Tài Chính

Gdt Tra Cứu Mã Số Thuế : Hướng Dẫn Tra Cứu Mst Nhanh Và Chính Xác

Không chỉ các tổ chức, doanh nghiệp phải nộp thuế mà các cá nhân đi làm hay có các hoạt động tạo nên thu nhập cũng phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế. Do đó mỗi cá nhân cần phải có mã số thuế cá nhân riêng để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo đúng quy định. Vậy cách tra cứu mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp như thế nào?
Vậy mã số thuế cá nhân là gì? Người có mã số thuế cá nhân sở hữu những lợi ích gì? Có những quy định nào về mã số thuế cá nhân? Cùng Tân Thành Thịnh tìm hiểu chi tiết về bài viết này nhé.

Đang xem: Gdt tra cứu mã số thuế

*

Tra cứu mã số thuế
Mã số thuế (MST) là một dãy gồm 10 hoặc 13 số được cơ quan có thẩm quyền cấp cho những đối tượng thực hiện đăng ký nghĩa vụ nộp thuế như: cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp….trước khi bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc khi có phát sinh nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.
MST 10 chữ số được sử dụng cho doanh nghiệp, tổ chức có tư cách pháp nhân hoặc tổ chức không có tư cách pháp nhân nhưng trực tiếp phát sinh nghĩa vụ thuế, đại diện hộ gia đình, hộ kinh doanh và cá nhân khác có phát sinh thu nhập chịu thuế. Các đơn vị này được gọi làđơn vị độc lập.
MST 13 chữ số và dấu gạch ngang (-) dùng để phân tách giữa 10 số đầu và 3 số cuối được sử dụng cho đơn vị phụ thuộc như chi nhánh, văn phòng đại diện và các đối tượng khác.

*

Mã số thuế là một mã số duy nhất và được sử dụng xuyên suốt trong quá trình cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia thực hiện các công việc kinh doanh, sản xuất hoặc công việc phát sinh thu nhập chịuthuế. Trường hợp các doanh nghiệp chấm dứt hoạt động, mã số thuế cũng sẽ không được sử dụng lại.

Xem thêm: Các Loại Sữa Bột – Top 7 Loại Sữa Bột Tốt Nhất Cho Bé Hiện Nay

Mã số thuế cá nhân là mã số thuế duy nhất dành cho mỗi cá nên trong việc khê khai mọi khoản thu nhập và thực hiện các thủ tục nộp thuế theo đúng quy định. Mỗi lao động thực hiện việc đăng ký để cấp mã số thuế cá nhân tại Cơ quan chi trả thu nhập hoặc tại Cơ quan thuế.

*

Nếu bạn là lao động đang việc tại doanh nghiệp, tổ chức thì cơ quan của bạn sẽ có trách nhiệm đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng cho bạn. Ngược lại nếu bạn làm việc tự do và tạo ra thu nhập, bạn cần đến Cơ quan thuế để đăng ký kê khai.
Mã số thuế cá nhân giúp bạn có thể kê khai mọi khoản thu nhập của cá nhân và nộp thuế vào ngân sách nhà nước. Sở hữu mã số thuế cá nhân bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:
Người nộp thuế chỉ được cấp một mã số thuế duy nhất để sử dụng trong suốt quá trình hoạt động từ khi đăng ký thuế cho đến khi không còn tồn tại.Mã số thuế được dùng để kê khai nộp thuế cho tất cả các loại thuế mà người nộp thuế phải nộp, kể cả trường hợp người nộp thuế kinh doanh nhiều ngành nghề khác nhau hoặc hoạt động sản xuất kinh doanh tại các địa bàn khác nhau.
Các tổ chức, cá nhân kinh doanh kể cả các chi nhánh, đơn vị phụ thuộc, đơn vị trực thuộc hạch toán riêng và có tư cách pháp nhân riêng.

Xem thêm: Các Bệnh Về Da Ở Trẻ Em Thường Gặp Và Cách Phòng Tránh, 7 Bệnh Ngoài Da Ở Trẻ Em Thường Gặp

Cá nhân có thu nhập từ sản xuất, kinh doanh bao gồn cả cá nhân hành nghề độc lập, cả nhân, hộ gia đình sản xuất nông nghiệp không thuộc đối tượng miễn thuế thu nhập cá nhân.
Cá nhân có thu nhập từ sản xuất, kinh doanh thực hiện đăng ký thuế thu nhập cá nhân đồng thời với việc đăng ký các loại thuế khác;
Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công kể cả cá nhân nước ngoài làm việc cho Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phục vụ nước ngoài tại Việt Nam

*

*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button