KÍNH NỔI LÀ GÌ

Kính nổi là 1 thành phầm kính được cung cấp dựa vào technology kéo theo phương nằm theo chiều ngang.

Bạn đang xem: Kính nổi là gì

Sản phẩm này vẫn với đang rất được ứng dụng phổ cập trong các công trình xây dựng xây cất. Vậy quy trình cung cấp kính nổi như thế nào? Đâu là các vận dụng của sản phẩm này trong đời sống? Hãy thuộc Viglacera khám phá về dòng sản phẩm này chúng ta nhé!

Kính nổi là gì?

Kính nổi là thành phầm kính được sản xuất theo cách thức kéo nổi nằm hướng ngang. Lúc chất liệu thủy tinh lạnh tan đã nổi sinh hoạt trên mặt phẳng kim loại nóng tung (nhất là thiếc). Ngulặng tắc tỷ trọng đã được áp dụng vào quá trình phân phối kính nổi. Chính bởi vậy sản phẩm kính sẽ sở hữu được độ dày đồng đầy đủ và mặt phẳng cực kỳ phẳng. 

Tbỏ tinc lỏng gồm tỷ trọng 1.40- 1.42 g/cm3, tỷ trọng này nhẹ hơn thiếc lỏng là 5,85g/cm3. Trước phía trên quá trình sản xuất kính áp dụng cả nguyên liệu chì và những kim loại khác. Tuy nhiên các vật liệu này sẽ không hiệu quả bởi thiếc. 

Thiếc là loại kim loại bao gồm Chi phí thấp với vô cùng thích hợp đến quá trình tiếp tế kính nổi. Ssinh hoạt dĩ gồm vấn đề đó bởi thiếc có trọng lượng riêng cao với gồm độ kết dán cao. Vì vậy quan trọng bóc rời được thủy tinh trong rét tan. Tuy nhiên, vào điều kiện bầu không khí thoải mái và tự nhiên thiếc có thể bị oxy hóa thành thiếc dioxide (SnO2).

Xem thêm: Bán Sỉ Và Lẽ Bột Màu Mua Ở Đâu, Mua Bột Màu Ném Chụp Kỷ Yếu Chất Lượng Ở Đâu

Chất này đang phụ thuộc vào kính. Vì vậy nhằm ngăn ngừa quá trình oxy hóa này, bên trên mặt phẳng thiếc sẽ được cung ứng vì chưng một các thành phần hỗn hợp khí hydro, nitơ sinh sống áp suất dương. 

*

Dây chuyền cung cấp kính nổi

Giai đoạn 4

Tạo hình: thủy tinh trong sau khoản thời gian nóng rã sẽ tiến hành rã trên mặt phẳng thiếc để tạo thành nhiều năm băng kính tất cả độ nhẵn nghỉ ngơi hai khía cạnh. Sau đó nhiệt độ vẫn giảm dần dần tự 1100 độ C cho tới 600 độ C. Lúc đó tnóng kính sẽ tiến hành nâng trường đoản cú bể thiếc lên các nhỏ lăn uống. Sau đó băng kính được kéo ra ngoài nhỏ lnạp năng lượng. 

Trong quy trình này có một cái máy kéo biên đặt phía 2 bên bể thiếc sẽ tạo ra các thành phầm kính với độ dày và kích thước khác biệt. lúc thay đổi tốc độ cái rã và góc độ, thiết bị kéo biên đã đã cho ra những sản phẩm kính gồm độ dày khác nhau.

Giai đoạn 5 

Ủ kính và làm cho nguội. Sau Khi thoát khỏi bể thiếc tấm kính sẽ tiến hành di chuyển sang lò ủ và có tác dụng lạnh lẽo dần dần. Cách này giúp tnóng kính không xẩy ra căng, nứt do chuyển đổi nhiệt độ bất thần. khi rời ra khỏi lò ủ, ánh sáng trên băng kính vẫn rơi vào tầm 50-60 độ C.

Giai đoạn 6

Cắt với gói gọn thành thành phẩm

*

Sản phẩm này được áp dụng thoáng rộng vào cuộc sống

Với các ưu điểm thừa trội kia, kính nổi Viglacera đã được ứng dụng rộng rãi vào xây dừng với nội thất như: 

– Làm kính Low E

– Gương soi

– Đồ thiết kế bên trong (tủ bày bán, bảng, kệ…)

– Cửa sổ, cửa ngõ ra vào

Dường như kính nổi cũng đó là vật tư được cung cấp để phân phối những sản phẩm khác. cũng có thể kể tới như kính mờ, kính cường lực chống va đập, kính bí quyết âm, kính tiết kiệm ngân sách năng lượng Solar Control … 

Có thể thấy, kính nổi có nhiều điểm mạnh thừa trội và được áp dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng xây cất. Hy vọng trải qua nội dung bài viết này bạn vẫn hiểu hơn về sản phẩm này, cách thức chế tạo cũng tương tự các áp dụng của các loại kính này.