Mẹ & Bé

Giải đáp thắc mắc có nên mua đồ sơ sinh sớm cho bé không ?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Trả lời thắc mắc có nên sắm đồ sơ sinh sớm cho nhỏ ko ? phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Lúc lướt qua các diễn đàn chăm sóc trẻ nhỏ, diễn đàn dành cho cha mẹ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều ý kiến ​​cho rằng nên kiêng sắm quần áo sơ sinh sớm, đặc thù là tránh sắm vào tháng 7. Tuy nhiên, nguyên nhân kiêng sắm quần áo sơ sinh sớm thì ko phải mẹ nào cũng biết. Hãy cùng Kids Plaza tìm hiểu vì sao ko nên sắm quần áo sơ sinh sớm cũng như sắm quần áo sơ sinh vào tháng mấy là hợp lý nhé.

Lý do kiêng sắm đồ sơ sinh sớm

Người mẹ nào cũng vậy, lúc biết mình mang thai đều rất hào hứng và muốn sẵn sàng mọi thứ cho con yêu, trong đó có việc muốn sắm đồ cho con càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nhiều người ko nhất trí với điều này và cho rằng sắm quần áo sơ sinh sớm là ko tốt. Thực ra, điều kiêng kỵ này bắt nguồn từ dân gian. Các bà mẹ xưa cho rằng sắm quần áo sơ sinh sớm sẽ khiến con thích thú và đòi ra sớm hơn, khiến mẹ dễ sinh non. Đặc thù, người ta sẽ kiêng sắm đồ lúc mang thai tháng thứ 7 vì theo quan niệm dân gian, tháng thứ 7 rất xui xẻo, sắm đồ vào thời khắc này dễ khiến em nhỏ đòi hơn.

Có nên sắm quần áo sơ sinh sớm?

Lý giải về quan niệm này, một bà mẹ có góc nhìn khá thực tiễn san sẻ ý kiến: Ngày xưa khoa học, y khoa chưa tăng trưởng, lúc đó kinh tế còn khó khăn nhưng người già tỉ lệ sảy thai nhiều. cao nên sắm đồ sơ sinh sau tháng thứ 7 cho chắc ăn, sắm sớm quá thai ko giữ được, ko dùng được, phí tiền. Nhưng lý do ko phải như mọi người vẫn nghĩ là sắm đồ sơ sinh sớm sẽ bị sảy thai.

Vì đây là tôn giáo dân gian truyền mồm, ko có chứng cứ rõ ràng chứng minh nên có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Nếu mẹ nào cảm thấy ở đó thờ tự linh thiêng, kiêng cữ tốt thì có thể nghe. Còn những mẹ ko tin vào ý kiến này thì cũng ko nhất quyết phải tuân theo vì sợ sảy thai.

Thời khắc thích hợp để sắm quần áo sơ sinh

Vậy sắm quần áo sơ sinh lúc nào là thích hợp nếu sắm ko quá sớm? Theo nhiều bà mẹ có kinh nghiệm, sắm quần áo sơ sinh vào thời khắc nào ko quan trọng, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và hoàn cảnh gia đình của mẹ. Tuy nhiên, nếu có thể và ko kiêng sắm quần áo sơ sinh sớm, mẹ nên sắm vào tháng thứ 4, thứ 5 của thai kỳ là thời khắc thích thống nhất, ở tháng thứ 3 vẫn đang trong thời kỳ cần giữ gìn. Bà mẹ ko nên vận động, vận động nhiều.

>>> Xem thêm: “Sắm đồ sơ sinh ở chợ cho nhỏ, nên hay ko?”.

Từ tháng thứ tư trở đi, mẹ có thể hoạt động khá thoải mái vì lúc này bụng mẹ còn nhỏ nên ko gây nặng nề hay mỏi mệt lúc phải đi lại, sắm sửa nhiều. Nếu mẹ để muộn, phải tới tháng thứ 8, 9 của thai kỳ mới đi sắm đồ sơ sinh cho nhỏ thì còn nguy hiểm hơn vì lúc này bụng mẹ đã to, mẹ đi lại nặng nề. mỏi mệt nếu lúc sắm sửa nhưng gặp sự cố, mẹ ko xử lý kịp dẫn tới nguy hiểm hơn.

Tóm lại, kiêng sắm đồ sơ sinh sớm chỉ là quan niệm dân gian, mẹ có thể nghe theo hoặc ko tin và cũng ko tác động nhiều tới thai kỳ. Cần duy trì trong tam cá nguyệt trước nhất và những tháng tiếp theo, mẹ chú ý dinh dưỡng hay đi lại cẩn thận sẽ luôn có một thai kỳ khỏe mạnh. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và luôn sáng suốt, hiểu rõ những điều kiêng kỵ để tốt nhất cho con yêu.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Trả lời thắc mắc có nên sắm đồ sơ sinh sớm cho nhỏ ko ?

Video về Trả lời thắc mắc có nên sắm đồ sơ sinh sớm cho nhỏ ko ?

Wiki về Trả lời thắc mắc có nên sắm đồ sơ sinh sớm cho nhỏ ko ?

Trả lời thắc mắc có nên sắm đồ sơ sinh sớm cho nhỏ ko ?

#Giải #đáp #thắc #mắc #có #nên #sắm #đồ #sơ #sinh #sớm #cho #nhỏ #ko

[rule_3_plain]

#Giải #đáp #thắc #mắc #có #nên #sắm #đồ #sơ #sinh #sớm #cho #nhỏ #ko

[rule_1_plain]

#Giải #đáp #thắc #mắc #có #nên #sắm #đồ #sơ #sinh #sớm #cho #nhỏ #ko

[rule_2_plain]

#Giải #đáp #thắc #mắc #có #nên #sắm #đồ #sơ #sinh #sớm #cho #nhỏ #ko

[rule_2_plain]

#Giải #đáp #thắc #mắc #có #nên #sắm #đồ #sơ #sinh #sớm #cho #nhỏ #ko

[rule_3_plain]

#Giải #đáp #thắc #mắc #có #nên #sắm #đồ #sơ #sinh #sớm #cho #nhỏ #ko

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Trả lời thắc mắc có nên sắm đồ sơ sinh sớm cho nhỏ ko ? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Trả lời thắc mắc có nên sắm đồ sơ sinh sớm cho nhỏ ko ? bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Giải #đáp #thắc #mắc #có #nên #sắm #đồ #sơ #sinh #sớm #cho #nhỏ #ko

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button