Mẹ & Bé

Có thể giảm cân khi đang cho con bú? –

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Có thể giảm cân lúc đang cho con bú? – phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: Cho con bú giúp giảm cân. Tuy nhiên, nhiều mẹ sau sinh ko thấy cách này mang lại hiệu quả nhưng mà trái lại còn bị tăng cân. Lý do vì sao?

Lý do

Cho con bú là cách giảm cân tự nhiên vì cho con bú có thể đốt cháy gần 500 calo mỗi ngày (tương đương với việc cắt bỏ một bữa ăn nhỏ hoặc tập thể dục cường độ vừa phải trong 45-60 phút). cái lọ). Cơ chế dinh dưỡng và ăn uống của mẹ trong thời kỳ cho con bú cũng được thăng bằng và lành mạnh hơn.

Theo các nghiên cứu, những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất 3 tháng có thể giảm khoảng 1,5kg so với những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ. Và những bà mẹ đang cho con bú sẽ dễ dàng trở lại cân nặng trước lúc mang thai hơn và cũng sớm hơn những bà mẹ cho con bú 6 tháng..

Những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ trong 6-12 tháng có tỉ lệ mỡ thân thể trong 5 năm sau sinh thấp hơn những phụ nữ khác.

Tương tự về mặt lý thuyết, cho con bú có thể đốt cháy 500 calo / ngày, có thể giúp mẹ giảm khoảng 0,45 kg / tuần và 1,8 kg / tháng. Nhưng ko phải người nào cũng có thể giảm cân lúc đang cho con bú.

Trên thực tiễn, nhiều bà mẹ chỉ giảm được khoảng 86% mức tăng cân lúc mang thai trong vòng 6 tháng đầu sau sinh. Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khách quan không giống nhau tác động khiến mẹ ko đạt được mức giảm tối đa như mẹ cho con bú sẽ nhanh đói và có xu thế ăn nhiều hơn, nạp nhiều nhóm thực phẩm dinh dưỡng vào thân thể; Ngoài ra, mẹ sẽ ở nhà chăm con nên ít vận chuyển, đi lại nhiều; Giấc ngủ cũng ko trọn vẹn và ko đủ giấc. Điều này khiến thân thể mẹ khó có được vóc dáng như lúc chưa mang bầu.

Tiết lộ phương pháp giảm cân lúc cho con bú an toàn

Nếu mẹ muốn thực hiện được cả hai việc: cho con bú và giảm cân hiệu quả thì nhu yếu nguyên tắc khoa học và cơ chế sinh hoạt hợp lý để mang lại những điều tốt đẹp cho cả mẹ và con. Các mẹ chú ý ko nên cắt giảm chất quá đột ngột và ko vận động quá sức khiến thân thể đói vì tương tự sẽ ko đủ sữa và sữa ko đủ dinh dưỡng cho nhỏ.

Một số cách giảm cân mẹ có thể tham khảo:

  • Chọn thực phẩm giàu chất xơ và protein sẽ giúp giảm cảm giác đói và no lâu hơn
  • Ăn nhỏ và nhiều bữa trong ngày (đặc trưng là bữa sáng) sẽ giúp bạn ko cảm thấy “bụng đói” và luôn có năng lượng để làm việc. Tránh nhịn ăn, bỏ bữa; Chỉ nên ăn ít hơn 1.500-1.800 calo mỗi ngày, bạn rất dễ bị thiếu chất dinh dưỡng và ko đủ sữa cho con.
  • Ngơi nghỉ và ngủ lúc bạn có thời kì: Thiếu ngủ có thể làm tăng cảm giác đói và thèm ăn. Tranh thủ chợp mắt với những giấc ngủ ngắn khoảng 30 phút trong thời kì nhỏ ngủ.
  • Tập thể dục nhẹ nhõm, các bài tập cơ bản cùng với cơ chế ăn uống hợp lý để thân thể khỏe mạnh. Vận động vừa phải ko tác động tới khả năng tiết sữa nên mẹ yên tâm nhé
  • Uống đủ nước sẽ khá tốt cho khả năng tiết sữa của mẹ.

Nguồn tham khảo trang web chính thức hellobacsi


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Có thể giảm cân lúc đang cho con bú? –

Video về Có thể giảm cân lúc đang cho con bú? –

Wiki về Có thể giảm cân lúc đang cho con bú? –

Có thể giảm cân lúc đang cho con bú? –

#Có #thể #giảm #cân #lúc #đang #cho #con #bú

[rule_3_plain]

#Có #thể #giảm #cân #lúc #đang #cho #con #bú

[rule_1_plain]

#Có #thể #giảm #cân #lúc #đang #cho #con #bú

[rule_2_plain]

#Có #thể #giảm #cân #lúc #đang #cho #con #bú

[rule_2_plain]

#Có #thể #giảm #cân #lúc #đang #cho #con #bú

[rule_3_plain]

#Có #thể #giảm #cân #lúc #đang #cho #con #bú

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Có thể giảm cân lúc đang cho con bú? – có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Có thể giảm cân lúc đang cho con bú? – bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Có #thể #giảm #cân #lúc #đang #cho #con #bú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button