Mẹ & Bé

Đóng bỉm nhiều cho trẻ có tốt không ?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đóng bỉm nhiều cho trẻ có tốt ko ? phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Việc trẻ đóng bỉm nhiều có tác động gì ko là điều nhưng nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Trên thực tiễn, đóng bỉm có nhiều lợi ích nhưng nếu đóng bỉm quá lâu sẽ tác động tới sức khỏe của nhỏ. Hãy cùng Kids Plaza tìm hiểu tác động đóng bỉm nhiều có tốt ko nhé !

1. Bệnh viêm da, hăm, loét da

Theo nghiên cứu, trẻ đóng bỉm nhiều sẽ bị mắc những bệnh liên quan tới da. Mặc bỉm quá lâu làm cho nhỏ khó chịu, dễ bị hăm. Nếu đóng bỉm cho trẻ suốt ngày sẽ khiến nước tiểu chảy ra và làm viêm loét da. Vào thời khắc mùa hè nóng nực, nếu mặc bỉm cho trẻ 24/24 sẽ khiến nhỏ nóng hơn và gây khó chịu. Một miếng bỉm chỉ được đóng trong vòng 4 tiếng, với tã giấy chỉ trong vòng 2-3 tiếng và lúc nhỏ ị cần phải thay ngay ngay lập tức.

Đóng bỉm nhiều có tốt ko

2. Đóng bỉm nhiều có tốt ko? Nguy cơ nhiễm khuẩn tiết niệu 

Trẻ đóng bỉm nhiều ko đảm bảo vệ sinh sẽ gây nhiễm khuẩn, nhất là vùng da ở bẹn hoặc bộ phận sinh dục. Lúc nhỏ đi tiểu tiện, nước tiểu, các chất cặn bã do thân thể thải trừ ra sẽ đọng lại bỉm, tích tụ ở đó.

Bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu hay gặp ở trẻ gái hơn trẻ trai vì đường tiểu ở trẻ gái ngắn, vi khuẩn từ ngoài dễ dàng xâm nhập đi ngược dòng theo niệu đạo lên bọng đái gây viêm bọng đái, rồi từ bọng đái theo niệu quản lên thận gây viêm đài bể thận. Một số nhỏ còn gặp tình trạng viêm kẽ bẹn do nấm candida ko được điều trị dứt điểm sẽ gây viêm âm đạo…

3. Ko kiểm soát được việc đi vệ sinh của nhỏ

Nhiều bậc cha mẹ lạm dụng bỉm sẽ gây cho trẻ một thói quen xấu là nếu buồn thì cứ bài xuất tự động trong bỉm, dần dần trẻ sẽ mất phản xạ gọi để báo cho cha mẹ lúc cần đi lúc đã biết nói. Kết quả là trẻ có thể đi tiểu ko kiểm soát được hoặc hay bị tè dầm lúc lớn.

4. Nguy cơ suy thận lúc đóng bỉm quá nhiều

Việc đóng bỉm quá lâu, ko thay ngay cả lúc con đi đi ngoài dẫn tới viêm nhiễm lâu ngày. Quá trình viêm nhiễm tích tụ quá lâu gây nhiễm trùng đường tiểu dưới lan lên đường tiểu trên gây biến chứng viêm thận, bể thận, suy thận.

5. Làm giảm công dụng sinh sản lúc đóng bỉm quá lâu ở trẻ nhỏ

Việc dùng bỉm thường xuyên kéo dài ở nhỏ trai còn gây hại cho tinh hoàn. Đeo bỉm lâu và kéo dài làm cho nhiệt độ thân thể tăng lên, trong lúc nhiệt độ thích hợp đối tinh hoàn với trẻ là 34 độ C. Lúc trẻ bị đóng bỉm và nhiệt độ tăng lên tới 37 độ C và lâu ngày tương tự sẽ tác động tới tinh hoàn trong việc sản xuất tinh trùng sau này.

Theo như chuyên gia sức khỏe, việc đeo bỉm thường bị kín hơi, lại bó sát vào thân thể trẻ, dễ làm cho nhiệt độ cục bộ tăng lên, trong lúc đó nhiệt độ thích thống nhất cho tinh hoàn của trẻ thường là 34 độ C. Lúc nhiệt độ tăng lên, để lâu ngày sẽ tác động tới việc sản xuất tinh trùng sau này.

Vậy, đóng bỉm ở trẻ nhỏ sao cho đúng cách ?

– Cứ khoảng 2-3 giờ mẹ nên thay bỉm cho nhỏ. Lúc nhỏ đi ngoài thì mẹ cần phải thay bỉm ngay.

– Mẹ nên vệ sinh vùng kín trước lúc thay bỉm cho nhỏ con.

– Mẹ nên vệ sinh tay chân sau lúc thay bỉm cho nhỏ.

– Lúc đóng bỉm cho các nhỏ trai, bạn phải chú ý tới vùng kín của con. Hãy để bộ phận sinh dục của con chúi xuống để lúc đi tiểu, nước tiểu sẽ ko bị trào ra ngoài. Hơn nữa, các nhỏ trai thường bị ướt ở phần trước của tã nên lúc đóng, bạn nên đặt miếng tã sao cho phía trước dài hơn một tí.

– Với các nhỏ gái, lúc đi tiểu thường ướt ở giữa hoặc phía sau của tã nên lúc đóng, bạn cần đặt miếng tã dịch về phía sau một tí để hạn chế việc bị tràn nước tiểu ra ngoài.

– Xem xét ko đóng bỉm cho nhỏ cả ngày.

Trẻ đóng bỉm nhiều ko tốt cho da, niêm mạc, thận …cho trẻ. Lúc trẻ đi đi ngoài, cha mẹ nên thay ngay tã bỉm để vi khuẩn ko xâm nhập lây truyền bệnh sang cho trẻ. Chúc ba mẹ và nhỏ yêu sẽ có một sức khỏe thật tốt nhé !

Xem thêm:

Cùng mẹ so sánh bỉm Merries và Pamper loại nào tốt hơn

So sánh bỉm Pamper và Huggies cụ thể nhất

Sắm bỉm Pamper khuyến mại giá rẻ cho nhỏ tại Kids Plaza


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Đóng bỉm nhiều cho trẻ có tốt ko ?

Video về Đóng bỉm nhiều cho trẻ có tốt ko ?

Wiki về Đóng bỉm nhiều cho trẻ có tốt ko ?

Đóng bỉm nhiều cho trẻ có tốt ko ?

#Đóng #bỉm #nhiều #cho #trẻ #có #tốt #ko

[rule_3_plain]

#Đóng #bỉm #nhiều #cho #trẻ #có #tốt #ko

[rule_1_plain]

#Đóng #bỉm #nhiều #cho #trẻ #có #tốt #ko

[rule_2_plain]

#Đóng #bỉm #nhiều #cho #trẻ #có #tốt #ko

[rule_2_plain]

#Đóng #bỉm #nhiều #cho #trẻ #có #tốt #ko

[rule_3_plain]

#Đóng #bỉm #nhiều #cho #trẻ #có #tốt #ko

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Đóng bỉm nhiều cho trẻ có tốt ko ? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Đóng bỉm nhiều cho trẻ có tốt ko ? bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Đóng #bỉm #nhiều #cho #trẻ #có #tốt #ko

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button