Mẹ & Bé

Khi nào thì ba mẹ nên dùng địu cho bé ?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lúc nào thì ba mẹ nên dùng địu cho nhỏ ? phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Lúc có việc cần ra ngoài, bố mẹ thường sử dụng địu để dễ dàng bế nhỏ theo, tuy nhiên mẹ nên chú ý chọn địu dựa theo độ tuổi của nhỏ và thích hợp với sự tăng trưởng xương của nhỏ để tránh gây tổn thương. . tác động xấu nhất tới sức khỏe của trẻ.

Lúc nào nên sử dụng địu em nhỏ?

Hồ hết các bậc cha mẹ đều lựa chọn địu em nhỏ để dễ dàng bế con cùng đi siêu thị sắm sửa, vui chơi. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần xem xét sử dụng địu đúng cách để đảm kiểm soát an ninh toàn cho nhỏ yêu. Cần chọn hình dáng địu sao cho thích hợp với tư thế nằm thường nằm của trẻ, thích hợp với chiều cao và cân nặng của trẻ. Địu ko nên quá nhỏ vì có thể làm nhỏ rơi ra ngoài, nhưng cũng ko nên quá to vì vải địu có thể bịt mũi, mồm trẻ gây ngạt thở. Tuyệt đối ko để địu trùm lên đầu nhỏ.

Lúc nào nên sử dụng địu em nhỏ?

Nhỏ bao nhiêu tuổi thì có thể địu?

Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, do vùng đầu và cổ của nhỏ chưa tăng trưởng hoàn thiện nên địu nhỏ phía trước ngực, theo kiểu kangaroo, nên địu nhỏ theo hướng sao cho nhỏ có thể nhìn thấy khuôn mặt của cha mẹ, nhỏ sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn. Từ 10 tháng tuổi trở lên, bố mẹ có thể địu nhỏ trên lưng và mẹ có thể địu nhỏ trên xe đạp, xe máy. Nhưng, ko nên sử dụng lúc trẻ còn quá nhỏ (đặc trưng với trẻ sinh non, nhẹ cân, suy dinh dưỡng) và nên chọn loại địu sử dụng đơn giản, có phần đỡ cổ an toàn, vững chắc, thích hợp với kích thước và cân nặng của trẻ. ko để nhỏ trượt ra ngoài.

Ko địu nhỏ quá lâu, tối đa là 2 tiếng để tạo sự thoải mái cho nhỏ. Lúc địu em nhỏ, hãy rà soát các khóa an toàn và vị trí địu em nhỏ đúng.

Hướng dẫn chọn địu em nhỏ tốt nhất

1. Đối với nhỏ từ 4 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể sử dụng địu. Nhưng dựa vào nhu cầu sử dụng không giống nhau nhưng mà bạn có thể chọn tàu sân bay đơn năng hay tàu sân bay đa năng.
2. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại địu không giống nhau nên lúc chọn sắm cần tìm hiểu kỹ về thương hiệu và chất lượng thành phầm. Các mẹ cần chú ý tới chất liệu của địu để đảm bảo độ thông thoáng và thấm hút tốt.
3. Chú ý chọn loại địu có lớp lót cứng bên trong, giống như giá đỡ, để đỡ đầu nhỏ vì lúc còn nhỏ, đầu nhỏ chưa cứng cáp nên nhỏ dễ bị ngửa cổ ra ngoài.
4. Căn cứ vào kích thước, trọng lượng, tư thế địu nhưng mà mẹ nên chọn cho con mình loại địu thích hợp. Nếu địu nhỏ so với nhỏ có thể khiến nhỏ bị rơi ra ngoài, nhưng quá to thì vải địu có thể che mũi, mồm khiến nhỏ dễ ngạt thở.
5. Đối với trẻ sơ sinh, vùng đầu và cổ của nhỏ chưa tăng trưởng hoàn thiện nên lúc chọn địu cho nhỏ, mẹ nên chọn địu theo tư thế nằm của nhỏ sẽ tốt hơn địu có tư thế ngồi. .

Lời khuyên cho cha mẹ bế con đúng cách

  • Đối với nhỏ dưới 6 tháng tuổi, do vùng đầu và cổ chưa tăng trưởng hoàn thiện nên địu nhỏ phía trước ngực, theo kiểu kangaroo, nên địu nhỏ theo hướng sao cho nhỏ có thể nhìn thấy khuôn mặt của cha mẹ, nhỏ sẽ cảm thấy an toàn. và an toàn hơn. Từ 10 tháng tuổi trở lên, bố mẹ có thể địu nhỏ trên lưng và mẹ có thể địu nhỏ trên xe đạp, xe máy.
  • Nếu đặt nhỏ vào địu, tốt nhất nhỏ phải được mẹ đỡ vững chắc, sao cho cằm ko chạm ngực, tránh để vải che hết mặt.
  • Ko nên cho nhỏ nằm địu quá thấp sẽ khiến nhỏ không thở được. Tuyệt đối ko để trẻ nằm trong tư thế khom lưng, cằm sát vào ngực. Cằm và ngực của nhỏ ko quá gần nhau sẽ khiến đường thở của nhỏ bị tắc nghẽn. Khoảng cách từ ngực tới cổ của nhỏ nên dài khoảng một ngón tay.
  • Lúc sử dụng địu, mẹ nên bế nhỏ sát vào người, thường xuyên rà soát tư thế của nhỏ.
  • Lúc thấy nhỏ quấy khóc hay khó chịu, hãy tháo địu ra khỏi nhỏ. Dây đeo phải được buộc đúng cách; Nếu để rộng nhỏ sẽ dễ bị ngã, nằm lệch tư thế tác động tới cột sống còn quá chật khiến nhỏ nóng nực, không thở được.

Xem thêm:

Địu Aprica Pitta giá bao nhiêu? Ưu điểm vượt trội của địu Aprica Pitta

Dùng địu có tốt ko? Những lỗi mẹ thường mắc phải lúc dùng địu?


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Lúc nào thì ba mẹ nên dùng địu cho nhỏ ?

Video về Lúc nào thì ba mẹ nên dùng địu cho nhỏ ?

Wiki về Lúc nào thì ba mẹ nên dùng địu cho nhỏ ?

Lúc nào thì ba mẹ nên dùng địu cho nhỏ ?

#Lúc #nào #thì #mẹ #nên #dùng #địu #cho #nhỏ

[rule_3_plain]

#Lúc #nào #thì #mẹ #nên #dùng #địu #cho #nhỏ

[rule_1_plain]

#Lúc #nào #thì #mẹ #nên #dùng #địu #cho #nhỏ

[rule_2_plain]

#Lúc #nào #thì #mẹ #nên #dùng #địu #cho #nhỏ

[rule_2_plain]

#Lúc #nào #thì #mẹ #nên #dùng #địu #cho #nhỏ

[rule_3_plain]

#Lúc #nào #thì #mẹ #nên #dùng #địu #cho #nhỏ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Lúc nào thì ba mẹ nên dùng địu cho nhỏ ? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Lúc nào thì ba mẹ nên dùng địu cho nhỏ ? bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Lúc #nào #thì #mẹ #nên #dùng #địu #cho #nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button