Mẹ & Bé

Kinh nghiệm đi làm hồ sơ sinh và đăng ký sinh ở viện phụ sản Hà Nội (Mới nhất)

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Kinh nghiệm đi làm hồ sơ sinh và đăng ký sinh ở viện phụ sản Hà Nội (Mới nhất) phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Chắc hẳn nhiều mẹ trong thời đoạn cuối của thai kỳ đang băn khoăn và lo lắng ko biết làm hồ sơ sinh như thế nào? Sinh ra ở đâu tốt hơn? Bao nhiêu tuần thì tôi có thể đi làm hồ sơ sinh? Dưới đây là san sẻ của mẹ Sun đã từng làm hồ sơ sinh tại Phụ sản Hà Nội, chị em có thể tham khảo thêm kinh nghiệm.

>>> Xem thêm: Danh mục quần áo sơ sinh siêu tiết kiệm cho nhỏ

Chào các mẹ, nhỏ Sun nhà mình nay được 10 tháng. Vì vậy hôm nay mình cũng có một số san sẻ với các mẹ về kinh nghiệm đi khám và làm hồ sơ đăng ký sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Nhỏ Sun là con đầu lòng của tôi, lần đầu làm mẹ nên tôi khá bỡ ngỡ với việc sinh nở. Mình ở Xuân Phương nên lúc đầu định sinh ở viện 198 hoặc y khoa cựu truyền vì gần nhà hơn nhưng cũng vắng vẻ. Nhưng em cũng khá lo lắng vì nếu đẻ non, ko có lồng ấp hoặc có vấn đề gì thì em cũng ko yên tâm. Nên cuối cùng mình quyết định sinh ở Phụ sản Hà Nội.

Mình mới sinh tháng 6/2016 nên chắc giờ thủ tục ko có gì thay đổi nhiều. Nếu bạn đi làm hồ sơ sinh ở bệnh viện phụ sản Hà Nội thì tốt nhất bạn nên đợi tới tuần 36, 37 rồi hãy đi làm. Nhỏ nhà mình được 36w5d, mình mới đi làm hồ sơ sinh. Trước lúc đi làm hồ sơ, tôi tìm hiểu, nghiên cứu cả tháng trời. Tới đó vẫn còn bỡ ngỡ, vì ko có người quen nên tôi phải tự làm từ A-Z. Ở đây sẽ có 3 khu. là khu vực dịch vụ. Nhà mình đi khám bệnh ở khu A ngay cổng chính. Hôm đó, vợ chồng tôi cũng dậy từ rất sớm, sẵn sàng đồ đoàn, giấy tờ và các thứ để làm thủ tục nhập viện. (Xem xét với các bạn, một vấn đề nhưng mà các bạn rất quan tâm đó là bảo hiểm y tế. Nếu có giấy chuyển viện thì tốt nhất bạn nên làm đơn và nộp lúc sinh. Nếu chuyển viện thì bạn sẽ chỉ được 40%, trừ trường hợp cấp cứu thì bạn sẽ được 180-100% hay sao đó mình ko nhớ, mình có BHYT ở tỉnh nhưng ko xin chuyển tuyến nên chỉ nhận 40%. )

>>> Xem thêm: Những thứ cần mang theo lúc đi sinh ở bệnh viện phụ sản Hà Nội

Tôi tới bệnh viện lúc 7h30 tôi nghĩ người nào cũng tới sớm, lúc này đã khá đông các bà, các mẹ đi khám thai. Thật ngu ngốc lúc quên hỏi khu B nhưng mà lại đi khu A1. Trước nhất các bạn sắm sổ khám 5k tại quầy lễ tân, sau đó nộp sổ cho thủ quỹ để chờ lấy số khám. Lúc trả tiền sẽ mất 200k tiền khám và họ mới vào khám. Bạn sẽ có số khám và chờ khám bên ngoài, trên cửa phòng sẽ có màn hình hiển thị mã số khám, lúc tới số của mình thì bạn vào khám. Đi khám thì bảo thầy thuốc làm hồ sơ sinh luôn, thầy thuốc khám sơ qua rồi chỉ định đi siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chạy monirotr … Tôi ra quầy để trả vừa rồi phải trả gần 800k hay gì đó.

Lúc trả tiền xong, bạn nên đi xét nghiệm máu và nước tiểu trước vì việc này cần thời kì hy vọng kết quả. Mình nhớ ko nhầm là phòng 17A đúng ko, bạn vào phòng chờ lấy mẫu xét nghiệm (quên mất, lúc đi ko ăn sáng, ko được đi tiểu trước. Hôm đó lấy mẫu nước tiểu mình quên mất rồi. Làm thế nào). nhiều lúc phải uống thật nhiều nước vì đi trước ko có lấy một giọt. :))))). Sau lúc lấy, mẹ sẽ được hứa hẹn ngày tới lấy kết quả. Tiếp đó, mẹ quay lại phòng để siêu âm. Chờ lâu rồi, ở đây có siêu âm 2D nhé mọi người. Siêu âm rất nhanh, có thể là 2 phút, vuốt qua lại vài lần rồi đợi in kết quả.

Sau lúc siêu âm, y tá sẽ cho bạn chạy màn hình. Tôi mỏi mệt lúc làm việc này. Chạy máy liên tục gần 20 phút, nằm im một chỗ, mệt nhưng vẫn đau lưng. Nhịp tim thai vẫn tầm thường và ko có cơn gò nào cả. Vì khá đông nên mình chạy máy xong lúc này cũng gần 10h. Quay lại phòng 17A để lấy kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu, ngoài cửa có một cái hộp nhỏ để bạn tìm kết quả. Lúc làm xong, bạn cầm toàn thể giấy tờ, kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm, chạy máy về phòng khám và đưa cho thầy thuốc xem. Vì kết quả của em tầm thường nên thầy thuốc chỉ kê thuốc bổ về uống và hứa hẹn 2 tuần sau tái khám. Sau đó sẽ có y tá mang đầy đủ giấy tờ, kết quả của chị về phòng trả tiền nơi có chuyên viên y tế làm việc ghi sổ. Cô đó giữ tất cả các hồ sơ của mình và chỉ quay lại siêu âm. Và xin thông tin tư nhân để vào sổ khai sinh. Sau lúc làm hồ sơ, mẹ sẽ có một số hồ sơ. Cô đó luôn ghi nó vào sổ rà soát của mình để dễ nhớ.

Vậy đó, nhìn đồng hồ, đã gần 12h. Làm xong, cả hai vợ chồng cùng thở phào rồi về nhà. Lúc này hai vợ chồng cũng mệt, vì trời nóng nhưng mà phải chạy tới chạy lui. Hôm đó mình mất tổng cộng 1 triệu, nhưng cái này mình làm dịch vụ ở khu A nhiều quá, ko biết lúc sang khu B. Vậy mẹ nào sẵn sàng hồ sơ sinh hay đi ạ? Khám thai và mọi thứ thì cứ tới khu B, chi phí làm hồ sơ sinh rất rẻ, chắc chỉ khoảng 5-6 trăm thôi.

Trên đây là kinh nghiệm làm hồ sơ khai sinh của tôi. Chào. Mình viết cụ thể nên hơi khó hiểu và khó hiểu. Nếu độc giả có gì ko hiểu thì cứ hỏi mình. Nếu mẹ nào muốn san sẻ về việc sắm quần áo sơ sinh cho con và đi sinh lúc sinh và những thứ cần mang theo thì đợi 1, 2 ngày nữa mình rảnh sẽ viết thêm vài san sẻ với các mẹ.

Xem thêm bài viết hay:  Tuần Thai Thứ 32 Tuần Là Mốc Quan Trọng Cuối Cùng Của Thai Kỳ


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Kinh nghiệm đi làm hồ sơ sinh và đăng ký sinh ở viện phụ sản Hà Nội (Mới nhất)

Video về Kinh nghiệm đi làm hồ sơ sinh và đăng ký sinh ở viện phụ sản Hà Nội (Mới nhất)

Wiki về Kinh nghiệm đi làm hồ sơ sinh và đăng ký sinh ở viện phụ sản Hà Nội (Mới nhất)

Kinh nghiệm đi làm hồ sơ sinh và đăng ký sinh ở viện phụ sản Hà Nội (Mới nhất)

#Kinh #nghiệm #đi #làm #hồ #sơ #sinh #và #đăng #ký #sinh #ở #viện #phụ #sản #Hà #Nội #Mới #nhất

[rule_3_plain]

#Kinh #nghiệm #đi #làm #hồ #sơ #sinh #và #đăng #ký #sinh #ở #viện #phụ #sản #Hà #Nội #Mới #nhất

[rule_1_plain]

#Kinh #nghiệm #đi #làm #hồ #sơ #sinh #và #đăng #ký #sinh #ở #viện #phụ #sản #Hà #Nội #Mới #nhất

[rule_2_plain]

#Kinh #nghiệm #đi #làm #hồ #sơ #sinh #và #đăng #ký #sinh #ở #viện #phụ #sản #Hà #Nội #Mới #nhất

[rule_2_plain]

#Kinh #nghiệm #đi #làm #hồ #sơ #sinh #và #đăng #ký #sinh #ở #viện #phụ #sản #Hà #Nội #Mới #nhất

[rule_3_plain]

#Kinh #nghiệm #đi #làm #hồ #sơ #sinh #và #đăng #ký #sinh #ở #viện #phụ #sản #Hà #Nội #Mới #nhất

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Kinh nghiệm đi làm hồ sơ sinh và đăng ký sinh ở viện phụ sản Hà Nội (Mới nhất) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Kinh nghiệm đi làm hồ sơ sinh và đăng ký sinh ở viện phụ sản Hà Nội (Mới nhất) bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Xem thêm bài viết hay:  Bật mí bí quyết chăm sóc sức khỏe cho bé trong những ngày Tết -

Nguồn: icreo.com.vn

#Kinh #nghiệm #đi #làm #hồ #sơ #sinh #và #đăng #ký #sinh #ở #viện #phụ #sản #Hà #Nội #Mới #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button