Mẹ & Bé

Hướng Dẫn Gấp Con Vật Bằng Giấy Các Con Vật, Hướng Dẫn Gấp Giấy Các Con Vật

Origami là một hoạt động tuyệt vời mà bạn có thể cùng làm với bé. Nó đòi hỏi sự tập trung cao đây là một hoạt động tuyệt vời để giúp bé phát triển sự khéo léo.

Đang xem: Gấp con vật bằng giấy

Bạn đang xem: Cách xếp các con vật bằng giấy

*

*

Origami, nghệ thuật gấp giấy, là một hoạt động tuyệt vời mà bạn có thể cùng làm với bé. Gấp giấy origami đòi hỏi sự tập trung cao và đôi khi sự giúp đỡ của cha mẹ, nhưng đây là một hoạt động tuyệt vời để giúp bé phát triển sự khéo léo. Đối với nghệ thuật gấp giấy origami, bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm các nguyên liệu vì chúng thường luôn có sẵn trong nhà.

Bạn không cần gì ngoài một tờ giấy hình vuông, cũng không cần hồ dính hay mực vẽ – những dụng cụ thường đi cùng với các hoạt động thủ công của trẻ em. Tuy nhiên nếu bé muốn trang trí tác phẩm origami của mình sau khi hoàn thành bằng màu vẽ, bạn có thể yên tâm rằng với icreo.com.vn, quần áo của con bạn sẽ luôn được giặt sạch như mới! Dưới đây là các hướng dẫn để bạn thực hiện hai con vật origami đơn giản và sau đó trang trí chúng với bé.

Xem thêm: Trẻ Bị Táo Bón Nên Uống Sữa Gì, 6+ Loại Sữa Mát Dành Cho Trẻ

Gấp Giấy Origami: Cách Gấp Chú Chó Con

Dùng một tờ giấy màu hình vuông (không nên quá dày vì giấy sẽ không giữ được các nếp gấp tốt), màu nâu, vàng hoặc trắng là các màu cơ bản hay được sử dụng để gấp hình chú chó conHãy gấp chéo tờ giấy và mở ra.Sau đó, gấp chéo tờ giấy theo hướng ngược lại và giữ nguyên nếp gấp. Đặt tờ giấy trên bàn và cho đỉnh tam giác quay xuống dưới. Phần này sẽ là miệng con chó.Gập hai đỉnh còn lại của hình tam giác hướng xuống phía dưới để làm hai tai chó.Từ đỉnh tam giác của miệng chó, lật một lớp giấy lên và gấp một ít mép lại.Tiếp theo, hãy cuộn phần đã gấp này theo chiều ngang và để cong tự nhiên. Đây sẽ là phần mũi chó.Dùng bút, màu vẽ và các dụng cụ khác để vẽ mắt, mũi và lưỡi chú chó (ở phần miệng đang mở ra).

Xem thêm: Zap: Space Mutiny On Playingcards, Stream C0Menvibewalise

Gấp Giấy Origami: Cách Gấp Con Hạc

Dùng một tờ giấy hình vuông (không nên quá dày).Gấp tờ giấy lại theo đường chéo, sau đó mở ra.Gấp tờ giấy theo đường chéo hướng ngược lại, sau đó mở ra.Lật mặt sau của tờ giấy và gấp đôi theo chiều ngang và mở ra.Gấp đôi theo hướng vuông góc và mở ra.Đặt tờ giấy trên bàn theo hình viên kim cương. Đặt ngón tay ở đỉnh cuối cùng và gập ba đỉnh còn lại về phía dưới theo các đường gấp để tạo thành một hình kim cương nhỏ hơn sau khi hoàn thành.Gập mép trái và phải của kim cương vào giữa để tạo thành hình giống cái diều và mở ra. Lật mặt sau và làm tương tự.Gập đỉnh trên cùng của kim cương theo chiều ngang xuống dưới, theo đường gấp bạn vừa tạo và sau đó mở ra.Lật lớp giấy trên cùng từ đỉnh cuối của kim cương và mở lên trên, sao cho hai mép đóng lại giống như miệng con ếch và cố định hình dạng này lại. Bây giờ bạn lật mặt kia và làm tương tự ở mặt này. Sau khi hoàn thành bước này bạn sẽ được một hình dạng viên kim cương nằm dọc.Một lần nữa, gập mép trái và phải của viên kim cương vào giữa, tạo thành hình cái diều. Giữ nguyên nếp gấp đó. Lật mặt sau và làm tương tự. Bạn sẽ có một hình giống viên kim cương với dáng thuôn dài được chia làm đôi.Lật hai nửa dưới lên trên để tạo thành hình chữ W và mở ra.Bạn phải mở phần giữa của viên kim cương và gập một nửa dưới lên trên để tạo thành hình dạng chữ W cố định. Làm tương tự với phía bên kia.Gập hai bên mép trên xuống phía dưới để tạo thành cái 2 cánh.Lấy một bên mép của chữ W và hãy gập đỉnh mép để tạo thành hình đầu. Nếu bạn muốn nếp gấp được cố định, làm tương tự như khi tạo ra chữ W bằng cách mở phần giữa ra và gập mép lại về phía bên trong.Bây giờ bạn có thể trang trí con hạc của bạn và treo nó bằng một sợi chỉ lên tường hoặc trần nhà.

Con bạn có thích nghệ thuật gấp giất origami không? Hãy chia sẻ các mẫu origami yêu thích của bé với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button