Nấu Ăn

Giòn rụm tôm chiên xù

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Giòn tan tôm rán xù
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn


Vật liệu: (Mỗi người 2 con là đủ)

– 8 con tôm sú lớn (25 con/kg)

– 3 muỗng canh bột rán giòn

– 1 muỗng canh bột năng

– Bột rán xù

– Lòng đỏ trứng

– Tiêu, hạt nêm, rượu

Làm:

  1. Pha bột: 3 bột rán xù + 1 bột năng + 1 lòng đỏ trứng gà, tiêu, hạt nêm và chút nước, khuấy đều. Chú ý đừng làm bột quá đặc, ăn sẽ ngán, nếu bột loãng thì tôm sẽ ko dính bột ^^.
  1. Tôm lột vỏ, chừa đầu và đuôi tôm. Ướp gia vị, tiêu và chút rượu trong 15 phút.
  1. Nhúng tôm đã bóc vỏ vào bột mì, lăn qua bột rán xù. Cho vào dầu nóng, rán vàng đều thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu. Lúc bạn vệ sinh khay rán lần thứ hai là được. Ăn kèm sốt mayonnaise và tương ớt.

Ghi chú:

– Cách cán bột cho gọn: chỉ dùng một tay để cán bánh, tay này ko được để bột ướt dính – tránh bột bị vón cục ở tay.

– Chỉ thả tôm vào chảo dầu lúc dầu đã nóng. Dầu ko nóng sẽ làm bột bị tách và hút dầu, ăn rất ngấy.

Lớp học nấu bếp icreo.com.vncooking


Thông tin thêm

Giòn tan tôm rán xù

Xem thêm bài viết hay:  Bún xào thịt nguội - món làm siêu nhanh, ăn siêu ngon

#Giòn #rụm #tôm #rán #xù

[rule_3_plain]

#Giòn #rụm #tôm #rán #xù

[rule_1_plain]

#Giòn #rụm #tôm #rán #xù

[rule_2_plain]

#Giòn #rụm #tôm #rán #xù

[rule_2_plain]

#Giòn #rụm #tôm #rán #xù

[rule_3_plain]

#Giòn #rụm #tôm #rán #xù

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Giòn #rụm #tôm #rán #xù

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button