Mua Đùi Gà Mỹ 17 – Thực Hư Gà Mỹ Siêu Rẻ 18

Thời gian gần đây, trên các báo liên tục đề cập đến việc đùi gà Mỹ giá rẻ nhập về Việt Nam ngày càng nhiều đã ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi gia cầm trong nước. Tuy nhiên, theo ghi nhận của báo Sài Gòn Tiếp Thị, tại các hệ thống siêu thị cũng như chợ dân sinh trên địa bàn TPHCM không thấy xuất hiện loại đùi gà này. Vậy, đùi gà Mỹ 20.000 đồng/kg được bán ở đâu?

Siêu thị không có

Dạo quanh một số hệ thống siêu thị lớn tại TPHCM, phóng viên tìm mua đùi gà Mỹ với giá 20.000 đồng/kg như báo chí đã đề cập nhưng không tìm thấy mặt hàng này. Tại siêu thị Lotte Mart Cộng Hòa (quận Tân Bình), chỉ có thịt gà nội địa được cung cấp bởi các doanh nghiệp Bình Minh, San Hà. Theo đại diện truyền thông của Lotte Mart, từ trước đến nay siêu thị chưa nhập khẩu sản phẩm gà từ Mỹ, chỉ có nhập mặt hàng thịt bò từ nước này. “Gà bán tại Lotte Mart được lấy từ một số nhà cung cấp trong nước”, vị này khẳng định.

Đang xem: đùi gà mỹ 17

*

Đùi gà tỏi đông lạnh xuất xứ từ Mỹ được bán tại siêu thị Big C với giá 52.800 đồng/kg.

Ghé một số hệ thống siêu thị Co.opMart tại các quận nội thành như quận 3, Tân Bình, Bình Thạnh, thịt gà nhập khẩu dường như vắng bóng, mà chủ yếu bán các sản phẩm gà nội địa của các doanh nghiệp như Gò Công, San Hà… Tại đây, đùi gà công nghiệp tháo khớp giá 57.500 đồng/kg, đùi gà góc tư công nghiệp Co.op giá 48.900 đồng/kg, đùi tỏi gà công nghiệp Co.op giá 61.500 đồng/kg, cánh gà 75.500 đồng/kg.

Theo ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc hệ thống siêu thị Co.opMart, về mặt hàng gà nhập khẩu đông lạnh, siêu thị chỉ nhập số lượng nhỏ như đùi gà, cánh gà và đùi góc tư để phục vụ cho việc chế biến, không bán ra ngoài quầy các dạng tươi sống. “Thịt gà tươi mà Co.opMart bán ra hoàn toàn không có thịt gà nhập, 100% là các sản phẩm nội địa của các doanh nghiệp bình ổn”, ông Hoàng Anh cho biết.

Còn tại hệ thống siêu thị Big C Trường Chinh (quận Tân Bình) lại có phân phối một số sản phẩm gà đông lạnh, trong đó có đùi gà. Theo ghi nhận của phóng viên, khá nhiều khách hàng tìm mua đùi gà nhập khẩu của Mỹ. Chị Hạnh, một khách hàng mua sắm tại đây cho biết: “Thấy báo chí đăng tin có đùi gà Mỹ giá rẻ nhưng vào siêu thị chỉ thấy bán loại hơn 50.000 đồng/kg chứ không thấy loại 20.000 đồng/kg”.

Ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc đối ngoại hệ thống siêu thị Big C, cho biết siêu thị có nhập cánh gà và đùi gà đông lạnh từ Mỹ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Trong đó, đùi gà loại góc tư do không được người tiêu dùng ưa chuộng nên hiện nay siêu thị không còn nhập. “Đùi gà Mỹ bán tại siêu thị với giá 20.000 đồng/kg là chuyện không thể xảy ra vì vốn nhập mặt hàng này về đã cao hơn nhiều”, ông Nguyên nói.

Xem thêm: Biểu Hiện Thai Máy

Tìm ở chợ đầu mối và trên mạng

Ở nhiều chợ dân sinh cũng không thấy bán đùi gà Mỹ giá 20.000 đồng/kg. Người viết đi ghi nhận ở nhiều chợ như chợ Thủ Đức (quận Thủ Đức), chợ Căn Cứ K26, chợ Hạnh Thông Tây cũ (quận Gò Vấp), chợ Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) nhưng tuyệt nhiên không thấy nơi đâu bán đùi gà Mỹ giá 20.000 đồng/kg. “Đùi gà tỏi tươi công nghiệp đã có giá 40.000-45.000 đồng/kg, nếu mua với số lượng lớn thì có thể được giảm giá chứ không thể rẻ hơn”, một tiểu thương tại chợ Thủ Đức nói.

Nhưng tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8) thì có thể tìm thấy mặt hàng này. Theo ghi nhận của phóng viên ở chợ này rạng sáng của một ngày giữa tuần, các mặt hàng thịt gà đông lạnh nhập từ nước ngoài được chia thành nhiều loại như cánh, chân, đùi, thân, nội tạng và được đóng gói với số lượng khác nhau. Tại đây, đùi gà loại góc tư của Mỹ đông lạnh được bán với giá 21.000-22.000 đồng/kg, đùi gà tỏi 31.000-32.000 đồng/kg. Trong khi đó, đùi gà tươi công nghiệp của Việt Nam loại góc tư được bán với giá 34.000-35.000 đồng/kg.

Theo quan sát, các sạp kinh doanh tại đây đều dùng nhiều kho lạnh và thùng trữ đông để bảo quản gà. Đùi gà đông lạnh được đóng trong những thùng xốp 15 kg, màu trắng nhợt nhạt, vẫn chưa được rã đông để tiện cho việc mua và giao hàng. Một chủ vựa gia cầm tại chợ Bình Điền cho rằng do giá rẻ nên đùi gà Mỹ được giới kinh doanh quán cơm, bếp ăn tập thể mua nhiều.

Một số trang mạng cũng có bán thịt gà được rao là nhập từ Mỹ. Gọi vào một số điện thoại được cho là của một doanh nghiệp nhập khẩu thịt gà Mỹ, chúng tôi được nhân viên trả lời rằng muốn mua bao nhiêu cũng có. Theo đó, giá “đùi gà Mỹ” của công ty này là 24.000 đồng/kg. “Thịt gà nhập từ Mỹ, hạn sử dụng 6-12 tháng, có giấy kiểm dịch rõ ràng và nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, trước khi qua xem hàng phải báo trước để công ty chuẩn bị”, anh nhân viên nói.

Xem thêm: Top 7 Kem Trị Mụn Ciracle Webtretho, Sản Phẩm Trị Mụn Của Ciracle Có Hiệu Quả Không

Cũng từ số điện thoại trên mạng, phóng viên liên lạc với một công ty bán thịt gà có trụ sở ở quận Bình Tân. Tại đây, giá đùi gà còn rẻ hơn khi được bán với giá 22.000 đồng/kg. Theo nhân viên ở đây, nếu mua vài chục ký mỗi lần, người mua sẽ được miễn phí vận chuyển trên địa bàn TPHCM. Khi chúng tôi có ý muốn mua vài trăm ký và muốn nhận hàng trong ngày thì người nhân viên này nói rằng “phải chờ công ty chuẩn bị nguồn hàng, không thể có ngay với số lượng lớn như vậy”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button