Mẹ & Bé

20 Mẫu Tranh Mầm Non Đẹp Nhất Về Truyện Cổ Tích Việt Nam, Truyện Cổ Tích

Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam và thế giới hay nhất sẽ đưa các bé bước chân vào những cuộc phiêu lưu hấp dẫn, đầy màu sắc thần kì của Thế giới cổ tích.

Đang xem: 20 mẫu tranh mầm non đẹp nhất về truyện cổ tích

Truyện cổ tích là một thể loại truyện dân gian mang yếu tố hoang đường, phản ánh nhiều mặt về cuộc sống vật chất và tinh thần, về tâm tư và ước vọng của nhân dân ta thời xưa.

Những câu chuyện cổ tích thú vị, hấp dẫn cùng với bao bài học bổ ích, ý nghĩa về cuộc sống được Thế giới cổ tích giới thiệu chắc chắn sẽ khiến cho các bé vô cùng thích thú.

*

Tiếng hát Đào Thị Huệ là câu chuyện kể âm nhạc, nói về một người con gái yêu nước, đã dùng tiếng hát của mình làm cho quân giặc hoảng sợ rút hết khỏi làng.

*

Giận mày tao ở với ai? là truyện cổ tích Việt Nam, kể về thử thách kén rể của phú ông, qua đó đề cao trí thông minh của người dân lao động trong xã hội cũ.

*

Làm cho công chúa nói được là truyện cổ tích Việt Nam, ca ngợi trí thông minh của một chàng trai nghèo đã vượt qua thử thách kén rể khó khăn của nhà vua.

*

Người dân nghèo và Ngọc Hoàng là truyện cổ tích Việt Nam, kể về một chàng trai quyết chí đi tìm Ngọc Hoàng để hỏi cho ra lẽ về số phận nghèo khó của mình.

*

Hai nàng công chúa nhà Trần là truyện cổ tích Việt Nam, ca ngợi công lao của hai nàng công chúa xinh đẹp đã dũng cảm đứng lên chống giặc Nguyên xâm lược.

Quận Gió là truyện cổ tích Việt Nam, kể về một người hay trộm của nhà giàu bất nghĩa chia cho dân nghèo và được vua ban thưởng vì đã vạch mặt kẻ tham quan.

Miếng trầu kỳ diệu là truyện cổ tích Việt Nam, khuyên chúng ta sống cần dựa vào năng lực bản thân, đồng thời đả kích lũ quan lại tham lam trong xã hội cũ.

Người lấy ếch là truyện cổ tích Việt Nam xảy ra vào đời nhà Lê, kể về cuộc hôn nhân giữa một chàng trai với một nàng ếch vốn là con gái của Long Hải vương.

Con sáo và phú trưởng giả là truyện cổ tích Việt Nam có ý đả kích những kẻ giàu có gian tham và thể hiện sự dồn nén của người dân lao động trong xã hội cũ.

Bà ong chúa là truyện cổ tích Việt Nam, kể về một chàng học trò nghèo, trên đường đi thi đã được một cô gái gái mù giúp đỡ, cô gái ấy chính là bà ong chúa.

Xem thêm: Những Kiêng Cữ Sau Sinh Mà Phụ Nữ Cần Phải Biết &Ndash; Mustela Vietnam

Bốn cô gái muốn lấy chồng hoàng tử là truyện cổ tích Việt Nam, kể lại chuyến tiến kinh của bốn chị em xinh đẹp và âm mưu hãm hại họ của mụ yêu tinh gian ác.

Người đầy tớ và người ăn trộm là truyện cổ tích Việt Nam, kể về cuộc tranh tài giữa hai chàng trai cùng lúc đến hỏi vợ và cách phân xử thấu tình đạt lí.

Nợ như chúa Chổm là câu thành ngữ nói về việc ai đó mắc nợ quá nhiều không thể trả. Câu chuyện Nợ như chúa Chổm sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về thành ngữ này.

Người hóa dế là truyện cổ tích Việt Nam xảy ra vào đời nhà Lê, kể về một cậu bé có hiếu, vì mắc phải sai lầm nên đã hóa thành con dế để chuộc tội cho bố mẹ.

Của Thiên trả Địa là câu chuyện cổ tích Việt Nam, lên án những kẻ vong ơn bội nghĩa, qua đó nói lên mong ước về sự công bằng của người xưa trong xã hội cũ.

Sự tích trâu vàng Hồ Tây (hay còn gọi là câu chuyện Khổng Lồ đúc chuông) kể về chuyến đi sứ quyên đồng của một nhà sư và sự tích vực Kim Ngưu ngày nay.

Người học trò và ba con quỷ là truyện cổ tích Việt Nam, nội dung kể về một chàng học trò can đảm đã ra tay trừng trị loài quỷ hay quấy nhiễu người dân.

Cô gái lấy chồng hoàng tử là truyện cổ tích Việt Nam, kể về một cô gái xinh đẹp bị gã bán hương lừa gạt, nhưng may sao đã được chàng hoàng tử đi săn cứu.

Tiêu diệt mãng xà là câu chuyện cổ tích Việt Nam, ca ngợi chiến công của một chàng trai dũng cảm đã tiêu diệt con mãng xà hung ác, trừ hại cho người dân.

Giết chó khuyên chồng là câu chuyện cổ tích Việt Nam, ngụ ý răn dạy anh em trong một gia đình phải biết đoàn kết, yêu thương, đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau.

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại và hàng nghìn câu chuyện dân gian nổi tiếng của Việt Nam và thế giới dành cho thiếu nhi.

Xem thêm: 6 Công Thức Mặt Nạ Lúa Mạch Giúp Làm Đẹp Da Đơn Giản Tại Nhà

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị mang đậm màu sắc thần kỳ của Thế giới cổ tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button