Hỏi Đáp

Facebook có được hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu META?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Facebook có được hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu META? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem kiến Có thể bạn chưa biết? tại đây => Có thể bạn chưa biết?

Facebook có thể sử dụng tên Meta ở Việt Nam không?

Mới đây, thông tin Facebook đổi tên thành Meta đã gây được sự chú ý của đông đảo người dùng trên thế giới. Tuy nhiên, như một số độc giả đã biết Hiện Việt Nam đã có công ty META và các tên miền META.vn, META.com.vn. Facebook có thể hoạt động tại Việt Nam với thương hiệu META không? Mời các bạn cùng theo dõi thông tin bên dưới để biết thêm chi tiết.

Như Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã thông báo tại sự kiện Connect của công ty về tên mới của nền tảng truyền thông xã hội phổ biến. Tên mới của công ty Facebook là Meta, như vậy công ty Facebook sẽ có tên mới là Meta, tuy nhiên vẫn chưa rõ tên của ứng dụng Facebook có được thay đổi hay không.

Hiện nay ở Việt Nam có một công ty tên là META. Công ty META tên đầy đủ tại Việt Nam là Công ty Cổ phần Mạng Trực tuyến META.Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp số 0102196915 ngày 29 tháng 3 năm 2007. Do đó, Công ty META nắm giữ quyền sở hữu trí tuệ đối với các thương hiệu META và các tên miền tại Việt Nam như META.vn, META.com.vn

Xem thêm bài viết hay:  Phương Pháp Rèn Luyện Là Gì ? Nghĩa Của Từ Rèn Luyện Trong Tiếng Việt

Công ty Cổ phần Mạng Trực tuyến META hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Mục tiêu của nó là cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời và dịch vụ mua sắm trực tuyến đáng tin cậy. Đây là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam từ năm 2007.

Về tên Facebook mới, đại diện doanh nghiệp sở hữu thương hiệu META tại Việt Nam cho biết:

“Công ty META của chúng tôi ra đời cách đây 15 năm và đã nhận được giấy chứng nhận kinh doanh, nhãn hiệu META, Sở hữu trí tuệ. Sở hữu tên miền tại Việt Nam Chúng tôi không đăng ký tên công ty trên Facebook. “

Ngoài lĩnh vực thương mại điện tử, Công ty Cổ phần Mạng Trực tuyến META còn sở hữu các website lớn khác như Quantrimang.com, Download.com.vn, Gamevui.com, VnDoc.com, Download.vn, icreo.vn.

META cũng nắm giữ quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu META và các tên miền tại Việt Nam, chẳng hạn như META.vn, META.com.vn, trước câu hỏi về việc Facebook có thể hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu Meta mới của bà Bùi Thị hay không. Bích Thủy, Đại diện META Media cho biết:Chúng tôi rất bất ngờ khi nhận được thông tin công ty Facebook đổi tên thành Meta, tương ứng với thương hiệu META mà chúng tôi đang sở hữu. Điều này đã làm dấy lên lo ngại về việc thương hiệu và dịch vụ gây nhầm lẫn giữa hai công ty, hiện tại chúng tôi vẫn chưa xác định được Facebook có được đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với thương hiệu Meta hay không, đã được 15 năm và có uy tín về thương mại điện tử và liên lạc. Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ pháp lý như giấy chứng nhận kinh doanh. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu META Giấy phép mạng xã hội và tên miền riêng tại Việt Nam Trong thời gian sắp tới, nếu Facebook có ý định kinh doanh tại Việt Nam dưới thương hiệu Meta, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp pháp lý để bảo vệ thương hiệu của mình. Chúng tôi tin rằng các công ty lớn như Facebook sẽ rất coi trọng vấn đề bản quyền và pháp lý khi hoạt động tại Việt Nam. để tránh những xung đột về quyền và lợi ích không đáng có giữa hai công ty ”.

Theo ông Giang Văn Quyết – Giám đốc Văn phòng Luật sư Tôi Yêu – Đoàn Luật sư TP Hà Nội, do công ty đã đăng ký tên doanh nghiệp. (Tên thương mại) là một công ty liên doanh mạng META trực tuyến. Tên công ty không chỉ là META riêng lẻ, mà mà còn tất cả các yếu tố của loại hình kinh doanh như “Liên doanh” và tên chính xác là “MẠNG TRỰC TUYẾN META” cho tên thương mại này. Công ty tự động được bảo hộ mà không cần đăng ký theo Điều 3, Điều 6 của Nghị định Hoàng gia. 103/2006 / NĐ-CP “Quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại được xác lập trên cơ sở sử dụng hợp pháp tên thương mại đó. Đặt tên tương ứng với khu vực (lãnh thổ) và ngành kinh doanh mà không cần phải làm thủ tục đăng ký ”.

Xem thêm bài viết hay:  Nghĩa Của Từ Exert Là Gì - Nghĩa Của Từ Exert Trong Tiếng Việt

Ngoài ra, do công ty đã được đăng ký thành doanh nghiệp từ năm 2007 nên theo quy định tại Điều 41 Luật Doanh nghiệp, việc thành lập hoặc đổi tên công ty khác theo tên và tên giống nhau, gây nhầm lẫn thì công ty sẽ không được đăng ký là Meta, nhưng không được dùng trùng tên và gây nhầm lẫn với tên công ty hiện tại ở Việt Nam. Và nó sẽ không ảnh hưởng đến tên công ty hiện tại, ông Văn Quyết cho biết thêm.

Hãy tìm những thông tin hữu ích khác trong phần tài liệu của icreo.com.vn.

Thông tin cần xem thêm về Facebook có được hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu META?

Hình Ảnh về Facebook có được hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu META?

Video về Facebook có được hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu META?

Wiki về Facebook có được hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu META?


Bạn thấy bài viết Facebook có được hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu META? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Facebook có được hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu META? bên dưới để website icreo.com.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Facebook #có #được #hoạt #động #tại #Việt #Nam #dưới #thương #hiệu #META

Xem thêm bài viết hay:  File Explorer Là Gì, Nghĩa Của Từ Explorer, Windows Explorer Là Gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button