Tài Chính

Đầu Tư Và Đầu Cơ – Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa Đầu Cơ Và Đầu Tư

Trong thuật ngữ tài chính, các thuật ngữ đầu tư và đầu cơ trùng lặp và được ử dụng đồng nghĩa. Trong đầu tư, khoảng thời gian tương đối dài hơn, thường kéo d&#2

*

NộI Dung:

*

Trong thuật ngữ tài chính, các thuật ngữ đầu tư và đầu cơ trùng lặp và được sử dụng đồng nghĩa. Trong đầu tư, khoảng thời gian tương đối dài hơn, thường kéo dài ít nhất một năm trong khi suy đoán, thời hạn chỉ có thể kéo dài đến nửa năm.

Đang xem: đầu tư và đầu cơ

Theo Benjamin Graham, một nhà kinh tế học người Mỹ và nhà đầu tư chuyên nghiệp, đầu tư là một hoạt động mà sau khi phân tích đầy đủ đảm bảo sự an toàn của số tiền đã đầu tư và lợi nhuận tương xứng. Ngược lại, đầu cơ là hoạt động không thỏa mãn các yêu cầu này.

Điểm khác biệt cơ bản giữa hai điều này là thu nhập trong khoản đầu tư là nhất quán, nhưng trong trường hợp đầu cơ thì không nhất quán. Vì vậy, bài icreo.com.vnết này cố gắng làm rõ sự khác biệt giữa đầu tư và đầu cơ. Hãy xem.

Biểu đồ so sánh

Cơ sở để so sánhĐầu tưĐầu cơ
Ý nghĩa icreo.com.vnệc mua một tài sản với hy vọng thu được lợi nhuận được gọi là đầu tư. Đầu cơ là một hành động thực hiện một giao dịch tài chính rủi ro, với hy vọng thu được lợi nhuận đáng kể.
Cơ sở để quyết định Các yếu tố cơ bản, tức là hiệu quả hoạt động của công ty. Hearsay, biểu đồ kỹ thuật và tâm lý thị trường.
Chân trời thời gian Dài hạn hơn Thời gian ngắn
Rủi ro liên quan Rủi ro vừa phải Rủi ro cao
Ý định thu lợi Thay đổi về giá trị Thay đổi giá
Tỷ lệ lợi nhuận kỳ vọng Tỷ suất lợi nhuận khiêm tốn Tỷ suất lợi nhuận cao
Kinh phí Một nhà đầu tư sử dụng quỹ của chính mình.

Xem thêm: Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Nhiều Việc Phải Làm, Của Kim Woo Chungnhà Sách Kinh Tế

Một nhà đầu cơ sử dụng vốn vay.
Thu nhập = earnings Ổn định Không chắc chắn và sai
Hành icreo.com.vn của người tham gia Bảo thủ và thận trọng Liều lĩnh và bất cẩn

Định nghĩa đầu tư

Đầu tư là icreo.com.vnệc mua lại tài sản với kỳ vọng tạo ra thu nhập. Theo nghĩa rộng hơn, nó đề cập đến sự hy sinh tiền bạc hiện tại hoặc các nguồn lực khác cho những lợi ích sẽ phát sinh trong tương lai. Hai yếu tố chính của đầu tư là thời gian và rủi ro

Ngày nay, có một loạt các lựa chọn đầu tư có sẵn trên thị trường như bạn có thể gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, hoặc bạn có thể mua tài sản, mua cổ phần của công ty hoặc đầu tư tiền của bạn vào trái phiếu chính phủ hoặc đóng góp vào các quỹ như EPF hoặc PPF.

Đầu tư chủ yếu được chia thành hai loại, tức là đầu tư thu nhập cố định và đầu tư thu nhập biến đổi. Trong đầu tư thu nhập cố định, tỷ suất sinh lợi được xác định trước như trái phiếu, cổ phiếu ưu đãi, quỹ dự phòng và tiền gửi cố định trong khi trong đầu tư thu nhập biến đổi, tỷ suất sinh lợi không cố định như cổ phiếu hoặc tài sản.

Định nghĩa về đầu cơ

Đầu cơ là một hoạt động giao dịch liên quan đến icreo.com.vnệc tham gia vào một giao dịch tài chính rủi ro, với kỳ vọng thu được lợi nhuận khổng lồ, từ sự biến động của giá trị thị trường của tài sản tài chính. Trong đầu cơ, có nhiều rủi ro mất tối đa hoặc toàn bộ số tiền bỏ ra ban đầu, nhưng nó được bù đắp bằng xác suất sinh lời đáng kể. Mặc dù, rủi ro của các nhà đầu cơ được phân tích và tính toán hợp lý.

Đầu cơ có thể được nhìn thấy ở các thị trường mà giá chứng khoán có biến động cao như thị trường cổ phiếu, trái phiếu, công cụ phái sinh, tiền tệ, hàng hóa tương lai, v.v.

Sự khác biệt chính giữa đầu tư và đầu cơ

Sự khác biệt cơ bản giữa đầu tư và đầu cơ được đề cập ở các điểm dưới đây:

Đầu tư là icreo.com.vnệc mua một tài sản với hy vọng thu được lợi nhuận. Thuật ngữ đầu cơ biểu thị một hành động thực hiện một giao dịch tài chính rủi ro với hy vọng thu được lợi nhuận đáng kể.Trong đầu tư, các quyết định được đưa ra trên cơ sở phân tích cơ bản, tức là kết quả hoạt động của công ty. Mặt khác, trong các quyết định đầu cơ dựa trên tin đồn, biểu đồ kỹ thuật và tâm lý thị trường.Các khoản đầu tư được giữ ít nhất một năm. Do đó, nó có khoảng thời gian dài hơn so với đầu cơ, nơi các nhà đầu cơ chỉ nắm giữ tài sản trong ngắn hạn.Số lượng rủi ro là vừa phải trong đầu tư và cao trong trường hợp đầu cơ.Các nhà đầu tư, mong đợi lợi nhuận từ sự thay đổi giá trị của tài sản. Trái ngược với những nhà đầu cơ mong đợi lợi nhuận từ sự thay đổi giá do lực cầu và lực cung ứng.Một nhà đầu tư mong đợi tỷ suất lợi nhuận từ khoản đầu tư thấp. Ngược lại, một nhà đầu cơ mong đợi lợi nhuận cao hơn từ icreo.com.vnệc đầu cơ để đổi lấy rủi ro do anh ta gánh chịu.Nhà đầu tư sử dụng vốn của mình cho mục đích đầu tư. Ngược lại, nhà đầu cơ sử dụng vốn vay để đầu cơ.Trong đầu cơ, sự ổn định của thu nhập không có, nó không chắc chắn và thất thường không có trong trường hợp đầu tư.Tâm lý nhà đầu tư có thái độ dè dặt, thận trọng. Ngược lại, các nhà đầu cơ rất táo bạo và bất cẩn.

Xem thêm: Đồng Tiền Thụy Sĩ (Chf) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnd), Vì Sao Người Thụy Sĩ Vẫn Thích Tiền Mặt

Phần kết luận

Vào cuối cuộc thảo luận này, có thể nói rằng cả hai đều khác nhau và không nên được sử dụng thay thế cho nhau.Các nhà đầu tư đóng một vai trò rất quan trọng trong icreo.com.vnệc duy trì thanh khoản trên thị trường nhưng các nhà đầu cơ cũng đóng vai trò quan trọng trong icreo.com.vnệc hấp thụ rủi ro quá mức và cung cấp thanh khoản cần thiết, tại thời điểm nhà đầu tư không tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button