Mẹ & Bé

Hơn 100+ Mẫu Đồ Chơi Cho Bé 3 Tháng Tuổi Đến 6 Tháng Tuổi, Top 6 Loại Đồ Chơi Cho Trẻ Sơ Sinh Từ 1

Cùng chơi hoặc trải nghiệm một kỹ năng mới với bố mẹ sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng tại Mental leap 3 nhanh hơn. Chơi càng nhiều thì bé yêu sẽ phát triển càng nhanh.

Đang xem: đồ chơi cho bé 3 tháng

Cùng thử xem em bé của bạn yêu thích chơi đồ nào trong các loại đồ chơi cho bé 3 6 tháng tuổi biết nói này nhé!

1. Đồ chơi cho trẻ 3 tháng tuổi phù hợp nhấtQuả lắc có chuông ở trong, đồ chơi phát ra âm thanh đơn giảnGhế nhúnĐồ chơi đàn hồiTrống lúc lắc2. Đồ chơi phát triển trí não cho trẻ 4, 5 tháng tuổiĐồ chơi khi tắm.Sách tranh hoặc ảnh đồ vật hoặc con vật mà trẻ có thể nhận ra tênBộ xếp hình đơn giảnKhối hình học bằng vải mềm3. Đồ chơi cho bé 6 tháng tuổiĐồ chơi xếp chồng vòng gỗĐồ chơi luồng hạt gỗĐàn gỗ4. Những trò chơi phù hợp nhất cho trẻ 3 – 6 tháng tuổiMáy bayCầu trượtQuả lắcNgựa phiTrò cá rỉaCảm nhận vảiBật nhảyĐiều gì xảy ra tiếp theoXem tranhHátTrò tủ đề đồ riêng của béTrò chơi thả đồ

1. Đồ chơi cho trẻ 3 tháng tuổi phù hợp nhất

Trong giai đoạn tuần 12 – 3 tháng tuổi , bé đã có thể với những vật ở gần. Bé có thể thích đập, nhìn ngắm, sờ, nghe tiếng, hoặc “nếm” món đồ chơi đó nữa.

Bạn nên chọn các đồ chơi chắc chắn một chút (để bé đập không bị vỡ). Liền 1 khối. Có nhiều chi tiết nhỏ để bé khám phá. Nhiều màu sắc một chút.

*
*
*
*
*
*

Búp bê có khuôn mặt giống người thật

Một búp bê giống người thật sẽ cho phép bé quan sát hình dạng của người, sờ mặt, mũi, mắt búp bê và hiểu rằng nó cũng giống với mặt bố, mẹ. Thật ngạc nhiên và thích thú.

2. Đồ chơi phát triển trí não cho trẻ 4, 5 tháng tuổi

Sau tuần khủng hoảng 19, trẻ sẽ độc lập hơn và thích khám phá nhiều thứ. Đặc biệt là các chi tiết nhỏ trên đồ chơi. Bé cũng đã nhớ được các âm thanh, giai điệu để bắt chước lại rồi.

Bố mẹ có thể chọn các đồ chơi dưới đây cho bé, rồi thử xem bé thích gì nhất nhé!

Đồ chơi khi tắm.

Bé thích chơi với nhiều môn đó khi tắm như cốc đong nước, bình tưới cây, hộp nhựa đựng xà phòng hay các lọ dầu gội

Các đồ chơi với nước cực kì được ưa chuộng nhé. Bé sẽ thích đổ đầy nước vào và quan sát nước, cát chảy ra từ đáy. tuy nhiên lúc chọn đồ chơi với nước bố mẹ nên xem loại đó có dễ dàng vệ sinh không. Có rất nhiều đồ chơi bị nước thấm vào trong, bị mốc, vi khuẩn thâm nhập sẽ không tốt cho bé.

Sách tranh hoặc ảnh đồ vật hoặc con vật mà trẻ có thể nhận ra tên

Ngay cả khi chỉ trong 3 – 6 tháng tuổi, đọc sách cho bé nghe sẽ giúp phát triển ngôn ngữ và thiết lập thói quen đọc sách cho bé. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, bạn cần đọc đi đọc lại cùng một cuốn sách. Điều này giúp bé nhớ và học tốt hơn. Vì vậy hãy chọn một cuốn sách mà bạn sẽ thích đọc hết ngày này sang ngày khác nhé :))

Bộ xếp hình đơn giản

Bước đầu để nhắm tới những kỹ năng khéo léo sau này. Bộ xếp hình sẽ giúp bé hình thành các khái niệm cơ bản nhất về sự sắp xếp, kích cỡ, xếp chồng. Sau một thời gian nữa bé sẽ dễ dàng hiểu được những khái niệm nâng cao hơn.

Khối hình học bằng vải mềm

Bé chưa thể bắt đầu xây dựng với những khối mềm này, nhưng bé sẽ thích chạm vào chúng. Mỗi khối màu rực rỡ có một số, chữ cái, ký tự và hoa văn đầy màu sắc khác nhau. Các khối này không chứa BPA, vì vậy bé có thể gặm chúng một cách an toàn.

4 tháng tuổi là thời điểm tuyệt vời để sử dụng một tấm thảm chơi cố định với đồ chơi treo trên đầu của bé. Em bé có thể nằm ngửa và nghịch đồ chơi, kéo hoặc ngậm đồ chơi. Lồng đồ chơi này cũng tạo không gian an toàn để bé có thời gian nằm sấp, ngồi, bò.

Bảng đồ chơiBóng có các vết khứa, đặc biệt là bóng có quả chuông ở bên trongTrống lắc bằng nhựa hoặc vật có thể bơm phồng lên đượcLọ có nắp vặn có một ít gạo trong đóGiấy bạcGươngTranh hoặc ảnh về những em bé khácCD các bài hát emBánh xe có thể quay được, chẳng hạn như bánh xe trên xe ô tô đồ chơi

3. Đồ chơi cho bé 6 tháng tuổi

Dưới đây là những đồ chơi cho trẻ 6 tháng tuổi. Đáp ứng các kỹ năng mà con bạn đang phát triển trong quá trình khám phá thế giới của những mối quan hệ – Mental leap 5.

Xếp các vòng tròn chưa bao giờ hết thú vị! Tâm của mỗi vòng có cùng kích thước, cho phép xếp chồng lên nhau theo bất kỳ hướng nào để chơi thoải mái. Đồ chơi xếp chồng này sẽ giúp dạy một bé về cách sắp xếp, kích thước, trình tự và xây dựng.

Đồ chơi xếp chồng vòng gỗ

Đồ chơi luồng hạt gỗ

Trẻ 6 tháng tuổi có thể cải thiện kỹ năng vận động thô bằng cách chơi với bộ đồ chơi luồn gỗ này. Ngồi kéo những hạt gỗ này và tự mình đứng lên. Mặc dù đồ chơi này được khuyến khích cho trẻ 12 tháng tuổi trở lên, nhưng hầu hết trẻ 6 tháng tuổi đều có thể bắt đầu chơi và sẽ dần dần thích thú với đồ chơi này.

Đàn gỗ

Âm thanh đơn giản, dễ sử dụng, giúp bé phát triển hành động cầm nắm ở tay. Nghe thấy tiếng leng keng ( kết quả của hành động gõ ), bé sẽ học được kỹ năng cho các mối quan hệ như vậy.

Bộ xếp hình nâng cao

Với tất cả các kỹ năng bé học tới tháng thứ 6, đồ chơi phân loại hình dạng là một trong những trò cổ điển. Hãy coi đó là câu đố đầu tiên cho trẻ — công việc lắp các mảnh có hình dạng vào lỗ tương ứng sẽ mê hoặc các em nhỏ, phát triển trí tuệ, giải quyết vấn đề cũng như các kỹ năng vận động thô. Phiên bản bằng gỗ sẽ cực kì bền.

Một tủ đồ chơiCửa đồ chơi (nhớ để ý các ngón tay con)Hộp bìa cứng các loại, cũng có thể dùng các khay đựng trứng khôngThìa bằng gỗBộ cốc hình tròn xếp chồng vào nhauXếp hình bằng gỗBóng (đủ nhẹ đế lăn được)Sách ảnhCD các bài hát dành cho trẻ emĐồ chơi dùng khi tắm: những đồ có thể đổ đầy, chẳng hạn như bình nhựa, cốc nhựa, dây nhựa, phễu, can nhựaÔ tô đồ chơi bánh xoay được và cửa mở đượcĐồ ôm có thể phát ra tiếng động khi bị lật úp lạiĐồ chơi kêu chit chitTrốngĐàn piano đồ chơiĐiện thoại đồ chơi

Quan trọng là phải để xa hoặc cần thận với những ổ cắm điện, dây điện, chìa khóa, cầu thang, chai lọ, các tuýp kem đánh răng và mỹ phẩm, các thiết bị âm thanh, điều khiển từ xa, bộ tivi, cây còi, thùng rác, đồng hồ báo thức và đồng hồ nói chung.

4. Những trò chơi phù hợp nhất cho trẻ 3 – 6 tháng tuổi

Ở tuổi này, bé sẽ đặc biệt thích những trò chơi mà bạn di chuyển cả cơ thể của con.

Hãy cố gắng thực hiện điều đó một cách nhẹ nhàng, với những cử chỉ chậm, đều.

Phải nhớ chậm rãi, từ từ sẽ giúp con học được. Tốt hơn là nên chơi một vài trò chơi nối tiếp nhau chứ đứng chơi một trò quá lâu

Máy bay

Từ từ nâng bé lên, đồng thời tạo một âm thanh có âm lượng tăng dần hoặc thay đổi từ giọng thấp tới giọng cao.

Con sẽ tự động duỗi thẳng người khi được bạn nâng lên cao quá đầu. Sau đó, bắt đầu hạ thấp dần, tạo tiếng giống tiếng máy bay.

Khi con ở ngang tầm mắt bạn, hãy chào con bằng cách vùi mặt bạn vào có con và thơm con một cái, Bạn sẽ sớm nhận ra là con muốn bạn làm như vậy và sẽ chu môi thơm lại bạn.

Bạn cũng sẽ nhận thấy là con sẽ lại chu môi ra, giống nhu chuẩn bị thơm bạn khi con muốn được chơi trò máy bay này tiếp.

Cầu trượt

Hãy ngồi xuống sàn hoặc trên sofa, dựa lưng vào đằng sau, giữ lưng càng thắng càng tốt. Đặt con phía trên ngực bạn, ở chỗ cao nhất có thể và để bé trượt nhẹ xuồng sàn, còn bạn làm âm thanh trượt phù hợp.

Xem thêm: Spa Trị Thâm Nách Giá Bao Nhiêu, Bảng Giá Trị Thâm Nách Tại Kangnam

Quả lắc

Đặt con trên đầu gối bạn sao cho con quay mặt về phía bạn và từ từ đu đưa con từ bên này qua bên kia.

Hãy cố gắng bắt chước tất cả các âm thanh của một chiếc đồng hồ, từ cao đến thấp, từ nhanh đến chậm. Chẳng hạn như tiếng tích tắc nhanh đều, boong boong chậm chậm hoặc bất cứ âm thanh nào mà bạn thấy bé thích nhất.

Phải chắc chắn là bạn giữ con chặt và 1 đầu cũng như cổ con đủ cứng cáp để di chuyển theo âm thanh bạn tạo ra.

Ngựa phi

Đặt con lên đầu gối sao cho con quay mặt về phía bạn và di chuyển chân như thế bạn đang bước đi, để con bạn di chuyển lên và xuống như thể trẻ đang ngồi trên lưng ngựa.

Bạn cũng có thể tạo ra những tiếng lọc cọc hoặc tiếng “ngựa hí” mà trẻ ở tuổi này rất thích.

Trò cá rỉa

Hãy ngồi trước mặt con và đảm bảo con đang nhìn bạn. Từ từ đưa mặt bạn sát vào mũi hoặc bụng con, đồng thời tạo ra một âm thanh kéo dài, càng lúc càng to.

Thay đổi tông giọng, chẳng hạn như “ooooaaaa” hoặc những âm thanh tương tự như những âm thanh mà trẻ vẫn tự nói.

Cảm nhận vải

Đây là cách để vừa chơi vừa dọn nhà! Hãy gấp quần áo khi có con ở bên cạnh và để con cảm nhận các loại vải khác nhau, chẳng hạn như len, cotton, bông hoặc nilon.

Cho trẻ chạm tay vào vải để trẻ có thể cảm nhận được sự khác nhau của bề mặt vải. Trẻ thích “sờ” các nguyên vật liệu bằng ngón tay và miệng. Hãy thử với những chất liệu lạ và hay ho.

Bật nhảy

Một em bé hiếu động sẽ thich lặp đi lặp lại một chuỗi những cử động khi được đặt trên đùi bạn.

Hãy để trẻ đứng lên và ngôi xuồng theo tốc độ của riêng mình. Trẻ có thể sẽ muốn lập lại trò chơi “đứng lên, ngồi xuống, đứng lên, ngồi xuống” này mãi không thôi.

Trò chơi này cũng có thể khiển trẻ cười, nhưng cần phải nhắc lại một lần nữa là bạn phải giữ chặt con và để ý đầu bé thật kỹ.

Điều gì xảy ra tiếp theo

Trước tiên hãy nói “Mẹ sẽ véo mũi con”. Sau đó hãy túm mũi con và véo nhẹ một cái.

Bạn có thể làm như vậy với tai, tay và chân bé. Hãy xem trẻ thích điều nào nhất. Nếu bạn chơi trò này thường xuyên, bé sẽ biết chính xác điều gì sắp xảy ra và nó cũng giúp trẻ làm quen với cơ thể và những từ chỉ các bộ phận cơ thể.

Sau đó bé sẽ quan sát đôi tay của bạn với sự thích thú tăng dần và bật cười thành tiếng khi bị bạn véo mũi.

Xem tranh

Cho trẻ xem một bức tranh màu sắc tươi sáng trong một cuốn sách. Bé có thể muốn xem vài bức tranh khác nhau.

Phải chắc chắn là các bức tranh rõ ràng, màu sắc tươi sáng và có những thứ mà trẻ có thể nhận ra được.

Hãy cùng con nói chuyện về bức tranh và chỉ cho con thầy những vật có thật ở trong bức tranh nêu vật đồ có ở trong phòng.

Hát

Nhiều em bé thực sự thích các bài hát, đặc biệt là khi chúng được kết hợp với các cử động, chẳng hạn như “Mèo con ra vai nước, bàn chân nó vuốt vuốt…” Nhưng trẻ cũng thích được đu đưa theo giai điệu của bài hát ru. Trẻ nhận ra các bài hát qua giai điệu, âm điệu và nhịp điệu.

Một cách đơn giản để chơi với bé trong tuần khủng hoảng 19:

Lấy một chiếc chăn để che mặt con bạn lại và hỏi: “(Gấu con…) ở đâu nhỉ?” Hãy xem con có thể tự mình bỏ chiếc chăn ra không. Nếu con vẫn chưa thể làm được, hãy giúp con bằng cách cầm tay con và từ từ kéo chiếc chăn ra. Mỗi khi con có thể nhìn thấy mặt bạn, hãy nói “òa” – điều này giúp con đánh dấu một sự kiện.

Ở tầm tuổi này, hãy chơi đơn giản như vậy thôi. Nếu bạn chơi gì đó phức tạp quá trẻ sẽ khó theo kịp.

Trò tủ đề đồ riêng của bé

Hãy dành một tủ để đồ riêng cho con và đặt vào đó những đồ mà con thấy cuốn hút như những chiếc hộp không lõi giấy vệ sinh, và những chiếc bình nhựa có nắp, bên trong có thứ gì đó để trẻ lắc được.

Hãy nhớ thêm vào đó những đồ mà trẻ có thể dùng để tạo ra tiếng động, như chảo, thìa gỗ và một chùm chìa khóa cũ.

Trò chơi thả đồ

Một số em bé thích nghe tiếng động khi thả đồ xuống đất. Bạn hãy đặt con ngồi lên một chiếc ghế cao và đặt một khay bằng kim loại xuồng sàn. Đưa cho con những miếng xếp hình và chỉ cho con cách thả chúng xuống sao cho chúng rơi vào chiếc khay đặt dưới đất tạo thành những tiếng coong thú vị

Những trò chơi ngoài trời

Trẻ thích ngồi ở ghế ngồi cho bé đi xe đạp, ở xe đẩy hoặc ở trong địu. Thi thoảng hãy dừng lại để chỉ cho con những thứ hay ho dọc đường đi và nói cho con biết thứ con đang nhìn thấy là gì.

Một chuyến đi đến trang trại hoặc hồ nuôi vịt dành cho trė em tham quan sẽ đặc biệt thú vị đối với con.

Bé có thể nhìn thấy các con vật giống như trong sách ảnh của bé. Bé sẽ thích nhìn những con vật đó lắc lư, đi lại hoặc bay nhảy. Và bé sẽ đặc biệt thích được cho các con vật ăn và nhìn chúng ăn.

Xem thêm: Chondroitin Zs Tablets 1560Mg – Thuốc Xương Khớp “Người Nhện” Zs Nhật Bản

Các bố mẹ hãy dành thời gian chơi những trò chơi này với bé hàng ngày nhé. Tuy nhiên nhớ rằng chỉ nên chơi vừa đủ, đừng ép bé quá nhiều.

Hãy quan sát bé, khi nào bé mệt, chán hãy nghỉ một chút. Sau đó bạn có thể tiếp tục chơi.

Mong rằng những trò chơi, đồ chơi cho bé 3 – 6 tháng tuổi icreo.com.vn kể trên sẽ giúp bạn có những giây phút vui vẻ cùng bé yêu nhé ^^ (1)(2)

About Oanh Huỳnh

Chào mọi người mình là Oanh, mình đến từ Gia Lai đầy nắng và gió. Ở đây mọi người chưa có nhiều kiến thức về cách chăm con, hầu như mọi người chỉ sử dụng các cách dân gian thôi. Mình muốn học nhiều kiến thức để mọi người chăm sóc bé tốt hơn và khoa học hơn. Hy vọng những bài viết của mình có thể giúp được cho mọi ngườiView all posts by Oanh Huỳnh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button