Tài Chính

Thu Đổi Tiền Đô Ở Ngân Hàng, Thu Đổi Tiền Không Đủ Chuẩn Lưu Thông

Thực hiện chức năng như một chi nhánh ngân hàng, ATM đa năng của icreo.com.vn còn cho phép khách hàng hoàn tất nhanh chóng giao dịch đổi ngoại tệ hay gửi tiền vào tài khoản.

Đang xem: đổi tiền đô ở ngân hàng

Những trải nghiệm mới

Ngày nay, công nghệ máy rút tiền tự động (ATM) đang được ứng dụng rộng rãi trên phạm vi toàn thế giới và cả ở Việt Nam. icreo.com.vn là ngân hàng luôn đi đầu trong ứng dụng công nghệ vào mọi hoạt động tài chính ngân hàng. Đến nay, icreo.com.vn đã có gần 1.900 máy ATM được phân bổ rộng khắp tại các khu dân cư, trường học, bệnh viện, khách sạn, khu công nghiệp, trung tâm thương mại… Máy ATM là thiết bị để icreo.com.vn giao dịch chủ động với chủ thẻ, thực hiện thông qua các loại thẻ ATM như: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và các loại thẻ khác; giúp chủ thẻ kiểm tra tài khoản; rút tiền mặt; chuyển khoản thanh toán hàng hóa, dịch vụ…

Không dừng lại ở đó, icreo.com.vn còn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mới trong giao dịch ngoại tệ thông qua những chiếc máy ATM đa năng. Về cấu tạo, ATM đa năng cơ bản giống với những chiếc máy ATM thông thường nhưng có thêm 1 cửa nhận tiền. Khi khách hàng có nhu cầu đổi ngoại tệ, chỉ cần chọn phím chức năng đổi tiền trên máy. ATM đa năng ngay lập tức chuyển sang màn hình thông báo cho phép thực hiện giao dịch đổi tiền. Khách hàng sẽ phải nhập số chứng minh nhân dân để làm căn cứ xác nhận giao dịch. Hiện tại, icreo.com.vn đang áp dụng đổi ngoại tệ cho USD và EUR với các mệnh giá từ 50 USD và 50 EUR trở lên.

Để đổi ngoại tệ, khách hàng chọn loại ngoại tệ cần đổi và đưa tiền vào cửa nhận tiền bên trái. ATM đa năng với hệ thống cảm biến tiên tiến kết hợp cùng bộ nhận diện tiền giả của icreo.com.vn được cài đặt sẵn trong máy sẽ tiến hành kiểm tra ngoại tệ. Nếu tiền đủ điều kiện lưu thông ATM đa năng sẽ đưa ra thông báo số tiền đã nhận và tỷ giá quy đổi. Ngược lại, tiền không đủ điều kiện lưu thông, sẽ được máy trả lại và đưa ra thông báo. Khách hàng muốn tăng số ngoại tệ cần đổi chỉ cần chọn thêm tiền và đưa tiếp ngoại tệ cần đổi vào cửa nhận tiền trên máy. Sau khi khách hàng hoàn tất các bước chuẩn bị, ATM đa năng sẽ tính toán đưa ra số tiền được quy đổi ra VND dựa trên tỷ giá đã thông báo. Đến bước này, khách hàng vẫn có 2 lựa chọn: 1 chấp nhận giao dịch và nhận tiền đổi ở cửa ra tiền; 2 hủy giao dịch, ATM đa năng sẽ trả lại ngoại tệ ở cửa nhận tiền.

Ngoài ra, trên máy ATM đa năng của icreo.com.vn còn cho phép khách hàng có thể gửi tiền vào tài khoản. Cụ thể, với các chủ thẻ E-Partner của icreo.com.vn có thể gửi tiền vào tài khoản ngay tại ATM đa năng. Khách hàng cần chuẩn bị tiền polymer VND với mệnh giá từ 50.000 VND trở lên là gửi được tiền vào tài khoản. Quy trình nộp tiền vào tài khoản tại ATM đa năng cũng gần giống như thao tác đổi ngoại tệ. Như vậy, thay vì đến phòng giao dịch xếp hàng chờ đợi, khách hàng có thể nộp tiền vào tài khoản ngay tại ATM đa năng của icreo.com.vn với mức tối đa 5 triệu đồng/giao dịch.

*
Khách hàng có thể thực hiện đổi USD và EUR ngay tại ATM đa năng của icreo.com.vn

Giao dịch nhanh chóng

Thời gian để khách hàng hoàn tất giao dịch đổi ngoại tệ hay gửi tiền tài khoản tại ATM đa năng của icreo.com.vn chỉ mất từ 60 giây – 120 giây. Để có được thời gian ấn tượng như vậy là nhờ công nghệ ATM “đời mới” mà icreo.com.vn đang sở hữu. Trung tâm của công nghệ tiên tiến này là Bảng điều khiển cảm biến thế hệ mới. Nó được ví như “trái tim” của chiếc máy ATM. Cảm biến có thể xác định, nhận diện 5 tờ tiền đi qua trong 1 giây. Cùng với cảm biến điện tử đếm từng tờ tiền thì trong ATM đa năng cũng có một bộ phận cảm biến đánh giá độ dày của mỗi tờ tiền để chắc chắn chỉ có 1 tờ tiền đi qua. Công nghệ này giúp khách hàng yên tâm về quá trình nhận và trả tiền luôn diễn ra chính xác, an toàn.

Xem thêm: Hiện Tượng Ho Có Đờm Ở Trẻ Và Cách Trị Ho Có Đờm, Phải Làm Sao

Bên cạnh đó, để ATM đa năng icreo.com.vn hoạt động nhanh, chính xác và ổn định còn phụ thuộc vào quá trình đồng bộ hệ thống do cán bộ icreo.com.vn thực hiện. Được biết, các máy ATM đa năng sau khi tiếp nhận chuyển giao từ đối tác nước ngoài, cán bộ icreo.com.vn thực hiện xây dựng kịch bản giao dịch cho máy. Kịch bản này được hiểu là những luồng giao dịch trên máy ví dụ như: Khi đưa tiền vào màn hình sẽ hiển thị những gì, sau khi nhận tiền sẽ hạch toán vào đâu hay khi có lỗi trong quá trình giao dịch sẽ đưa ra thông báo gì…

Cùng lúc thực hiện các chức năng như một chi nhánh ngân hàng nhưng việc vận hành, tiếp quỹ và bảo trì bảo dưỡng ATM đa năng cũng tương tự như ATM thông thường.

Hiện nay, icreo.com.vn đang triển khai thí điểm 4 ATM đa năng tại: Nhà ga T2 (Sân bay Quốc tế Nội Bài), Trung tâm Thương mại Lotte (Hà Nội), Chi nhánh icreo.com.vn Vĩnh Phúc, icreo.com.vn TP. Hồ Chí Minh.

Với nhiều tính năng mới được tích hợp trong ATM đa năng icreo.com.vn, khách hàng không cần đến chi nhánh xếp hàng (với những giao dịch nhỏ) vẫn đảm bảo mọi giao dịch về tài chính diễn ra nhanh chóng.

Xem thêm: Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Thế Nào Là Đúng Cách, Chọn Nhạc Cho Thai Nhi, Mẹ Cần Biết Những Gì

Trong thời gian tới, icreo.com.vn sẽ tiếp tục triển khai lắp đặt thêm nhiều ATM đa năng tại các địa điểm du lịch, trung tâm thương mại để góp phần “đơn giản” nhu cầu tài chính của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button