Mẹ & Bé

Chọn nhạc cho bé yêu thông minh –

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chọn nhạc cho nhỏ yêu thông minh – phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Âm nhạc có tác dụng tuyệt vời đối với trẻ em, giúp tăng trưởng thân thể, trí tuệ và ý thức. Ở thế hệ 0-3, âm nhạc đặc trưng quan trọng bởi đây được ví như “cửa sổ mở ra toàn cầu”, giúp trẻ cảm nhận và thấm nhuần những trị giá tốt đẹp.

Nên cho nhỏ nghe nhạc gì?

Theo các nhà nghiên cứu, những đứa trẻ được xúc tiếp với âm nhạc từ lúc còn nhỏ và có cảm thụ âm nhạc tốt sẽ có xu thế thông minh hơn những đứa trẻ ko thích nghe nhạc. Những đứa trẻ này cũng tăng trưởng khả năng học tập, vận động và nhận thức xã hội tốt hơn. Điều này được lý giải là những nhạc điệu của âm nhạc có tác động tới não bộ của nhỏ, giúp xoa dịu và tạo cảm giác thư thái cho nhỏ. Những âm thanh du dương, nhẹ nhõm, những tiết tấu mềm mại trong những bản sonata cổ điển của Beethoven, Mozart hay thể loại baroque của Vivaldi, Handel,…; Những bài hát ru dân gian… là lựa chọn số một cho nhỏ.

Lúc nào nên cho nhỏ nghe nhạc?

Từ tuần thứ 20 của thai kỳ, các tế bào thính giác mở đầu tăng trưởng mạnh. Bạn có thể mở đầu cho thai nhi nghe nhạc ngay hiện giờ. Tới tháng thứ 7 của thai kỳ, các tế bào thính giác tăng trưởng gần như hoàn thiện, giúp thai nhi cảm nhận rõ ràng các loại âm thanh. Âm thanh ko chỉ có tác dụng kích thích não bộ tăng trưởng nhưng còn giúp tâm trạng của mẹ và thai nhi thoải mái, giúp điều hòa và thăng bằng xúc cảm của mẹ và thai nhi.

Để thai nhi nghe nhạc thoải mái nhất, mẹ nên chọn thời khắc nằm nghỉ trên giường hoặc trong bồn tắm. Vì thai nhi thường thức lúc mẹ ngơi nghỉ và ngủ lúc mẹ hoạt động. Các mẹ cũng đừng quên vừa vuốt, vừa xoa bụng lúc nghe nhạc để thai nhi cảm thu được tình yêu của mẹ dành cho mình.

Xem xét lúc cho nhỏ nghe nhạc:

Nghe nhạc rất tốt cho sự tăng trưởng của nhỏ – nhưng cần nghe đúng cách, đúng âm lượng, đúng nhạc điệu. Những bản nhạc nhẹ nhõm, êm dịu vừa có tác dụng thư giãn vừa giúp thăng bằng xúc cảm cho nhỏ, giúp nhỏ điều tiết xúc cảm tốt hơn lúc lớn lên.

Những nhạc điệu có tiết tấu nhanh, mạnh như nhạc Rock, Rap, Hip-hop rất ko thích hợp với nhỏ vì nó khiến não nhỏ bị kích động theo nhạc điệu, khiến tâm lý nhỏ ko ổn định sau này.

Lúc cho nhỏ nghe nhạc, mẹ cũng nhớ điều chỉnh âm lượng ở mức vừa phải, ko tăng giảm âm lượng đột ngột khiến nhỏ giật thột, hoảng sợ nhưng nên tăng/giảm từ từ.

Các mẹ cũng xem xét ko nên cho trẻ nghe nhạc quá lâu vì thính giác của thai nhi hoặc trẻ vẫn còn non nớt và đang trong quá trình hoàn thiện. 20 phút một lần và ko quá 3 lần một ngày là khoảng thời kì thích hợp để cho nhỏ sống trong âm nhạc.

Với nhỏ từ 3 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể mở đầu cho nhỏ tập nghe nhạc liên kết với một số trò chơi vận động để nhỏ tăng trưởng toàn diện về thể chất và trí tuệ. Lúc đó, mẹ sẽ thấy nhỏ có thể lắc lư, khua tay múa chân theo điệu nhạc hay hào hứng với các trò chơi. Cô đấy đang cho mẹ mình biết rằng cô đấy thực sự hạnh phúc lúc được sống trong âm nhạc.

Quảng trường trẻ em


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Chọn nhạc cho nhỏ yêu thông minh –

Video về Chọn nhạc cho nhỏ yêu thông minh –

Wiki về Chọn nhạc cho nhỏ yêu thông minh –

Chọn nhạc cho nhỏ yêu thông minh –

#Chọn #nhạc #cho #nhỏ #yêu #thông #minh

[rule_3_plain]

#Chọn #nhạc #cho #nhỏ #yêu #thông #minh

[rule_1_plain]

#Chọn #nhạc #cho #nhỏ #yêu #thông #minh

[rule_2_plain]

#Chọn #nhạc #cho #nhỏ #yêu #thông #minh

[rule_2_plain]

#Chọn #nhạc #cho #nhỏ #yêu #thông #minh

[rule_3_plain]

#Chọn #nhạc #cho #nhỏ #yêu #thông #minh

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Chọn nhạc cho nhỏ yêu thông minh – có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Chọn nhạc cho nhỏ yêu thông minh – bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Chọn #nhạc #cho #nhỏ #yêu #thông #minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button