Hỏi Đáp

Tạo File Word Là Gì ? Điều Cơ Bản Về Word Cho Người Mới Bắt Đầu 2021

Sếp bảo bạn gửi bản kế hoạch bằng file Word qua email để sếp xem. Nhưng bạn không hiểu file Word là gì? Và bài viết của icreo.com.vn dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc này.

Đang xem: File word là gì

Nếu bạn là nhân viên văn phòng thì có lẽ bạn không lạ gì với file Word là gì? Dĩ nhiên, những thao tác với file DOC hay file DOCX cũng không làm khó được bạn. Tuy nhiên, để hiểu sâu về file Word là gì? Sự khác nhau giữa file DOC và file DOCX ra sao thì chưa hẳn bạn đã hiểu hết. Hãy cùng icreo.com.vn khám phá về file Word trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

File Word là gì?

Hiểu một cách nôm na thi file Word là tài liệu. Đây là một trong những chương trình soạn thảo văn bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay. file Word là sản phẩm của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft.

Chương trình soạn thảo văn bản này cho phép người dùng làm việc với văn bản text, kèm theo đó là các hiệu ứng như: âm thanh, video,.. giúp việc soạn văn bản trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Hiện nay, file Word thường được lưu với đuôi là .doc hoặc .docx.

Microsoft là gì?

*

Vậy Microsoft còn được biết đến với tên gọi khác là WinWord. Là một phần mềm soạn thảo văn bản chuyên dụng của nền tảng Windows. Hiện nay những ứng dụng của phần mềm soạn thảo văn bản được sử dụng ngày càng phổ biến, điển hình như: Google Docs, được xem như một phần không thể thiếu trong công việc, soạn thảo tài liệu, học tập…

File DOC là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì file DOC là một phần mở rộng rõ ràng dành cho bộ xử lý tài liệu, độc quyền của Microsoft. Định dạng này mang tính độc quyền và file Word chính là chương trình duy nhất chính thức hỗ trợ các tệp DOC.

*

File DOCX là gì?

Nếu file DOC là phần mở rộng của Word 2003 thì file DOCX là phần mở rộng mặc định trên Word 2007 và các phiên bản mới hơn như: Word 2010, Word 2013… Bên cạnh đó, DOCX được xây dựng trên nền tảng XML nên việc đọc và viết các file DOCX cũng trở nên đơn giản hơn. Vì ngôn ngữ XML được tích hợp sẵn.

Điểm khác nhau giữa file DOC và file DOCX là gì?

Qua những thông tin được chia sẻ trên, bạn đã nắm được file Word là gì rồi phải không? Điều bạn quan tâm bây giờ là tại sao có 2 chuẩn file DOC và file DOCX và chúng có gì khác nhau không? Hãy cùng điểm qua một vài thông tin cơ bản dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé.

Cả hai file DOC và DOCX đều là sản phẩm của Microsoft, chúng đều mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai file Word này cũng có những điểm khác nhau khá rõ rệt.

DOC là phần mở rộng mặc định của Word 2003 và các phiên bản Word cũ hơn. Còn DOCX là phiên bản mở rộng mặc định của Word 2007 cùng các phiên bản mới hơn.

Xem thêm: Phía Sau Những Bữa Tiệc Sushi Khỏa Thân Ở Nhật Bản, Ăn Sushi Trên Cơ Thể Mẫu Nude

Bên cạnh đó, trên Word 2003 và các phiên bản cũ hơn không hỗ trợ DOCX. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể mở và sử dụng được các file DOCX nếu không có gói tương thích.

Ngoài ra, file DOCX được phát triển dựa trên nền tảng XML, còn file DOC thì dựa trên nền tảng nhị phân. Mặt khác, file DOC là độc quyền trong khi đó file DOCX là một chuẩn mở. Điểm khác biệt dễ nhận biết nhất chính là file DOCX có thể làm việc với các tính năng mới hơn. Còn file DOC thì ngược lại, nó không thể làm việc với các tính năng hiện đại.

*

Cách mở file Word trên máy tính đơn giản nhất

Đến đây, bạn đã biết được file Word là gì? Vậy làm thế nào để mở được file Word trên máy tính. Nhìn chung để mở được file Word trên máy tính cũng rất đơn giản. Trước tiên, bạn cần tải và cài đặt Microsoft Office 365 trên máy tính, hệ thống sẽ tự động một icon lối tắt cho nó. Theo đó, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng Word để khởi động chúng lên.

*

Ngoài ra, còn có một số cách mở file Word khác trên máy tính đơn giản như:

Với cách này, sau khi cài đặt Office thì toàn bộ công cụ đều được cài đặt lên mục tạo mới, từ Excel, PowerPoint, Word… Vì thế, bạn chỉ cần click chuột phải lên màn hình Desktop hay các thư mục, bạn sẽ nhìn thấy mục này ngay sau đó.

Hướng dẫn cách mở file Word trên điện thoại

Cũng giống như mở file Word trên máy tính, để mở được file Word trên điện thoại. Trước tiên, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Microsoft Word về điện thoại từ Google Play Store (Android) hoặc trên App Store (iPhone).

Sau đó, chạm vào file DOC hoặc DOCX trên smartphone của bạn, chọn Word có trong danh sách của ứng dụng sẵn có.

*

Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng file Word trên điện thoại một cách đơn giản rồi. Bên cạnh Word bạn còn có thể sử dụng các ứng dụng khác của Microsoft Office để mở và chỉnh sửa file Word như Excel, PowerPoint… trên thiết bị điện thoại của mình.

Xem thêm: Thức Ăn Có Sữa Cho Con Bú Để Nhiều Sữa, Mẹ Không Béo Phì? Ăn Gì Để Nhiều Sữa Cho Mẹ Sau Sinh

Đến đây bạn đã hiểu được file Word là gì? Cũng như file DOC, file DOCX và điểm khác nhau giữa hai file thường dùng này. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết trên đến bạn bè của mình, để icreo.com.vn có thêm động lực chia sẻ kiến thức công nghệ hay đến bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button