Hỏi Đáp

Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì – Người Mang Tây Tứ Mệnh Nên Xây Nhà Hướng Nào

Theo phong thủy bát trạch thì Hướng Đông tứ trạch và Hướng Tây tứ trạch chính là hai hướng chính trong bát quái. Mỗi hướng phong thủy đều có mối liên hệ mật thiết đến tuổi của chủ nhà. Nếu tuổi chủ nhà và hướng nhà hợp phong thủy thì công việc thuận lợi, sức khỏe của các thành viên trong gia đình luôn tốt, gặp nhiều may mắn. Chính vì với mong muốn như thế nên mỗi gia đình rất kỹ lưỡng trong việc xem hướng nhà trước khi xây cũng như thiết kế nhà để ngôi nhà mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Đang xem: Hướng tây tứ trạch là gì

Vậy Tây tứ trạch là gì? Đông tứ trạch là gì? Cách xác định như thế nào là đúng? Hãy bớt chút thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu hai hướng nhà này qua bài viết ngắn dưới đây.

Nội dung chính

Phong thủy Bát Trạch là gì?

Bát Trạch được dịch nghĩa từ tiếng Hán. Bát có nghĩa là tám, Trạch có nghĩa là nhà. Bát Trạch tức là tám phương khác nhau dựa trên tám quẻ bát quái. Tám quẻ bát quái đó gồm có: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Bạn cần phải hiểu được bát trạch phong thủy là gì trước khi muốn tìm hiểu tây tứ trạch hay đông tứ trạch là gì. Bạn muốn xác định được hướng hung – cát theo tuổi và giới tính (cung mệnh) của gia chủ cũng có thể dựa trên bát trạch phong thủy. Như đã nói, có hai nhóm chính trong Phong thủy Bát trạch đó là: đông và tây tứ trạch tương ứng với người có đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.

*
*
*

Mỗi một năm sinh sẽ là một mệnh trạch riêng

Một ví dụ cụ thể cho mọi người dễ hình dung cách tính: 

Người được tính hướng có năm sinh âm lịch là 1990.

Xem thêm: Quà Tặng Miễn Phí Mới Nhất 2021, Nhận Quà Tặng

Trường hợp người được tính hướng là nam: Thực hiện theo hướng dẫn, lấy hai số cuối của năm sinh âm lịch cộng lại với nhau: 9 + 0 =9. Sau đó lấy 10 trừ đi số vừa tìm được => 10 – 9 =1. Tra theo bảng quy ước thì người Nam này hợp với hướng Đông tứ trạch.Trường hợp người được tính hướng là nữ: Thực hiện theo hướng dẫn, lấy hai số cuối của năm sinh âm lịch cộng lại với nhau: 9 + 0 =9. Sau đó lấy 5 cộng với số vừa tìm được => 5 + 9 =14. Lấy tiếp số giản ước: 1 + 4 = 5. Vì kết quả cho số 5 và giới nữ nên sẽ tương ứng với số 8. Tra theo bảng quy ước thì người nữ này hợp với hướng Tây tứ trạch.

Nên tính cả các hướng sinh khí để xác định cung mệnh vì hai yếu tố này luôn có mối liên kết hỗ trợ nhau. Trong 8 hướng tương ứng với mỗi cung mệnh, thì được chia ra thành 4 sinh khí tốt và 4 sinh khí xấu. Một hướng nhà được đánh giá là đẹp phải có sự kết hợp hài hòa giữa cung bản mệnh và hướng sinh khí:

Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại là 4 sinh khí xấu

Nếu cả hai vợ chồng đều đứng tên sở hữu ngôi nhà thì sẽ lấy tuổi của người chồng được để xác định hướng cho ngôi nhà. Thể theo nguyên tắc xác định hướng Tây tứ trạch, và Đông tứ trạch trong bát quái phong thủy thì đối với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì có một số lưu ý trong việc bố trí, sắp đặt lại hướng phòng khách, phong nếp, hướng giường ngủ, hướng cửa chính,.. thuộc các hướng Tây tứ trạch để mang lại may mắn, nhiều thuận lợi cho cuộc sống của gia đình. Và cần tránh làm những điều ngược lại để tránh những xui xẻo xảy ra trong cuộc sống.

Xem thêm: Lắp Giàn Phơi Hoàng Mai – Lắp Đặt Giàn Phơi Thông Minh Tại Quận Hoàng Mai

Lời kết

Ngôi nhà là một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Chính vì vậy mà việc xác định hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch phong thủy mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tìm được một hướng nhà tốt, không chỉ đảm bảo về mặt phong thủy, thẩm mỹ mà còn tận dụng được nhiều yếu tố tự nhiên để mang lại một căn nhà thật hoàn hảo, mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Bên cạnh đó, áp dụng yếu tố tâm linh phong thủy cũng giúp cho cuộc sống chủ nhà gặp nhiều thuận lợi và thoải mái hơn. Mong rằng qua bài viết ngắn này, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hướng Tây tứ trạch và Đông tứ trạch cũng như cách tính toán hướng nhà phù hợp với năm sinh. Chúc các bạn có cho mình một ngôi nhà ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button