Tài Chính

Cách Kích Hoạt Thẻ Tín Dụng Techcombank Nhanh Chóng, Biểu Phí, Lãi Suất Thẻ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thẻ ATM, visa và cả tín dụng ngày càng tăng. Hầu như ai cũng sở hữu cho bản thân ít nhất 1 trong 3 loại thẻ này của ngân hàng Techcombank. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ được cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank hay thẻ visa, ATM. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này để có thể kích hoạt dễ dàng.

Đang xem: Kích hoạt thẻ tín dụng techcombank

Phân biệt thẻ tín dụng, visa và ATM của Techcombank

Thẻ ATM là tên gọi chung của các loại thể giao dịch tại máy ATM với các công dụng như chuyển khoản, rút tiền, vấn tin tài khoản,… Loại thẻ này bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và cả thẻ tín dụng.

*

Techcombank phát hành nhiều loại thẻ khác nhau

Thẻ visa là loại thẻ được dùng thanh toán quốc tế. Loại thẻ này do tổ chức có tên là Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành nên. Sở hữu thẻ visa, mỗi người sẽ dễ dàng rút tiền, mua hàng hoặc thanh toán những địa điểm chấp nhận trên toàn thế giới. Hiện tại, loại thẻ này đang được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt là đất nước ngày càng phát triển và việc giao lưu kinh tế giữa các nước ngày càng rộng mở hơn.

Thẻ tín dụng hay còn được gọi với tên gọi khác là Credit Card. Đây là loại thẻ cho phép người dùng sử dụng để thanh toán trước và trả nợ sau. Bạn có thể hiểu đơn giản, khi sở hữu thẻ này của Techcombank thì ngân hàng sẽ cho phép bạn tạm ứng để mua sắm, thanh toán cho các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Sau đó, vào đúng thời gian giao hẹn, bạn cần phải trả lại tiền đã sử dụng. Nếu thời gian trả nợ bị chậm thì sẽ phát sinh thêm lãi suất.

Có thể bạn quan tâm

Tóm lại, 3 loại thẻ trên đều có những đặc tính khác nhau. Tùy theo nhu cầu mà mỗi người sẽ lựa chọn loại thẻ phù hợp đảm bảo việc cân đối tài chính trong cuộc sống.

Xem thêm: “Trí Tuệ Cho Bé” Giá Tốt Tháng 9, 2021 Đồ Chơi Thông Minh Cho Trẻ Em

Hướng dẫn kích hoạt thẻ visa Techcombank, thẻ tín dụng và ATM

Nếu bạn đang sở hữu hết tất cả các loại thẻ này của Techcombank nhưng lại chưa cách kích hoạt thì đừng bỏ qua thông tin dưới đây.

Đối với thẻ ATM của Techcombank

Khi sở hữu thẻ ATM của Techcombank, bạn có thể thực hiện kích hoạt với các bước sau đây:

Đặt thẻ vào khe hẹp của máy ATM theo chiều mũi tên màu vàng trên thẻChọn ngôn ngữ phù hợp tiếng Việt hoặc tiếng AnhNhập mã PIN bảo mật mà ngân hàng cung cấp kèm khi nhận thẻ ATM.Nhập mã PIN mới với 6 chữ số theo ý thích của bạn. Lưu ý nên đặt mã sao cho dễ nhớ nhưng không dễ đoán.Nhập lại mã Pin mới một lần nữa và đảm bảo phải trùng với lần đầu. Lúc này màn hình sẽ hiển thị mã pin được đổi thành công tức là thẻ của bạn đã được kích hoạt.

*

Kích hoạt thẻ tại cây ATM

Đối với thẻ tín dụng, visa của Techcombank

Nếu không thực hiện kích hoạt thì các tính năng của thẻ tín dụng Techcombank sẽ không hoạt động. Bạn có thể áp dụng hai cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank như sau:

Kích hoạt trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng gần nhất

Nếu thẻ của bạn chưa được kích hoạt thì cần phải đến ngân hàng để nhờ nhân viên xử lý. Tại đây, bạn cần cung cấp thẻ cùng với CMND hoặc thẻ căn cước khi đăng ký. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ kích hoạt mà không mất thêm khoản phí nào.

Kích hoạt thông qua tổng đài của Techcombank

Nếu bạn lười tới ngân hàng thì có thể gọi ngay đến tổng đài 1800 588 822 để hỗ trợ kích hoạt. Lúc này, nhân viên sẽ hướng dẫn thông tin chi tiết. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin để họ kiểm tra thông tin trên hệ thống. Sau đó, nhân viên sẽ tiến hành kích hoạt thẻ tín dụng để sử dụng. Cách này khá đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể áp dụng. Cho dù bạn đang ở nhà, ở công ty hay ở đâu thì chỉ cần điện thoại trong tay sẽ kích hoạt được thẻ dễ dàng. 

Có thể bạn quan tâm:

Cách kích hoạt thẻ visa Techcombank đơn giản

Sau khi được cấp thẻ và Pin thì ngân hàng sẽ tiến hành kích hoạt thẻ visa cho bạn. Quá trình này sẽ bao gồm 2 bước cơ bản như sau:

Chủ sở hữu thẻ cần ký ngay ở dải băng ở mặt sau của thẻ.Đổi mã Pin của thẻ đồng thời giữ bảo mật đối với mã pin gồm 4 ký tự số.

*

Ngân hàng sẽ tiến hành kích hoạt thẻ ngay sau khi cấp mã pin và thẻ đến tay người dùng

Một số lưu ý khi kích hoạt thẻ của ngân hàng Techcombank

Để đảm bảo quá trình sử dụng thẻ diễn ra thuận lợi, bạn cần chú ý một vài điều cơ bản dưới đây khi kích hoạt thẻ.

Xem thêm: Sau Sinh Có Được Cắt Móng Tay Không, Và Một Số Kinh Nghiệm Kiêng Cữ Khác

Thẻ sau khi được bàn giao thì cần phải kích hoạt nhanh để sử dụng. Trường hợp nếu để quá lâu mới kích hoạt thì cần phải đến ngân hàng mới được hỗ trợ.Khi nhận thẻ nếu có sử dụng mã Pin thì nên đổi mã từ đầu để dễ nhớ, dễ thao tác cho những lần sử dụng tiếp theo.Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng thì cần cất giữ cẩn thận sau khi đã kích hoạt. Bởi vì, nếu thẻ rơi vào tay người khác thì rất nguy hiểm.

Lời kết

Qua những thông tin chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết được các kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank hay thẻ visa, ATM nhanh chóng. Việc này sẽ giúp đảm bảo quá trình sử dụng diễn ra hiệu quả, tránh được những phiền phức không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button