể muốn nghỉ ngơi để thưởng thức các bài nhạc. Vào lúc đó, chính bản thân mẹ bầu có thể được thả lỏng cơ thể và tâm trí một cách thoải mái nhất và chỉ tập trung tận hưởng những nốt nhạc du dương, cảm thụ âm nhạc bằng cả tâm hồn, vì vậy mà hiệu quả việc nghe nhạc dẽ được phát huy tối đa.

*

Nhạc cổ điển có tính du dương, êm ái, nhẹ nhàng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho thai nhi

Chọn thể loại nhạc nào cho bé yêu?

Nhạc cổ điển có tính du dương, êm ái, nhẹ nhàng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, những tác phẩm của Mozart, Beethoven, Bach… hoặc những thể loại âm nhạc nào mẹ nghe cảm thấy thoải mái và thích thú nhất với ca từ trong sáng. Bởi khi mẹ nghe nhạc với tâm trạng thoải mái vui vẻ thì thai nhi cũng cảm thấy tương tự.

Xem thêm: Bản Đồ Địa Chỉ Ubnd Quận Tân Phú Thành Phố Hồ Chí Minh, Kinh Hoàng Đường Thoại Ngọc Hầu!

Cần tránh các thể loại nhạc thay đổi tông cao thấp liên tục, nhạc buồn não nề, sẽ ảnh hưởng không tốt đến mẹ và thai nhi.

Những album nhạc gợi ý cho mẹ:

Baby Chopin: Âm thanh du dương, trong trẻo, vui và sáng.

Baby Schubert: Tác dụng: Phát triển thể chất, phát triển hội họa và âm nhạc.

Phép màu nhiệm cho con – Miracle: Tác dụng: Giúp cảm xúc của bé phong phú hơn.

Baby Bach: Tác dụng: Nâng cao trí thông minh và phát triển khả năng hội họa.

Những bản nhạc bất hủ của Beethoven – vol 1: giúp thai nhi cảm thấy sự quen thuộc, yên ấm của thế giới bên ngoài.

Những bản nhạc bất hủ của Beethoven- vol 2: kích thích suy nghĩ của bé góp phần nâng cao trí thông minh.

Xem thêm: Sổ Tay Hướng Dẫn Sinh Hoạt Tại Hàn Quốc ” Giá Tốt Tháng 7, 2021 Đồ Bầu

Baby Mozart: kích thích trí thông minh, khả năng nhận biết cảm xúc trước khi bé chào đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button