Mẹ & Bé

Có Nên Dùng Máy Tạo Độ Ẩm Cho Bé Sơ Sinh Không, Ưu Nhược Điểm Là Gì?

Có nên dùng máy tạo độ ẩm cho bé sơ sinh không? Máy tạo độ ẩm cần được sử dụng theo một cách nhất định để an toàn cho bé, để lợi ích được phát huy tối đa.

Đang xem: Có nên dùng máy tạo độ ẩm cho bé

Đằng sau những lợi ích khác nhau của máy tạo độ ẩm cho trẻ em , bạn vẫn cần biết cách sử dụng máy tạo độ ẩm đúng cách và an toàn. Lý do là, có một số tác động xấu từ việc sử dụng công cụ này nếu nó được sử dụng sai cách.

Do đó, hãy cùng điểm qua 5 cách sử dụng máy tạo ẩm an toàn và phù hợp.

Máy tạo độ ẩm là một công cụ để tăng độ ẩm trong phòng bằng cách phun hơi nước. Như các bậc cha mẹ đã biết, không khí quá khô có thể khiến bé gặp một số rối loạn về da, dị ứng, làm trầm trọng thêm các triệu chứng cảm cúm và đau họng.

Khi sử dụng máy tạo ẩm, cha mẹ cần biết chính xác như thế nào. Bởi vì, có một số tác động nguy hiểm có thể gây ra nếu bạn sử dụng công cụ này sai cách.

Có nên dùng máy tạo độ ẩm cho bé sơ sih không? Dưới đây là một số mẹo hoặc cách sử dụng máy tạo độ ẩm.

1. Vệ sinh máy tạo ẩm thường xuyên

*

Sử dụng máy tạo ẩm bẩn chắc chắn có thể gây ảnh hưởng xấu đến căn phòng trong nhà. Máy tạo độ ẩm bẩn có thể kích hoạt sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn và tất cả các loại vi trùng.

Vì vậy, vệ sinh máy tạo ẩm là việc cần làm của các bậc cha mẹ để giữ gìn sức khỏe cho con em mình. Vệ sinh thiết bị ít nhất 3 ngày một lần bằng dung dịch hydrogen peroxide 3% có bán tại các cửa hàng hóa chất và hiệu thuốc.

Cha mẹ cũng nên sử dụng nước cất hoặc nước cất để giảm chất bẩn tích tụ hoặc lắng cặn trên máy tạo ẩm. Bằng cách này, máy tạo độ ẩm cha mẹ sử dụng trong phòng bé có thể yên tâm hơn về độ sạch sẽ.

Nếu máy tạo độ ẩm mà cha mẹ đã có bộ lọc không khí, hãy nhớ thay bộ lọc đó thường xuyên theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

Xem thêm: Mua Nước Hoa Dolce & Gabbana Cao Cấp, Nước Hoa Dolce & Gabbana Cao Cấp

2. Mẹo vệ sinh máy tạo ẩm

Để vệ sinh máy tạo ẩm một cách tối ưu, cha mẹ có thể làm theo một số cách sau đây, trang Dekoruma ra mắt:

Sử dụng giấm hoặc dung dịch hydrogen peroxide để làm sạch bộ phận tạo ẩm ở thành bình.Dùng nước rửa sạch.Khi thay nước trong bộ tạo ẩm, cha mẹ cần lau khô phần bình trước khi đổ nước mới vào.Nhớ đừng trộn nước cũ với nước mới.

3. Cách chọn máy tạo ẩm

*

Máy tạo độ ẩm có dạng bổ sung đo độ ẩm bổ sung trong không khí , như máy đo độ ẩm hoặc máy đo độ ẩm, có thể là một lựa chọn tốt. Lý do là, bổ sung này giúp cha mẹ dễ dàng điều chỉnh độ ẩm trong phòng.

Cha mẹ sẽ khó điều chỉnh độ ẩm mong muốn nếu bạn sử dụng máy tạo độ ẩm không có máy đo độ ẩm. Nếu không khí trong phòng quá ẩm, sẽ có một số tác động xấu có thể gây ra, đó là sự phát triển của nấm và vi khuẩn, đồng thời tăng tốc độ phá hủy các cấu trúc của tòa nhà.

4. Chọn máy tạo ẩm có âm thanh nhỏ

Có rất nhiều loại dụng cụ tạo độ ẩm mà cha mẹ có thể tìm thấy trên thị trường. Máy tạo độ ẩm dự định sử dụng trong phòng của bé, cha mẹ nên chọn những dụng cụ có giọng nói nhẹ nhàng.

Máy tạo độ ẩm có âm thanh ồn ào chắc chắn có thể làm phiền giấc ngủ đêm của con bạn, vì vậy lợi ích của công cụ này không thể được cảm nhận một cách tối ưu.

5. Đặt máy tạo ẩm ở nơi an toàn

*

Giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, máy tạo độ ẩm chắc chắn cần phải ở nơi an toàn để bé không thể với tới. Nhiều rủi ro khác nhau, chẳng hạn như dây điện lủng lẳng, bộ phận tạo ẩm bị rò rỉ, cho đến khả năng hoạt động của bé có thể tiếp cận với dụng cụ này, cha mẹ hãy suy nghĩ kỹ.

Một sợi dây cáp lủng lẳng chắc chắn rất nguy hiểm cho cha mẹ và trẻ em, vì vậy đừng để sợi dây cáp như khối này di chuyển hoặc thậm chí văng tung tóe trên sàn.

Bộ phận tạo ẩm bị rò rỉ cũng nên được sửa chữa càng sớm càng tốt. Nước tràn vào khiến sàn trơn trượt và khả năng chập điện chắc chắn có thể gây ảnh hưởng rất xấu.

Xem thêm: Tiền Gửi Tiết Kiệm Hàng Tháng 07/2021, Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Cao Nhất

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần nghĩ đến việc đặt máy tạo độ ẩm phù hợp để hơi nước không phả thẳng vào mặt và thở trực tiếp của bé.

Theo icreo.com.vn Indonesia

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button