Giáo dục

Đáp án môn Văn đợt 2 tốt nghiệp THPT 2021

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đáp án môn Văn đợt 2 tốt nghiệp THPT 2021 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem kiến thức về giáo dục tại đây => Giáo dục

Đáp án môn văn THPT, năm 2021, đợt 2

Đáp án môn văn THPT quốc gia năm 2021 đợt 2

Đáp án đề thi THPT Quốc gia 2021 môn Ngữ văn đợt 2 – Đề thi THPT QG 2021 đợt 2 sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 06/08/2021 nhằm giúp các bạn học sinh tìm được đáp án môn Văn, để các bạn tham khảo, icreo xin chia sẻ đáp án cho đề thi học kì 2 năm 2021 môn Văn THPT cho các bạn tham khảo.

Hôm nay, các thí sinh của kì thi cuối kì 2 THPT Quốc gia môn Văn đã bước vào ngày thi chính thức môn Ngữ văn đầu tiên. Dưới đây là đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ văn 2 có đáp án gợi ý môn Văn học kì 2 THPT Quốc gia 2 xin được chia sẻ cùng bạn đọc.

ghi lại: Đề thi và đáp án môn Văn THPT Quốc gia 2021 đợt 2 sẽ chính thức được cập nhật sau khi thí sinh hoàn thành bài thi. Đáp án sẽ do chính giáo viên chỉnh sửa. Vì vậy, chỉ mang tính chất tham khảo, icreo sẽ cập nhật đáp án chính thức của Bộ ngay khi Bộ công bố.

1. Đáp án đề thi cuối kì 1 môn văn năm 2021 đợt 2

phần kết án Nội dung điểm
Tôi Đọc hiểu – Đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm 2021 3.0
Đầu tiên Theo đoạn trích Mục đích của việc chăm sóc và giữ gìn thế giới vì đó là ngôi nhà thân yêu của bạn. Để các thế hệ tương lai – không phân biệt màu da, chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch – có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 0,5
2

Những việc đơn giản cần làm để bắt đầu xây dựng một mái nhà: không hút thuốc, trồng nhiều cây xanh, không tiếp xúc thô bạo với động vật …

0,75
3 0,75
4

Đưa ra ý kiến ​​cá nhân của bạn và đưa ra lời giải thích hợp lý.

1,0
II VIẾT – Đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm 2021 7.0
Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của anh / chị về sự cần thiết phải hợp tác trong cuộc sống. 2.0

a.Nhận xét các yêu cầu về hình thức đoạn văn.

Ứng viên có thể trình bày đoạn văn ở định dạng suy diễn, quy nạp, tổng hợp, chuỗi hoặc song song.

0,25

b.Xác định đúng vấn đề cần nghị luận: cần có tinh thần hợp tác trong cuộc sống.

0,25

C. Vận dụng luận điểm vấn đề

Ứng viên có thể chọn một phương pháp lập luận phù hợp để phát triển một vấn đề của luận điểm theo một số cách. Nhưng họ phải làm rõ suy nghĩ của bản thân về vấn đề luận điểm.

– Hợp tác là làm việc cùng nhau. Giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong bất kỳ công việc hay khía cạnh nào vì mục đích chung.

– Tinh thần hợp tác tốt với nhau của mọi người được hiểu là thái độ tốt đẹp chung sống giúp đỡ nhau đạt hiệu quả cao trong công tác giáo dục cùng có lợi.

– Thái độ hợp tác tốt với mọi người thể hiện ở việc lắng nghe ý kiến ​​của mọi người Biết chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong công việc. tin tưởng và tin tưởng vào người khác Sẵn sàng tham gia một cách có trách nhiệm, thân thiện và sáng tạo

– Sự hợp tác và đoàn kết giúp mọi người kết nối với nhau. Xây dựng sức mạnh cả về thể chất và tinh thần. làm những việc lớn Và chắc chắn thành công trong công việc.

– Không có tinh thần hợp tác với mọi người Tôi sẽ làm việc một mình mà không cần sự hỗ trợ và giúp đỡ của ê-kíp. Khó khăn mới có thể hoàn thành tốt công việc. Những người không muốn hợp tác thường bị cô lập khỏi nhóm. Sống ích kỷ, vô tâm, không nhạy cảm Những người như vậy thật đáng trách.

– Là sinh viên Cần trau dồi tinh thần hợp tác với bạn bè, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, cộng đồng, xây dựng mối quan hệ bền chặt với những người xung quanh, cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để trở thành người không ngừng có ích, mai sau có ích. Nghị lực xây dựng quê hương, đất nước

1,0

D. Chính tả, ngữ pháp

Chứng nhận chuẩn chính tả và ngữ pháp tiếng Việt

0,25

Sự sáng tạo

Thể hiện ý tưởng sâu sắc về vấn đề được đề xuất. biểu hiện mới

0,25
2 Nghị luận Văn học. 5.0

a. xác nhận cấu trúc bài luận của bạn

Mở một bài báo xác định vấn đề. Nội dung bài báo áp dụng vấn đề. và tóm tắt các vấn đề

0,25
b.Xác định các vấn đề hợp lệ cần thảo luận. 0,5

c. Phát triển vấn đề đã đề xuất thành một lập luận.

Ứng viên có thể nộp đơn theo một số cách. Nhưng cần tận dụng thao tác lập luận, kết hợp chặt chẽ giữa lí lẽ và dẫn chứng. Các yêu cầu cơ bản sau được đáp ứng:

* Giới thiệu sơ lược về tác giả tác phẩm.

– Giới thiệu sơ lược về tác phẩm của tác giả Quang Dũng và Tây Tiến.

– Dẫn dắt vào bài thơ tham khảo: Đoạn này miêu tả thế giới thơ mộng, trữ tình của vùng Tây Bắc với những kỉ niệm đẹp.

0,5

* Nội dung phân tích / cảm nhận chính (2.5)

Đối số 1: Thiên nhiên và con người Tây Bắc (4 câu đầu)

– Thiên nhiên và con người Tây Bắc là một thế giới hoàn toàn khác so với chương đầu. Đó là một khung cảnh mềm mại, năng động, tinh tế, đầy chất thơ, chất nhạc và sự hùng tráng lãng mạn của nhà thơ Quang Dũng:

Doanh trại được thắp sáng bằng đuốc và hoa …

Nhạc về Viêng Chăn tạo nên hồn thơ.

+ Một bức tranh rất đẹp giữa thiên nhiên và con người Tây Bắc. Đó là hình ảnh giao lưu giữa một chú bộ đội và một người phụ nữ Thái Lan nhút nhát, dịu dàng và không kém phần thông minh.

+ Họ cùng nhau giao lưu, trò chuyện, múa hát thể hiện tình cảm quân dân thắm thiết và ngược lại.

+ Đó là một đêm nhạc du dương của những người lính. Từ bỏ cơn thịnh nộ của chiến tranh

+ Trộn và kết hợp để tạo sự hài hòa giữa mặt trước và mặt sau.

-> Quang Dũng vẽ ra những đường nét mạnh mẽ, say mê để dẫn dắt người đọc vào một đêm liên hoan văn nghệ đầy say đắm lòng người.

+ Có thể thấy các cô gái ở đây đều chuẩn bị kỹ càng khi đứng trước các chú bộ đội không chỉ thể hiện lòng ngưỡng mộ chú bộ đội. mà còn thể hiện tình yêu và sự quan tâm cô gái cho người lính Nó sẽ được thấy rõ trong các đoạn văn:

này bạn đã mặc áo sơ mi vào lúc nào vậy?

bị ám ảnh bởi giọng nói nam tính của một người phụ nữ

– Sẽ là liều lĩnh nếu chúng ta dừng lại ở đây. Vì bốn dòng cuối của bài thơ thật là thơ. Cả bốn câu đều là cảnh Tây Bắc gợi cảm giác hùng vĩ, liên tưởng:

“Những người đến Mokshau vào một buổi chiều sương mù ngày hôm đó …

… Nước chảy, hoa đung đưa. “

+ Khu vực bàn phấn khói đẹp như mơ vẫn hiện ra. Thực tế thời tiết tây bắc Giấc mơ về một bầu không khí khói tỏa như thiên địa.

+ Miền sông chiều sương mù, lòng sông dữ dội như đôi bờ tiền sử.

“Bạn có nhớ bức tranh trên cây không?”

-> Câu thơ này không thể giải thích được nhưng gợi nhớ đến dáng người mềm mại, uyển chuyển của người phụ nữ trên chiếc xuồng. Khung cảnh này rất nên thơ và mọi người cũng rất thích.

=> Từ hình vẽ ảo giác ở trên Ta như thấy một bức tranh sơn thủy hữu tình in đậm một tâm hồn dung dị, tinh tế, lãng mạn và tài hoa. Mà tràn đầy tình yêu và được kết nối với công việc này. Đất Miền Tây – Linh Quang Dũng

* Điểm (0,5)

Người nộp đơn có thể bày tỏ quan điểm của họ về những tuyên bố đó. Điều quan trọng là phải nhận thức được kiến ​​thức của tác giả. Và điều quan trọng là phải bám sát thông điệp để bày tỏ ý kiến ​​và thuyết phục về vấn đề đó.

Đề nghị: Tóm tắt chương Hai: Hình ảnh đẹp đẽ với sự giao hoà kì diệu giữa thiên nhiên và con người Qua đó cho chúng ta thấy cảm hứng lãng mạn của Quang Dũng đã làm cho thơ ông trở nên lôi cuốn và luôn chan chứa tình yêu như thế nào.

3.0

D. Chính tả, ngữ pháp

Chứng nhận chuẩn chính tả và ngữ pháp tiếng Việt

0,25

Sự sáng tạo

Thể hiện ý tưởng sâu sắc về vấn đề được đề xuất. biểu hiện mới

0,5
Xem thêm bài viết hay:  Mẫu giáo án môn Hóa học lớp 8 theo công văn 5512

2. Đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm học 2021, đợt 2

Bộ Giáo dục và Đào tạo

câu hỏi kiểm tra chính thức

Đề thi cuối cấp THPT năm học 2021, tập 2

Thi: Nguyễn Vân

Thời gian làm bài: 120 phút, không kể thời gian làm bài.

I. Đọc (3,0 từ)

Đọc đoạn trích:

Bạn thấy đất nước quê hương của mình khác với các nước khác như thế nào? Hay mọi quốc gia đều thánh thiện đối với bạn?

Trên thực tế, bạn luôn ở nhà. Dù bạn ở đâu trên thế giới Tất cả chúng ta tiếp tục chia sẻ mọi thứ trên trái đất, môi trường của chúng ta và không khí mà chúng ta hít thở. Hãy chăm sóc và cứu thế giới vì đó là ngôi nhà mà bạn yêu thương. Để các thế hệ tương lai không phân biệt màu da, chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch đều có thể phát triển toàn diện trong tương lai.

Hãy cùng nhau bắt đầu xây dựng mái nhà từ những thứ gần gũi nhất. với những điều đơn giản nhất như không hút thuốc trồng nhiều cây hơn Đừng chăm sóc động vật một cách thô bạo … Khi rào cản giữa con người và thiên nhiên và mọi thứ bị phá vỡ Chúng tôi sẽ thích. cuộc sống bình yên

Tôi tin rằng vào một lúc nào đó Tất cả mọi người sống trên hành tinh này đều được xem như một thành viên của cùng một gia đình. và yêu nhau như chính mình Có thể một ngày nào đó chúng ta sẽ nhận ra rằng chúng ta đều là anh chị em của nhau. Và sẽ luôn an toàn khi chúng ta chấp nhận và phụ thuộc vào nhau.

Xem thêm bài viết hay:  Đáp án đề thi tổng hợp vào lớp 10 Hưng Yên 2022

Không phải ngẫu nhiên mà hai từ “nòi giống” và “con người” thường đi đôi với nhau để hình thành nên một gia đình nhân loại. Vì vậy, nó đúng với tên của chúng tôi. Tất cả chúng ta là một: nhân loại. Đã đến lúc ngừng quan tâm đến những khác biệt bề ngoài. Nhận ra rằng tất cả chúng ta đều có máu đỏ đen.

(Trích Quà tặng cuộc sống, Tiến sĩ Bettle S. Siegel, NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2000, trang 26-2T)

Thực hiện yêu cầu sau:

Câu hỏi 1.Từ một đoạn trích Mục đích của việc chăm sóc và giữ gìn hành tinh là gì?

Điều 2 Xác định những việc gần gũi, giản dị nên làm để bắt tay vào xây dựng mái nhà chung được nêu trong đoạn trích.

Điều 3 Bạn hiểu đoạn trích nói: “Thực ra, bạn luôn ở nhà dù bạn ở đâu trên thế giới”.

Điều 4 Bạn có đồng tình với những ý kiến ​​trong đoạn trích không? “Đã đến lúc ngừng chú ý đến những khác biệt bề ngoài. Nhận ra rằng tất cả chúng ta đều là máu đỏ. “ không thể? tại sao

Lần 2, viết (7,0 điểm)

Câu 1 (2,0 điểm)

Từ đoạn trích trong phần đọc hiểu Viết đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh / chị về sự cần thiết phải hợp tác trong cuộc sống.

Câu 2 (5,0 điểm) Trong bài thơ Tây Tiến của tác giả Quang Dũng đã viết:

Trại được thắp sáng bằng đuốc.

Kìa, tôi không bao giờ mặc áo sơ mi của tôi.

Humming một cô gái nhút nhát

Nhạc về Viêng Chăn tạo nên hồn thơ.

Những ai đã đến Châu Mộc vào một buổi chiều sương mù.

Bạn đã thấy những linh hồn đang dọn dẹp bờ biển chưa?

Bạn có nhớ hình ảnh trên chiếc gậy chống?

Triều có mang theo hoa không?

(Ngữ văn 12, băng, NXB Giáo dục Việt Nam, 2020, tr. 88-89)

Nêu cảm nhận của em về đoạn thơ trên. Sau đó nhận xét về cảm hứng lãng mạn của Quang Dũng trong bài thơ.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)

Hãy tìm những thông tin hữu ích khác trong phần tài liệu của icreo.com.vn.

Thông tin cần xem thêm về Đáp án môn Văn đợt 2 tốt nghiệp THPT 2021

Hình Ảnh về Đáp án môn Văn đợt 2 tốt nghiệp THPT 2021

Video về Đáp án môn Văn đợt 2 tốt nghiệp THPT 2021

Wiki về Đáp án môn Văn đợt 2 tốt nghiệp THPT 2021


Bạn thấy bài viết Đáp án môn Văn đợt 2 tốt nghiệp THPT 2021 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Đáp án môn Văn đợt 2 tốt nghiệp THPT 2021 bên dưới để website icreo.com.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Đáp #án #môn #Văn #đợt #tốt #nghiệp #THPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button