Tài Chính

Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt, 1 Nam Vnd, 1 Triệu Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền

Thế giới đang bước vào thời kì hội nhập phát triển. Du học sinh của Việt Nam ở các nước Liên minh Châu có nhu cầu giao dịch xúc tiến thương mại, nhu cầu học hỏi lẫn nhau ngày càng lớn. Chính điều này đã thúc đẩy sự quan tâm ngày một nhiều mọi người về tỷ giá trao đổi giữa đồng Euro và VNĐ. Trong bài viết này hãy cùng The Bank Việt Nam tìm hiểu 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt nhé.

Đang xem: Euro bằng bao nhiêu tiền việt

Tổng quan về đồng Euro

Euro (kí hiệu viết tắt: EUR, còn gọi là Đồng tiền chung của châu Âu) là đơn vị tiền tệ chính thức của Liên minh Tiền tệ châu Âu, là đồng tiền chính thức trong 18 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (Áo,Bỉ, Hy Lạp, Estonia, Đức, Bồ Đào Nha,Ý, Hà Lan, Luxembourg, Pháp, Slovenia, Phần Lan, Latvia, Tây Ban Nha, Cộng hòa Síp, Ireland, Litva, Malta,) và trong 6 nước và lãnh thổ không thuộc Liên minh châu Âu.

*

Đồng Euro còn gọi là đồng tiền chung Châu Âu

Các mệnh giá của đồng Euro

Ở tiền giấy có tất cả 7 mệnh giá gồm đồng: 500 Euro, 200 Euro, 50 Euro, 20 Euro, 20 Euro, 5 Euro. 7 tờ tiền, kích thước tăng dần từ nhỏ đến lớn tương ứng với 7 màu sắc khác nhau. Đồng tiền giấy có đặc trưng riêng là đều được viết theo hệ chữ Hy Lạp và Latinh. Đặc biệt với những tờ tiền 500 Euro, 200 Euro, 100 Euro… thường được dùng làm quà lưu niệm, nhiều hơn là mua bán trao đổi.

Xem thêm bài viết hay:  Cách Hủy Dịch Vụ Sms Banking Của Vietcombank, Hướng Dẫn Đơn Giản

Tiền kim loại sẽ có các đồng: 1 cent, 2 cent, 5 cent, 10 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent. 1 Euro được chia làm 100 cent. Ít được dùng hơn những đồng còn lại là đồng 1 và 2 cent. Ở Hy Lạp, người ta dùng lepto (số ít) lepta (số nhiều) và và thay cho cent.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt ?

Biến động của thị trường USD diễn ra thường xuyên. Bởi vậy, bạn sẽ cần cập nhật tỷ giá quy đổi Euro sang VNĐ, USD hằng ngày tại đây để có thể quy đổi với mức giá cao nhất. Có thể cạnh tranh nhất cho việc mua bán cũng như chuyển đổi ngoại tệ trong kinh doanh, làm ăn.

Xem thêm: Chọn Ngày Tháng Sinh Con Năm 2017 Mùa Nào Tháng Nào Tốt ? Tôi Sinh Con Năm 2017 Mùa Nào Tháng Nào Tốt

Theo thông tin mới chính xác nhất được cập nhật ngày hôm nay 1 euro bằng 27.813,17 (Việt Nam đồng). 

Tương tự ta có các mệnh giá Euro sang VND như sau:

10 Euro = 278.131,74 VND100 Euro = 2.781.317,40 VND1.000 Euro = 27.813.174,00 VND1.000.000 Euro = 27.813.174.000,00 VND

Bên cạnh cặp ba ngoại tệ VNĐ//EUR/USD những người kinh doanh ngoại tệ cũng nên tham khảo các cặp tiền tệ khác trên thế giới để chọn được tỷ giá tốt nhất.

*

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đổi Euro sang tiền Việt không khó

Bạn sẽ không khó tìm kiếm địa điểm đổi tiền Euro, bởi Euro là đồng tiền mạnh và phổ biến trên toàn thế giới. Bạn có thể đổi chúng ở ngân hàng, sân bay, các tổ chức tín dụng được cấp phép đổi ngoại tệ… Ngoài ra bạn cũng có thể đổi đồng Euro ở các tiệm vàng. Tuy nhiên, khi lựa chọn nơi đổi tiền EURO, bạn cần tới những địa chỉ được cấp giấy phép quy đổi ngoại tệ để tránh những rủi ro đáng tiếc gây thiệt hại về tài chính.

Xem thêm bài viết hay:  Ngân Hàng Vpbank Chi Nhánh Gò Vấp Hồ Chí Minh, Vpbank Chi Nhánh Gò Vấp

Đổi tiền qua hệ thống ngân hàng là hợp pháp nhất. Đồng thời đổi tiền tại ngân hàng bạn sẽ hạn chế tối đa được các rủi ro liên quan đến vi phạm hành chính, tiền rách hoặc tiền giả. Nhưng để đổi ngoại tệ của ngân hàng thủ tục khá phức tạp và mất nhiều thời gian bởi bạn phải chứng minh mục đích và lý do đổi tiền.

Xem thêm: Doraemon Bóng Chày Tập 11 – Doraemon Bóng Chày (Phiên Bản Mới)

Đổi tiền Euro sang tiền Việt mất nhiều phí không?

Phí chuyển đổi khi đổi tiền Euro sang tiền Việt Nam không cố định, với mỗi ngân hàng lại có một mức giá chuyển đổi khác nhau. Thông thường từ 2 – 4%, tùy vào số tiền mỗi người cần đổi:

Dưới đây là bảng phí chuyển đổi ngoại tệ của một số ngân hàng, các bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng Vietcombank: 2,5% giá trị giao dịchNgân hàng Sacombank: 2 – 3% số tiền giao giao dịch tùy vào đồng tiền quy đổiNgân hàng Agribank: 2% giá trị giao dịchNgân hàng Vietinbank: 2,5% giá trị giao dịchNgân hàng BIDV : 1% giá trị giao dịchNgân hàng VPbank: 2% số tiền giao dịchNgân hàng TPbank: 2%/giao dịchNgân hàng Techcombank: 2,39% giá trị giao dịchNgân hàng VIB: 2,5% giá trị giao dịch

Tại sao nên theo dõi tỷ giá đồng Euro thường xuyên?

Theo dõi tỷ giá đồng Euro nói riêng và ngoại tệ nói chung là việc làm nên làm thường xuyên. Bởi trao đổi ngoại tệ là việc thường xuyên diễn ra. Để đảm bảo quá trình giao dịch không bị gián đoạn thì bạn cần phải đổi tiền.

Xem thêm bài viết hay:  6+ Cách Kiểm Tra Tài Khoản Vietcombank Trên Điện Thoại Bằng Tin

Trước khi đổi tiền bạn cần phải theo dõi trước tỷ giá chênh lệch giữa tiền Việt Nam đồng và đồng Euro.Để đảm bảo đem lại lợi nhuận khi đổi tiền, đồng thời tích lũy thêm cho mình các thông tin bổ ích về đồng ngoại tệ.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt, sau khi đọc bài viết này chắc bạn đã có câu trả lời cho mình. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ đem lại nhiều kiến thức cho bạn và người thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button