Tài Chính

Khám Phá Hải Phòng (Phần 51): Đường Lê Hồng Phong Hải Phòng, Bot Protection

Đường Lê Hồng Phong thuộc địa phận 2 quận là Ngô Quyền và Hải An, Hải Phòng. Đường Lê Hồng Phong khởi đầu từ vòng xuyến giao nhau với các đường Lê Lai, Lê Lợi, Đà Nẵng, Nguyễn Trãi kéo dài cắt qua đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sau đó kết thúc ở điểm quay đầu gần Sân Bay Cát Bi. Đường Lê Hồng Phong có chiều dài khoảng 5, 3km.

Đang xem: đường lê hồng phong hải phòng

Đường Lê Hồng Phong là một trong những trục đường trung tâm của Hải Phòng. Dân cư tập trung rất đông đúc, trên đường có các siêu thị lớn hiện đại, khu vui chơi mua sắm, khu biệt thự, khu nhà phố, nhà hàng, khách sạn… cơ sở hạ tầng rất phát triển đáp ứng tối ưu nhu cầu đời sống của người dân. Đường Lê Hồng Phong được mệnh danh là “Con đường đẹp nhất Hải Phòng”

Xem thêm: Thuốc Chống Muỗi Cho Trẻ Em Chống Muỗi Cho Bé An Toàn Và Hiệu Quả

Lê Hồng Phong tên khai sinh là Lê Huy Doãn (1902–1942), là một nhà hoạt động cách mệnh Việt Nam. Ông là Tổng Bí thư thứ hai của Đảng Cộng sản Đông Dương từ năm 1935 tới năm 1936. Vợ ông, bà Nguyễn Thị Minh Khai, cũng là một yếu nhân của Đảng trong thời kỳ đầu. Ông sinh ngày 6 tháng 9 năm 1902 trong một nhà nghèo thuộc xóm Đông Cửa, thôn Đông Thông, tổng Thông Lạng, hiện nay là xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Từ nhỏ cuộc sống ông đã bập bênh nhiều khó khăn. Bố mẹ ông là ông Lê Huy Quán và bà Phạm Thị Sau. Tháng 1 năm 1924, ông cùng 10 thanh niên, trong đó có bạn cùng làng là Phạm Hồng Thái, qua Thái Lan, sau đó đi qua Quảng Châu (Trung Quốc). Tại đây, ông cùng Lê Hồng Sơn, Lê Quang Đạt gặp Bác Hồ và được kết nạp vào tổ chức cách mạng Tâm Tâm Xã (còn gọi là Tân Việt Thanh niên Đoàn). Ông là một trong 9 hội viên chủ chốt của tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội. Cuối năm 1931, lấy tên là Vương Nhật Dân, ông về Trung Quốc hoạt động khi đó, ở trong nước, các tổ chức cộng sản bị chính quyền thực dân càn quét dữ dội. Năm 1932, theo chỉ đạo của Quốc tế Cộng sản, ông cùng một số đồng chí tìm cách liên hệ với tổ chức Đảng trong nước nhằm khôi phục phong trào và soạn thảo chương trình hành động của đảng trong bối cảnh Đảng bị tổn thất nặng nề trước đó. Tháng 3 năm 1935, tại Đại hội I của Đảng họp tại Ma Cao, ông được bầu làm Tổng Bí thư. Tháng 7 năm 1935, ông dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng ra dự Đại hội VII Quốc tế Cộng sản ở Moskva. Đại hội ghi nhận Đảng là Chi bộ chính thức của Quốc tế Cộng sản và đưa ông lên làm Ủy viên Ban Chấp hành của Quốc tế Cộng sản. Tên của ông được đặt cho các đường phố ở Hà Nội (nối đường Đội Cấn với Điện Biên Phủ và nối Tô Hiệu với Lê Lợi quận Hà Đông), tại Thành phố Hồ Chí Minh (nối Hoàng Dư Khương với Trần Hưng Đạo), Hải Phòng (nối đường Đà Nẵng với sân bay Cát Bi),Tp Pleiku (Nối Đường Lý Thái Tổ Với Hoàng Văn Thụ) và rất nhiều con đường trên các tỉnh thành khác..

Xem thêm: Dòng Sự Kiện: Những Phong Tục Kỳ Lạ Nhất Thế Giới Có Thể Bạn Muốn Biết

*

Đường Lê Hồng Phong chụp từ trên cao

*

Một căn biệt thự xa hoa trên đường Lê Hồng Phong

*

Cảng Hàng Không Cát Bi

*

Nhà cách mạng Lê Hồng Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button