Nấu Ăn

Dạy làm kem phô mai đơn giản tiết kiệm

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Dạy làm kem phô mai đơn giản tiết kiệm
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

>>> Cách làm phô mai que

>>> Học làm bánh mì phô mai nóng chảy cực HOT

>>> Dạy làm bánh ngọt nhiều năm kinh nghiệm

Vật liệu và dụng cụ làm kem phô mai

– Sữa tươi: 1 lít (dùng sữa nguyên kem thì thành phẩm cream cheese sẽ thơm và ngon hơn).

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

– Sữa chua: 1 hộp (có hoặc ko đường)

Dụng cụ: Nồi cơm điện / tủ hâm nóng để ủ, khăn mềm, hộp bảo quản, v.v.

Cách làm kem phô mai

Bước 1: Đổ sữa vào nồi lớn, thêm muối, khuấy đều cho tan. Đun sữa tới khoảng 40 – 50 độ C trên lửa vừa (nếu ko có nhiệt kế, bạn có thể cho ngón tay vào để thử, thấy ấm vừa đủ) thì tắt bếp.

Xem xét: Ko nên đun sữa quá nóng sẽ làm chết men trong sữa chua lúc cho vào, cũng ko nên để sữa nguội, men sẽ yếu.

Bước 2: Sữa chua để dạng lỏng, dùng thìa khuấy đều để ko bị vón cục. Đổ cả hộp sữa chua vào phần sữa tươi đã được hâm nóng, khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào hộp và khởi đầu ủ.

Bước 3: Ủ, Bạn có thể ủ theo 2 cách:

– Cách 1: Ủ trong nồi cơm điện: cho hộp hỗn hợp cream cheese vào nồi cơm điện, đổ nước ấm 40 – 50 độ C xung quanh hộp, đảm bảo nước luôn ấm trong quá trình ủ để men trong sữa chua đang hoạt động. chuyển động tốt. Thay nước 2-3 giờ một lần. Đậy kín nắp nồi, ủ trong vòng 8 tiếng, tới lúc hỗn hợp khởi đầu đặc lại như sữa chua đóng hộp thông thường.

– Cách 2: Ủ trong nồi nước đá: Cách làm tương tự như ủ trong nồi cơm điện.

Xem xét: Ko nên ủ kem ở nhiệt độ thường vì men sẽ ko có môi trường để hoạt động tốt.

Bước 4: Sau lúc ủ xong cream cheese, bạn cho lên bếp đun với lửa vừa cho tới lúc sôi, hỗn hợp tách nước.

Bước 5: Trải khăn sạch qua rây lớn, đổ hỗn hợp cream cheese vào rây lọc. Vắt lấy phần nước (bạn có thể chắt lấy phần nước này để pha nước uống sẽ rất ngon và thơm), phần vải còn lại là cream cheese.

Để đảm bảo nước đã chảy hết khỏi kem pho mát, bạn có thể bọc kem pho mát lại, treo lên và để qua đêm.

Thành phầm hoàn thiện

Kem phô mai thu được sẽ có khoảng 300g cùng với khoảng 600ml nước. Tuy cream cheese tự làm ko đặc và mịn như cream cheese sắm ngoài tiệm nhưng bạn có thể điều chỉnh độ mặn và đặc thù là giá thành rẻ hơn rất nhiều nhưng hương vị vẫn thơm ngon ko kém.

Hãy thử ngay hôm nay với icreo.com.vncooking. Chúc may mắn!


Thông tin thêm

Dạy làm kem phô mai đơn giản tiết kiệm

#Dạy #làm #kem #phô #mai #đơn #giản #tiết #kiệm

[rule_3_plain]

#Dạy #làm #kem #phô #mai #đơn #giản #tiết #kiệm

[rule_1_plain]

#Dạy #làm #kem #phô #mai #đơn #giản #tiết #kiệm

[rule_2_plain]

#Dạy #làm #kem #phô #mai #đơn #giản #tiết #kiệm

[rule_2_plain]

#Dạy #làm #kem #phô #mai #đơn #giản #tiết #kiệm

[rule_3_plain]

#Dạy #làm #kem #phô #mai #đơn #giản #tiết #kiệm

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Dạy #làm #kem #phô #mai #đơn #giản #tiết #kiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button