Cẩm Nang

Lễ vật, cách sắp mâm và các nghi thức cúng đầy tháng cho trẻ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lễ vật, cách sắp mâm và các nghi tiết cúng đầy tháng cho trẻ phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm tri thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

để xác nhận sự tồn tại và vai trò của các thành viên mới trong gia đình và nhóm Cha mẹ sẽ tổ chức lễ cúng sơ sinh lúc nhỏ tròn 1 tháng tuổi, nghi lễ này rất quan trọng đối với mọi người.

  • hỗ trợ thức ăn cho em nhỏ

Tiệc đầy tháng mang nhiều ý nghĩa về sự có mặt của trẻ nhỏ trong gia đình.

Cách tính các mốc đầy tháng cho trẻ

theo tính toán truyền thống Ngày đầy tháng của trẻ sơ sinh được tính theo âm lịch và phụ thuộc vào giới tính của nhỏ. Vì vậy, nếu là con gái thì hai ngày sẽ quay lại, còn nếu là đàn ông thì một ngày trở lại, giống như ông bà ta thường nói “gái hai con một bề”. Ngày cúng rằm sẽ là ngày 26 tháng 4 âm lịch nếu là nữ. nếu một cậu nhỏ Lễ cúng đầy tháng sẽ vào ngày 27/4 âm lịch. Thông thường lễ này được thực hiện vào buổi sáng hoặc chiều tối.

Ngày nay, các bậc cha mẹ thường có xu thế sử dụng ngày sinh của con mình theo lịch dương. và ngày đầy đủ sẽ là ngày sinh trong tháng tiếp theo.

Khuyến mãi cả tháng

10863-gung-day-hang-1.jpg

đầy tháng phước đức

theo tôn giáo dân gian Một đứa trẻ sinh ra sẽ được chăm sóc bởi 12 người mẹ, vì vậy trong mâm cúng cần có 12 chén trà nhỏ và 3 chén trà lớn. đối với người xuống tóc và người mới xuống tóc: 1 đĩa xôi lớn, 12 đĩa xôi nhỏ; 3 chén cháo nhỏ và 1 tô cháo lớn; 13 cái bánh tráng nướng; 1 con gà hoặc vịt luộc; 1 mâm quả, 1 mâm cơm (cá, thịt luộc, canh, xào và cơm). Ngoài ra còn có lọ hoa, trà, rượu, hương, đèn lồng, nước, gạo, muối, thìa và ko thể thiếu một vài đũa hoa. (Đũa úp và bông lên trên) vì theo tôn giáo dân gian Nữ vương chỉ thích dùng đũa.

Ngoài ra, bạn cần sẵn sàng các loại kỷ tử không giống nhau, số lượng tùy thuộc vào giới tính của trẻ (trai 7, gái 9) và nấu trong nồi sạch có đóng đinh hoặc sắt. nướng màu đỏ

Cách sắp xếp lễ vật

Nếu theo các quy tắc nhất mực Bạn cần phân thành 2 bánh: một bánh đặt ở dưới sao cho bánh trên cách bánh dưới ko quá 10 phân. “Bình đông “Tây quả”, tức hướng Đông là nơi đặt lọ hoa. và phía tây là vị trí của các lễ vật

10864-cung-day-hang-2.jpg

Các mâm bàn thờ luôn được sắp xếp hợp lý, đủ lễ vật.

LƯU Ý: Các khay này phải được sắp xếp hợp lý và đầy đủ như đã đề xuất ở trên.

cho cả tháng

Người xưa quan niệm rằng mỗi đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh là do công của Bà Mụ. người được cho là đã nhào nặn và giúp một người mẹ bế con mình. trên hết Đây là nghi tiết giới thiệu thành viên mới của gia đình với họ hàng, người thân.

Lễ thắp hương và nguyện cầu

Sau hồ hết các lễ vật trên bàn Người lớn làm lễ thắp hương khấn vái:

“Hôm nay, ngày (tháng)… (âl), cháu trai (cháu trai hoặc cháu trai…) tên… tròn 1 tháng tuổi. Gia đình chúng tôi bày mâm cỗ này để thăm bố và mẹ. Ba quý tộc trở về sớm để chứng minh sự chấp nhận của họ trong buổi lễ. Sau đó tiếp tục hỗ trợ cho cháu trai (tên …) khỏe mạnh, chân chắc, mau lớn, dịu dàng, ngoan hiền, phù trợ cho gia đình yên ấm, hạnh phúc.

lễ nở hoa

Đặt trẻ trên bàn trung tâm. Người lớn thắp hương và khởi đầu xin phép mở hoa. Sau đó, những người nổi tiếng bế đứa trẻ trên tay, đồng thời cầm cành hoa vẫy quanh mồm đứa trẻ và nói lời chúc phúc:

“Hãy mở mồm và để hoa nở.

Mở mồm cho những người thân yêu, những người luôn nhớ

mở mồm để có tiền

Hãy mở lòng với những người láng giềng nhưng bạn yêu quý… ”

lễ đặt tên cho em nhỏ

Sau lúc chúc con khỏi bệnh MC sẽ tiếp tục thực hiện nghi lễ Sin Kaew. Vì vậy, ban tổ chức đã lấy hai đồng tiền cổ làm bằng bạc thật bỏ vào đĩa sâu lòng. Nếu có một mặt ngửa và một mặt ngửa Điều này cho thấy tên đó đã được tổ tiên xem và chấp thuận, trái lại nếu cả hai đều úp hoặc cả hai bên. Tiền xu sẽ phải được quay một lần nữa nếu 3 lần chuyển vẫn ko hoạt động. Bạn phải đặt tên cho những đứa trẻ khác.

Ngày nay, lúc một đứa trẻ được sinh ra Người ta thường đặt tên ngay cho con để đăng ký khai sinh nên tục Xín Keo nay ko còn nữa, tuy nhiên một số gia đình vẫn coi đó là truyền thống gia đình.

Ngoài ra, theo truyền thống cổ sau Xin Kaew Các bà mẹ cũng được ban phước để tẩy uế và kết thúc thời kì bị giam giữ. Vì vậy, tôi đã phải bế con qua nồi nước sôi có móng tay đỏ rực nhiều lần (nam 7 lần, nữ 9 lần) và đi lại trong nhà. Mặc dù hiện nay Tắm rửa cho mẹ sau lúc sinh con là một tục lệ và ko còn tồn tại. Nhưng số tiền còn lại từ việc thực hành thanh lọc này vẫn còn sót lại trong một số gia đình.

Sau những nghi lễ này là những lời chúc và những lời chúc may mắn từ những người thân trong đoàn cũng như những vị khách tới dự lễ.

Mẹ của 12 người là người nào?

Có một câu nói cổ rằng “Trên Thiên Thái hậu, dưới 12 bà mẹ.” 12 cô mụ được vinh danh ở đây là những người phụ nữ:

1. Mẹ của Trần Tuệ Nueng, người phụ trách chăm sóc sản phụ (chú ruột).

2. Mae Wan Tue Nueng Mang thai (mới sinh)

3. Mẹ của Lamkunung đang cân nhắc việc thụ tinh (mang thai)

4. Mẹ của Luo That Nueng Làm một con rối nam và nữ cho con bạn.

5. Mẹ của Lamnut, người chăm sóc thai nhi (thuốc tránh thai).

6. Mae Lee Dai Nueng Người giám hộ lao động (Mới sinh)

7. Mẹ của Hứa Đại Một Coi sự nở hoa của nhụy hoa (mụ).

8. Bà Kau Tou Nueng, người lo thời kì nghỉ sinh. (thai sản)

9. Mẹ của Tang Ngũ Nương, một người chăm sóc trẻ sơ sinh (Tao Pa Tong)

10. Mẹ của Mã Ngư phụ trách bế một đứa trẻ (bóng đá)

11. Mẹ Tuk Ngu Neng, Chăm sóc trẻ em (Tử vong)

12. Bà Nguyễn Tam Nguy, có nhiệm vụ chứng kiến, giám sát việc sinh nở.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

  • Giảng giải lý do vì sao người xưa ko cho phép trẻ em chụp ảnh.
  • Khuyên tai cho trẻ sơ sinh: 9 điều mẹ cần xem xét
  • Ý tưởng bữa tiệc tắm cho nhỏ vui vẻ
  • Tiền cấp dưỡng nuôi con ước tính trong năm trước nhất

Thông tin cần xem thêm về Lễ vật, cách sắp mâm và các nghi thức cúng đầy tháng cho trẻ

Hình Ảnh về Lễ vật, cách sắp mâm và các nghi tiết cúng đầy tháng cho trẻ

Video về Lễ vật, cách sắp mâm và các nghi tiết cúng đầy tháng cho trẻ

Wiki về Lễ vật, cách sắp mâm và các nghi tiết cúng đầy tháng cho trẻ


Bạn thấy bài viết Lễ vật, cách sắp mâm và các nghi tiết cúng đầy tháng cho trẻ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Lễ vật, cách sắp mâm và các nghi tiết cúng đầy tháng cho trẻ bên dưới để website icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Lễ #vật #cách #sắp #mâm #và #các #nghi #thức #cúng #đầy #tháng #cho #trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button