Nấu Ăn

Đùi ếch tẩm bột chiên giòn

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đùi ếch tẩm bột rán giòn
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Vì ếch sống ở cả môi trường trên cạn và dưới nước (diện tích ao, hồ, ruộng) nên lúc Chế biến thịt ếch, chúng tôi phải làm vô cùng cẩn thận để đảm bảo món ăn được an toàn và hợp vệ sinh. Ếch sắm về rửa sạch, lột da, moi ruột, rút ​​gân ở đùi rồi rửa lại với nước muối, để ráo.

Đây là cách để làm cho nó Đùi ếch tẩm bột rán giòn :

Vật liệu :

– Đùi ếch sơ chế (500-600g)

– 1 quả trứng gà

– Bột rán giòn, bột năng, bột sư tử

– Hạt vừng trắng chưa nấu chín

– Hành khô, tiêu, gừng đập dập, hạt nêm

– Dầu ăn

>>> Mẹo hữu ích lúc sơ chế ếch

Làm :

Bước 1: Ướp đùi ếch với hành khô băm nhỏ, tiêu, chút rượu gừng để khử mùi tanh, hạt nêm, đảo đều cho ngấm.

Bước 2: Trộn bột rán giòn, bột sắn dây theo tỉ lệ 5:1, sau đó cho 1 thìa cà phê bột sư tử cho thơm, một ít mè trắng.

Bước 3: Hòa nước vào hỗn hợp bột, vừa cho nước từ từ vừa khuấy đều để bột ko bị vón cục, lúc hỗn hợp đã sền sệt thì ngừng cho nước.

Xem thêm bài viết hay:  Bữa sáng ngon với súp gà ngô kem

Bước 4: Trứng đánh tan, cho vào bột, ko cho nhiều vì bột rán xù dễ xẹp. Khuấy đều bột sau đó để bột nghỉ một lúc.

Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Xem xét: lượng dầu phải đủ ngập đùi ếch.

Bước 6: Rán ếch: nên rán 2 lần để lớp bột được giòn

– Lần rán trước tiên: Nhúng đùi ếch vào bột mì để bột bám đều rồi thả vào chảo dầu rán tới lúc ếch chín, áo có màu vàng nhạt. Dọn ếch ra đĩa.

– Rán lần 2: Đun sôi lại dầu ăn, cho ếch vào rán vàng đều, vớt ra đĩa.

Chú ý :

Lúc rán ếch lần đầu, rán lửa nhỏ và ko dùng đũa đảo, lúc lớp bột bên ngoài cứng lại thì dùng đũa lật lại. Trước lúc gắp ra đĩa, vặn to lửa để dầu ăn ko ngấm vào bột.)

Thành tích món ếch tẩm bột rán giòn:

dui-ech-tam-bot-chien-gion

Giống với Ếch rang muối, món ăn sau lúc hoàn thành còn cần một lớp bột áo ngoài để có màu vàng, giòn và thơm. Thịt ếch bên trong phải mềm và ngọt.

Món ăn được dùng với nước sốt chua ngọt.

>>> Ếch xào lá lốt

>>> Ếch rán xù


Thông tin thêm

Đùi ếch tẩm bột rán giòn

#Đùi #ếch #tẩm #bột #rán #giòn

[rule_3_plain]

#Đùi #ếch #tẩm #bột #rán #giòn

[rule_1_plain]

#Đùi #ếch #tẩm #bột #rán #giòn

[rule_2_plain]

#Đùi #ếch #tẩm #bột #rán #giòn

Xem thêm bài viết hay:  Chim hoạ mi nướng – sự tranh cãi về món ăn nổi tiếng nhất nước Pháp
[rule_2_plain]

#Đùi #ếch #tẩm #bột #rán #giòn

[rule_3_plain]

#Đùi #ếch #tẩm #bột #rán #giòn

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Đùi #ếch #tẩm #bột #rán #giòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button