Mẹ & Bé

Làm Máy Bay Mô Hình – Cách Chế Tạo Máy Bay Điều Khiển Từ Xa Từ A

Xin lưu ý rằng trong quá trình xây dựng các vùng đất ngập nước mới ở Công viên Victoria / Pakapakanthi (Công viên 16) trong 12 tháng tới, khu vực được chỉ định để bay máy bay / máy bay không người lái mô hình sẽ bị cắt giảm (vui lòng xem bản đồ dưới đây nơi tôi có thể vận hành máy bay / máy bay không người lái mô hình của mình trong Adelaide?). Tất cả các quy định an toàn vẫn được áp dụng.

Đang xem: Làm máy bay mô hình

Các câu hỏi thường gặp về việc lái máy bay mô hình hoặc máy bay không người lái

Máy bay mô hình bay (UAV, máy bay điều khiển vô tuyến, máy bay RC) và máy bay không người lái là một hoạt động ngày càng phổ biến. Thực hiện trong hội đồng và các quy định an toàn, nó có thể là niềm vui ngoài trời tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Vì lợi ích của sự an toàn và an toàn cho tất cả mọi người, Thành phố Adelaide cam kết cung cấp môi trường an toàn và toàn diện cho hoạt động máy bay mô hình giải trí và có tổ chức trong Công viên Thành phố Adelaide.

Quý vị cần lưu ý:Hội đồng chỉ chấp thuận các yêu cầu sử dụng giải trí hoặc chụp ảnh / quay phim thương mại tại Park Lands. Không có giấy phép có sẵn cho bất cứ điều gì bên ngoài này. Để biết thông tin về việc sử dụng máy bay không người lái để chụp ảnh / quay phim, hãy tham khảo Giấy phép sản xuất truyền thông .

Việc sử dụng máy bay mô hình và máy bay không người lái được quản lý bởi cả Cơ quan an toàn hàng không dân dụng (CASA) và Thành phố Adelaide. Vui lòng dành vài phút để đọc thông tin bên dưới, trong đó nêu ra các hướng dẫn của CASA và Hội đồng và bất kỳ quyền nào được yêu cầu. Thực hiện theo các hướng dẫn này sẽ đảm bảo hoạt động của bạn an toàn và thú vị cho tất cả mọi người.

Có hai khu vực được chỉ định trong Công viên Thành phố Adelaide nơi bạn có thể lái máy bay / máy bay không người lái mô hình trong giờ ban ngày (không có sự kiện công cộng và hoạt động thể thao nào xảy ra);

Victoria Park/ Pakapakanthi (Công viên 16) Khu vực phía nam của các khu vườn trung tâm, (và phía nam của các sân thể thao phía Nam và đường mòn trong khi hoạt động thể thao đang diễn ra) là khu vực được chỉ định cho chỉ sử dụng cho cộng đồng và giải trí. Bay không được phép ở phía bắc của các khu vườn trung tâm (nằm ở East Terrace – xem bản đồ bên dưới).

*

Walyu Yarta (Công viên 21) Nằm cạnh South Terrace và Peacock Road, đằng sau Veale Gardens, khu vực này được chỉ định cho tổ chức sử dụng bởi các câu lạc bộ / nhóm có giấy phép hiện tại (xem Điểm 6 bên dưới).

Quý vị cần lưu ý: Việc bay máy bay mô hình của các cá nhân hoặc câu lạc bộ không được phép ở bất kỳ địa điểm nào khác trong thành phố Adelaide hoặc Park Lands

Bảng dưới đây là hướng dẫn về việc cho phép sử dụng máy bay mô hình và máy bay không người lái (UAV) được phép sử dụng tại Công viên Thành phố Adelaide;

Được phép

Không được phép (phải có giấy phép hoặc phê duyệt giấy phép)

UAV chạy bằng điện

Máy bay mô hình tự dẫn (SGMA) và góc nhìn người thứ nhất (FPV)

UAV không được cấp nguồn (tức là tàu lượn)

Máy bay chạy bằng xăng / tua-bin

Máy bay không người lái không có máy ảnh

Máy bay không người lái có máy ảnh

Chỉ sử dụng giải trí cho tất cả các bên trên

Sử dụng thương mại không được phép

* Sử dụng thương mại là bất kỳ hoạt động nào cấu thành “thuê và thưởng”, vd. thù lao nhận được khi lái máy bay không người lái, bất kể nhiệm vụ, máy bay mô hình hay phần thưởng nhỏ như thế nào (CASR101.270).

Các điều kiện sau đây cũng được áp dụng khi bay ở Công viên Victoria / Pakapakanthi (Công viên 16):

Loại tàu bay

Đề nghị điều kiện

Máy bay mô hình chạy bằng điện và không có động cơ (UAV) không bao gồm “cánh quạt loại đẩy” và “loại quạt gió” thủ công

Vào ban ngày, bất cứ ngày nào

Cánh quạt đẩy

Vào ban ngày, bất kỳ ngày nào, nhưng trước 7.00hXNUMX sáng, giới hạn tối đa bốn phi thuyền bay trong khoảng thời gian 15 phút

Loại quạt gió

Vào ban ngày, bất kỳ ngày nào, nhưng trước 7.00hXNUMX sáng, giới hạn tối đa chín tàu bay trong khoảng thời gian 15 phút

Để đảm bảo an toàn và thoải mái cho tất cả người dùng trong công viên, máy bay mô hình và máy bay không người lái phải được vận hành cách xa bất kỳ ai không liên quan trực tiếp đến hoạt động của họ ít nhất 30 mét và không nên bay qua hoặc vượt lên trên người khác.

Trong máy bay mô hình giải trí Victoria Park / Pakapakanthi (Park 16) và người dùng máy bay không người lái nên sử dụng phán đoán của mình cho dù khu vực phía Nam quá bận rộn để bay. Nếu bạn đã ở đó một lúc và đang bận rộn, xin đừng quá lời chào đón. Bạn muốn lịch sự tương tự mở rộng cho bạn.

Người đi bộ, người đi xe đạp và người chạy bộ được khuyến cáo nên thể hiện sự thận trọng khi ở gần khu vực bay của máy bay mô hình hoặc máy bay không người lái.

Việc sử dụng tất cả các khu vực bay trong Công viên Thành phố Adelaide cũng không có sự kiện công cộng lớn nào được tổ chức ở khu vực lân cận.

Đúng. Việc sử dụng máy bay mô hình và máy bay không người lái được điều chỉnh bởi luật pháp của Cơ quan an toàn hàng không dân dụng (CASA), theo Quy định an toàn hàng không dân dụng năm 1998 (CASR1998).

Chúng tôi đã cung cấp một cái nhìn tổng quan để thuận tiện cho bạn bên dưới, nhưng chi tiết đầy đủ có thể được tìm thấy trên Trang web của CASA.

Xem thêm: Van Truot Sieu Hang Tap Cuoi

Quy tắc CASA bao gồm;

Chỉ bay với máy bay của bạn trong tầm nhìn trực quan, trong điều kiện khí tượng thị giác ban ngày (VMC). Điều này có nghĩa là; không đêm bay, không bay trong hoặc qua đám mây hoặc sương mù, Không bay gần hơn 30 mét với các phương tiện, thuyền, tòa nhà hoặc người.Không bay qua bất kỳ khu vực đông dân nào, chẳng hạn như bãi biển, sân sau của người khác, công viên đông dân cư hoặc hình bầu dục thể thao nơi có một trò chơi đang diễn ra.Không bay cao hơn 400 feet (120metres) so với mặt đất.Không bay theo cách tạo ra mối nguy hiểm cho máy bay khác. Giữ ít nhất 5.5 km từ sân bay, sân bay và bãi đáp trực thăng.

Bạn cũng có thể muốn xem video ngắn Những chiếc máy bay không người lái của bạn cho vui? Quy tắc bay không người lái ở Úc.

Các cá nhân không cần phải là thành viên của một câu lạc bộ hoặc hiệp hội để bay một số loại máy bay / máy bay không người lái mô hình nhất định (xem Điểm 1 ở trên) để giải trí trong Công viên Victoria (Công viên 16). Thành viên của một câu lạc bộ hoặc hiệp hội rất được khuyến khích tuy nhiên, vì lợi ích thường bao gồm bảo hiểm trách nhiệm công cộng.

Nếu bạn không có tư cách thành viên MAAA hoặc AMAS, hãy đảm bảo bạn đã gia hạn bảo hiểm trách nhiệm nhà để chi trả cho hoạt động bay trước khi bạn bắt đầu bay ở Công viên Victoria (Công viên 16). Hãy nhớ rằng: Bạn phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại hoặc thương tích nào gây ra do việc bay của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tuân thủ các quy định an toàn CASAmọi lúc Các quy định hiện đang được xem xét và có thể thay đổi.

Người dùng máy bay mô hình có tổ chức (và cá nhân sử dụng FPV đã được phê duyệt) muốn bay máy bay mô hình và máy bay không người lái trong khu vực được chỉ định của Walyu Yarta (Công viên 21), phải là thành viên của câu lạc bộ hoặc hiệp hội được cấp phép đã được CASA cấp phép. Câu lạc bộ hoặc hiệp hội cũng phải được Thành phố Adelaide cấp giấy phép hoạt động. (Xem quy trình nộp đơn dưới đây). Nếu bạn không chắc chắn, xin vui lòng liên hệ với câu lạc bộ của bạn trước khi bay.

Để biết thêm thông tin về Máy bay mô hình, Máy bay không người lái và Máy bay không người lái (UAV);

Tôi có thể bay máy bay không người lái của tôi ở đâu? Ứng dụng an toàn Drone có sẵn trong Apple và Android

Sự phổ biến ngày càng tăng của máy bay mô hình và máy bay không người lái, và nhu cầu cho các khu vực trong Công viên Thành phố Adelaide tiến hành an toàn máy bay mô hình có tổ chức, máy bay không người lái và hoạt động FPV đã được phê duyệt, dẫn đến nhu cầu Hội đồng cấp phép cho người dùng (câu lạc bộ và hiệp hội) được phê duyệt .

Hoạt động được tổ chức bởi người dùng được cấp phép bị giới hạn ở Walyu Yarta (Park 21). Cấp phép hàng năm giúp đảm bảo sử dụng hợp lý và công bằng cho không gian công cộng này. Thông qua quy trình cấp phép, Hội đồng cũng có thể đảm bảo rằng các hoạt động và người dùng được phê duyệt có các biện pháp quản lý rủi ro và an toàn phù hợp, bao gồm Bảo hiểm Trách nhiệm Công cộng tối thiểu.

Để được xem xét cấp giấy phép hoạt động và có được quyền truy cập được phê duyệt cho câu lạc bộ hoặc hiệp hội tổ chức máy bay mô hình hoặc hoạt động bay không người lái của bạn, vui lòng tải về và hoàn thành mẫu đơn.

Đảm bảo bạn đính kèm bất kỳ tài liệu và hình ảnh cần thiết nào, trước khi gửi email đến.

LƯU Ý: Các ứng dụng không mở cho máy bay mô hình thương mại hoặc người dùng drone. Mọi thắc mắc về máy bay mô hình thương mại hoặc sử dụng máy bay không người lái nên được chuyển đến . Hội đồng không cung cấp cho cá nhân giấy phép bay trong thành phố.

Sau khi được phê duyệt, người dùng sẽ được cung cấp giấy phép hoạt động cộng đồng chung 12 tháng.

Giấy phép cấp quyền sử dụng đầu tiên (nhưng không sử dụng riêng) cho người được cấp phép (hoạt động do cộng đồng tổ chức) trong khi cho phép truy cập chung chung khi khu vực này không được sử dụng. Nó trao quyền không hợp đồng để chiếm lĩnh khu vực được cấp phép tại thời điểm được phê duyệt. Hãy tham khảo Thành phố Adelaide biểu phí và lệ phícho lệ phí giấy phép hoạt động cộng đồng chung hiện nay.

LƯU Ý: phí hàng năm (được xem xét hàng năm) được trả cho mỗi câu lạc bộ hoặc hiệp hội và chi trả cho tất cả các thành viên của mình trong khoảng thời gian 12 tháng.

Trong trường hợp khẩn cấp khi một người bị thương nặng, hãy gọi 000 (112 từ điện thoại di động).

Xem thêm: Cửa Hàng Thời Trang Nữ Miu Shop Cần Thơ, Miu Shop Cần Thơ

CASA khuyến nghị rằng bất kỳ sự cố nào mà phi công không tuân theo các điều kiện phải được báo cáo cho Cảnh sát, người có thể lấy thông tin chi tiết về phi công.

Bạn cũng có thể sử dụng trực tuyến “Máy bay không người lái không an toàn”mẫu đơn khiếu nại có thể được gửi tới CASA, người sau đó sẽ theo dõi với phi công và thực hiện các hành động cần thiết. Xin lưu ý: mẫu đơn này yêu cầu phi công phải được xác định.

Không, không có giấy phép, không có nghĩa là hoạt động của bạn không thể tiếp tục. Bạn được yêu cầu đảm bảo hoạt động của mình an toàn, độc lập với Hội đồng. Danh sách kiểm tra bên dưới nên được sử dụng để đảm bảo bạn có các quy trình phù hợp tại chỗ trước khi tiến hành hoạt động:

Mục

Khuyến nghị

Bảo hiểm trách nhiệm công cộng

Bạn nên có Bảo hiểm trách nhiệm công cộng bao gồm hoạt động được đề xuất nếu có bất cứ điều gì xảy ra trong ngày.

Đánh giá rủi ro

Chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành đánh giá rủi ro đối với hoạt động được đề xuất của bạn và đảm bảo bạn có kế hoạch quản lý rủi ro để tham khảo trong ngày.

Dụng cụ an toan

Chúng tôi đề nghị rằng mọi thiết bị và thiết bị an toàn có liên quan nên được sử dụng cùng với các điều trên.

Phê duyệt CASA

Chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo hoạt động của mình phù hợp với hướng dẫn của Cơ quan an toàn hàng không dân dụng (CASA) xung quanh việc sử dụng máy bay không người lái và phải có sự chấp thuận từ họ nếu cần cho hoạt động của bạn ở địa điểm đó.

Quý vị cần lưu ý:Bạn không cần phải cung cấp bất kỳ nội dung nào ở trên cho Hội đồng để xem xét. Tuy nhiên, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên đảm bảo rằng bạn được bảo hiểm đầy đủ và hoạt động của bạn phù hợp với các hướng dẫn do Cơ quan an toàn hàng không dân dụng (CASA) cung cấp. Điều này bao gồm bất kỳ sự công nhận có liên quan có thể được yêu cầu. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan đến điều này, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với CASA để họ có thể tư vấn cho bạn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button